Danh sách kiểm tra khả năng truy cập web phải có cho các nhà tiếp thị kỹ thuật số

Danh sách kiểm tra khả năng truy cập web phải có cho các nhà tiếp thị kỹ thuật số

Tóm tắt 30 giây:

  • Khả năng tiếp cận tạo nền tảng cho trải nghiệm người dùng tuyệt vời và nhận thức tích cực về thương hiệu, những yếu tố chính thu hút người tiêu dùng theo định hướng giá trị
  • Theo WebAIM, 98 phần trăm các trang web có trụ sở tại Hoa Kỳ không thể truy cập được
  • Mặc dù không phải là một khía cạnh nóng bỏng của các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số, nhưng “tại sao?” Có nhiều lớp. và bằng cách nào? “Nhãn hiệu phải có thể truy cập được qua internet

Các nhà tiếp thị tạo và thực hiện nhiều chiến lược để mở rộng phạm vi kinh doanh của họ. Nhưng một yếu tố quan trọng mà hầu hết các nhà tiếp thị bỏ qua là khả năng truy cập của Internet. Và việc bỏ bê này dẫn đến việc kinh doanh của họ bị đóng cửa với đại đa số khách hàng tiềm năng.

Khả năng truy cập Web là gì?

Khả năng truy cập web đảm bảo rằng Internet có thể truy cập, sử dụng được và mang lại lợi ích như nhau cho tất cả mọi người. Nó phải tính đến tất cả các trở ngại có thể xảy ra để đảm bảo rằng các thông điệp tiếp thị được gửi đến bất kỳ loại đối tượng nào và thu được lợi ích tối đa từ trang web.

Có vẻ quan trọng như bây giờ, khả năng truy cập web thường là điều cuối cùng trong tâm trí của các nhà tiếp thị khi xây dựng một trang web. Và sau đó nó thường bị cuốn vào dưới thảm.

Mặc dù World Wide Web Consortium, thường được gọi là W3C, đã phát triển các hướng dẫn cụ thể về khả năng truy cập nội dung web để làm cho Internet dễ tiếp cận hơn, nhưng tính bao gồm kỹ thuật số vẫn là một điều hiếm thấy.

Và thực tế đáng tiếc này không chỉ đóng vai trò là rào cản gia nhập mà còn là rào cản đối với tăng trưởng.

Giá trị của khả năng truy cập web trong các sáng kiến ​​tiếp thị hiện đại

Việc công nhận và áp dụng khả năng truy cập web giúp cải thiện trải nghiệm của khách hàng, mở ra những cánh cửa mới cho doanh nghiệp của bạn, cải thiện kết quả tiếp thị và tăng doanh số bán hàng theo nhiều cách.

1. Mở rộng phạm vi tiếp cận thị trường của bạn

15 phần trăm dân số thế giới là người khuyết tật và thuộc phân khúc thị trường rất có giá trị với sức mua mạnh.

Với sự hiện diện web bao gồm kỹ thuật số, doanh nghiệp của bạn tương tác với một số lượng lớn hơn những người có thể đã bỏ lỡ nó. Bằng cách này, khả năng truy cập web mang lại một cộng đồng khách hàng tiềm năng hoàn toàn mới để tương tác, chuyển đổi thành khách hàng và tăng doanh số bán hàng của bạn.

2. Lợi ích của SEO

Các công cụ tìm kiếm thích xếp hạng các trang web an toàn, có thể truy cập và có giá trị đối với tất cả các loại người dùng. Ngoài ra, họ coi các trang web bao gồm kỹ thuật số là nguồn thông tin xác thực và ưu tiên chúng trong bảng xếp hạng.

Do đó, việc cải thiện khả năng truy cập web một cách nhất quán giúp tăng cường SEO cho hoạt động tiếp thị trực tuyến của bạn và giúp bạn đạt được vị trí hàng đầu đáng mơ ước trong SERPs. Nó mở ra một kênh khác cho lưu lượng truy cập web kết nối bạn với khán giả mục tiêu.

3. Cải thiện trải nghiệm người dùng

Trải nghiệm người dùng là trọng tâm của sự hiện diện kỹ thuật số của bạn vì nó liên quan trực tiếp đến chuyển đổi. Nguyên tắc cơ bản của tối ưu hóa trải nghiệm người dùng yêu cầu bạn nghiên cứu xem đối tượng mục tiêu của bạn muốn gì và cung cấp điều đó.

Trong trường hợp khán giả có các khả năng khác nhau, việc họ muốn bạn cung cấp một trang web mà họ có thể tương tác và hưởng lợi là điều bình thường.

Bằng cách tối ưu hóa khả năng truy cập của trang web, bạn sẽ tăng khả năng sử dụng, đây là yếu tố cốt lõi của trải nghiệm người dùng.

Khi tất cả các yếu tố khác của UX được tối ưu hóa, khả năng sử dụng được cải thiện sẽ giành được sự hài lòng của khách hàng và mang lại cho khách hàng tiềm năng một động lực cuối cùng để hướng tới chuyển đổi, góp phần vào doanh số bán hàng của bạn.

4. Nhận thức thương hiệu tích cực

Khả năng truy cập web cho phép thương hiệu của bạn trở thành người ủng hộ mạnh mẽ cho tính toàn diện kỹ thuật số và giúp xây dựng nhận thức tích cực về thương hiệu. Đó không phải là một kết quả quan trọng của tiếp thị hiện đại sao?

Ngày nay, khi mọi người tìm kiếm các giá trị của công ty trước khi tham gia với họ, lập trường cụ thể về tính toàn diện kỹ thuật số phản ánh giá trị của bạn về sự đồng cảm, lòng trắc ẩn và cơ hội bình đẳng cho tất cả mọi người. Đây là cách bạn xây dựng cộng đồng những người cùng chí hướng, những người sau đó sẽ đóng góp vào doanh số bán hàng của bạn.

Danh sách kiểm tra năm điểm để bắt đầu với khả năng truy cập web

Để có tác động tối đa, khả năng truy cập web nên được coi là ưu tiên, không phải là suy nghĩ sau và phải được kết hợp vào chiến lược tiếp thị và kỹ thuật số của bạn.

Dưới đây là một số cách bạn có thể tăng tính toàn diện kỹ thuật số của mình và tạo ra tác động lớn hơn:

1. SEO đa ngôn ngữ

Khả năng truy cập Internet không chỉ là việc loại bỏ các rào cản đối với những người bị khuyết tật vĩnh viễn, tạm thời hoặc do tình huống. Nó cũng xóa bỏ rào cản ngôn ngữ, cho phép mọi người thuộc mọi nền tảng văn hóa và dân tộc được tiếp cận bình đẳng.

Như tiếng Anh được nói bởi một người gầy 4,83 phần trăm dân số thế giới, SEO đa ngôn ngữ phá vỡ rào cản ngôn ngữ và giúp những người tìm kiếm thuộc mọi nền tảng ngôn ngữ được hưởng lợi từ Internet.

Đây là hướng dẫn tôi đã tạo về SEO đa ngôn ngữ để giúp bạn bắt đầu.

2. Tìm kiếm bằng giọng nói

Sự ra đời của các trợ lý thông minh như Alexa đã báo trước một kỷ nguyên mới của Internet tìm kiếm bằng giọng nói Toàn diện và khả năng truy cập web kết quả.

Một con đường tuyệt vời cho các doanh nghiệp muốn trở nên toàn diện hơn về mặt kỹ thuật số, tìm kiếm bằng giọng nói mở ra cơ hội cho trang web của bạn thu hút những người không thể tìm kiếm theo cách truyền thống.

Dưới đây là một số phương pháp hay nhất để tối ưu hóa SEO cho tìm kiếm bằng giọng nói:

  • Sử dụng các từ khóa đuôi dài cụ thể, mang tính mô tả và tự nhiên đối với ngôn ngữ của người dùng
  • Cung cấp nội dung đưa ra câu trả lời trực tiếp
  • Tối ưu hóa tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi của bạn
  • Tạo các trang Câu hỏi thường gặp để tìm kiếm bằng giọng nói
  • Triển khai giản đồ, là mã mà bạn có thể thêm vào trang web của mình để cải thiện khả năng hiển thị tìm kiếm

Để biết thêm thông tin về xu hướng và các phương pháp hay nhất, hãy xem hướng dẫn SEO tìm kiếm bằng giọng nói này.

Ví dụ về một kế hoạch cải thiện khả năng truy cập web
Ví dụ về một kế hoạch cải thiện khả năng truy cập web

3. Văn bản thay thế (Alt).

Văn bản thay thế giúp khách truy cập khiếm thị hiểu hình ảnh web đại diện cho điều gì. Do đó, tối ưu hóa hình ảnh cho phép khách truy cập web hấp thụ toàn bộ thông tin mà trang web của bạn cung cấp và dẫn đến trải nghiệm người dùng được cải thiện.

Mẹo sử dụng văn bản thay thế:

  • Giữ nó mang tính mô tả và từ khóa cụ thể, điều này sẽ hiển thị trong trường hợp trang của bạn tải chậm hoặc nếu cần mô tả âm thanh
  • Sử dụng dữ liệu có cấu trúc cho các trang web thương mại điện tử để cung cấp cho công cụ tìm kiếm thông tin chi tiết chính xác hơn về màu sắc, loại, kích thước và nhiều sản phẩm khác của bạn

Nếu bạn cần thêm chi tiết, đây là một hướng dẫn thường xanh để tối ưu hóa hình ảnh.

4. Tổ chức phân cấp hoặc nội dung được gắn thẻ H

Bố cục phân cấp định hình nội dung web của bạn thành một cấu trúc dễ đọc. Tổ chức phân cấp là một phần quan trọng của khả năng truy cập web (và SEO) và có thể làm cho trang web của bạn có thể sử dụng và dễ hiểu đối với những người dùng bị khuyết tật nhận thức nhất định và những người có tốc độ chú ý ngắn, làm tăng mức độ hài lòng của họ và trải nghiệm tổng thể của trang web của bạn.

Hãy xem hướng dẫn này để tối ưu hóa thẻ meta.

5. Màu sắc tương phản

Độ tương phản màu phù hợp với màu của các phần tử web nền trước (chẳng hạn như phông chữ) với màu của các phần tử nền để đảm bảo rằng các phần tử tiền cảnh có giá trị nổi bật và người khiếm thị dễ dàng đọc được.

Cục Tiếp cận Internet đã xác định tỷ lệ tương phản màu sắc để đảm bảo trang web của bạn hiển thị và dễ đọc đối với những người bị suy giảm thị lực màu sắc.

Sự kết luận

Khả năng truy cập web là một điều cần thiết, nhưng đáng buồn là nó không nhận được sự chú ý như các con đường tiếp thị kỹ thuật số khác hứa hẹn phạm vi tiếp cận rộng hơn, khả năng hiển thị tốt hơn và tăng doanh thu.

Thực tế này có thể có lợi cho bạn khi bạn tận dụng khả năng không thể truy cập của internet và đạt được lợi thế cạnh tranh bằng cách nắm lấy tính toàn diện của kỹ thuật số.

Có rất nhiều lợi ích tiếp thị của khả năng truy cập web, trong đó quan trọng nhất có thể là phát triển nhận thức tích cực về thương hiệu trong thời đại của những người mua sắm theo định hướng giá trị.

Các sáng kiến ​​tiếp thị toàn diện rất đáng khen ngợi. Tuy nhiên, chúng chỉ có giá trị khi được hỗ trợ bởi những nỗ lực có ý thức nhằm cải thiện khả năng tiếp cận kỹ thuật số của tổ chức bạn. Vì vậy, bằng cách nỗ lực biến các chiến lược hỗ trợ truy cập web thành hiện thực, bạn có thể trở thành người tiên phong trong kỷ nguyên internet mà ưu tiên của tính toàn diện kỹ thuật số.


Atul Jindal là một chuyên gia thiết kế web và tiếp thị quan tâm đến các trang web / ứng dụng được tối ưu hóa SEO với trọng tâm là tối ưu hóa chuyển đổi. Anh ấy tạo ra trải nghiệm web khơi dậy các cuộc trò chuyện và chuyển đổi lưu lượng truy cập web thành khách hàng trả tiền hoặc khách hàng tiềm năng.

Đăng ký nhận bản tin của Search Engine Watch để biết thêm thông tin chi tiết về SEO, bối cảnh tìm kiếm, tiếp thị công cụ tìm kiếm, tiếp thị kỹ thuật số, lãnh đạo, podcast và hơn thế nữa.

Trò chuyện với chúng tôi trên LinkedIn và Twitter.


Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời