Danh sách kiểm tra SEO không nên dùng cho năm 2022

Tóm tắt 30 giây:

  • Với một số bản cập nhật thuật toán của Google vào năm 2021, rất dễ rơi vào bẫy hiểu lầm nguy hiểm
  • Một yếu tố không đổi là giá trị mà Google đặt trên nội dung tuyệt vời
  • Core Web Vitals không phải là điểm kết thúc của tất cả các yếu tố xếp hạng, mà là yếu tố quyết định
  • Đọc phần này trước khi bạn xây dựng chiến lược SEO cho năm 2022!

Năm 2021 là một năm tương đối bận rộn đối với Google và những người làm SEO trên toàn thế giới. Công cụ tìm kiếm khổng lồ không ngừng cải tiến, nhưng trong năm qua, chúng tôi đã có một số công cụ đẹp hơn cập nhật quan trọng đã khiến các nhà tiếp thị kỹ thuật số chú ý. Từ việc khen thưởng các bài đánh giá sản phẩm chi tiết hơn đến hủy spam liên kết, Google không ngừng suy nghĩ về các cách để cải thiện trải nghiệm người dùng trên nền tảng của mình.

Nói về trải nghiệm người dùng: Chủ đề trò chuyện lớn nhất trong năm là bản cập nhật Trải nghiệm trang vào tháng 6, diễn ra trong vài tháng và đặc biệt bao gồm Core Web Vitals.

Sau đó, hàng chục nghìn từ được đăng trên internet hướng dẫn mọi người cách điều chỉnh trang web của họ theo các tiêu chuẩn mới.

Tính thân thiện với thiết bị di động thậm chí còn trở nên quan trọng hơn trước đây. Một số SEO thiếu kinh nghiệm có thể đã bắt đầu coi các quan trọng web cốt lõi là yếu tố xếp hạng mới quan trọng nhất cho các trang web.

Với tất cả những thông tin mới này kể từ năm ngoái, có thể một số quan niệm sai lầm đã xuất hiện về điều gì là tốt và xấu đối với SEO vào năm 2022.

Trong bài đăng này, tôi muốn giải quyết và sau đó xóa tan một số lầm tưởng xung quanh các bản cập nhật lớn hơn và chính thống của Google 2021.

Vì vậy, đây là – danh sách kiểm tra SEO ít hơn năm 2022. Đây là ba điều bạn không nên làm.

1. Không ưu tiên các quan điểm web cốt lõi (CWV) hơn nội dung chất lượng

Không có gì bí mật khi Google Core Web Vitals là một trong những yếu tố bạn sẽ muốn tối ưu hóa trang web của mình vào năm 2022, nếu bạn chưa thực hiện.

Xin nhắc lại, Core Web Vitals nằm ở giao diện giữa SEO và phát triển web và là thước đo của lớp sơn nội dung lớn nhất trên trang web của bạn, màn hình đầu vào đầu tiên và sự thay đổi bố cục tích lũy.

Đây là những phần của trang web của bạn tải đầu tiên và cho phép người dùng tương tác với trang web trong mili giây đầu tiên. Logic cho chúng tôi biết rằng thời gian tải của bạn càng chậm, trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn càng tồi tệ.

Danh sách kiểm tra SEO không khá tốt và Vitals web cốt lõi - Bỏ qua những lầm tưởng

Trước hết, đây không phải là thông tin chính xác mới. Tất cả chúng ta đều biết về tốc độ trang và cách nó ảnh hưởng đến SEO. Chúng tôi cũng biết tầm quan trọng của việc giữ cho Core Web Vitals của bạn hoạt động tốt trên thiết bị di động khoảng 60 phần trăm các tìm kiếm google đến từ.

Google coi trọng các yếu tố xếp hạng Core Web Vitals của mình đến mức giờ đây bạn có thể tìm thấy báo cáo CWV trong Google Search Console và nhận chỉ số CWV trong kết quả PageSpeed ​​Insights (chỉ dành cho thiết bị di động đến hết tháng 2 năm 2022 nếu Chỉ số cho máy tính để bàn được giới thiệu ).

Do đó, tại sao tôi lại gọi đó là sự hiểu nhầm rằng Core Web Vitals nên ở đầu danh sách kiểm tra tối ưu hóa SEO của bạn cho năm 2022?

Đó là bởi vì Google có nó tuyên bố rõ ràng rằng trải nghiệm trang web đỉnh cao không vượt trội nó để xuất bản nội dung giết người. Nội dung vẫn là vua trong SEO. Hữu ích và trả lời các câu hỏi của người dùng là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất.

Vì vậy, đó là một quan niệm sai lầm rằng Google sẽ không xếp hạng bạn tốt trừ khi các quan trọng web cốt lõi của bạn đều ở những nơi vững chắc và lành mạnh.

Tuy nhiên, có tất cả mọi thứ là tình huống lý tưởng. Khi bạn có nội dung web tuyệt vời Nếu bạn đã tối ưu hóa Core Web Vitals, bạn có thể sẽ thực hiện tốt hơn các tìm kiếm không phải trả tiền so với một trang web không có Core Web Vitals mạnh mẽ.

Vì vậy, hãy đảm bảo làm việc trên các trang web quan trọng cốt lõi của bạn vào năm 2022, nhưng trước tiên hãy phát triển một kế hoạch tiếp thị nội dung chi tiết.

2. Đừng cho rằng trang đánh giá sản phẩm liên kết của bạn đang gặp sự cố

Một quan niệm sai lầm khác có thể xuất hiện từ bản cập nhật năm 2021 của Google là các trang web liên kết, đặc biệt là các trang web đánh giá sản phẩm, đã trở nên sôi sục sau bản cập nhật đánh giá sản phẩm tháng 4.

Đối với bản cập nhật, Google dự định ưu tiên các bài đánh giá sản phẩm chuyên sâu và hữu ích hơn các bài đánh giá spam và thiếu chi tiết. Nói cách khác, giống như tìm kiếm không phải trả tiền, nội dung chất lượng cao hơn sẽ giành chiến thắng ở đây.

Nếu đã từng có thời điểm ai đó thực sự kiếm tiền bằng cách chạy một trang web liên kết kém chất lượng có chứa các bài đánh giá sản phẩm vô nghĩa về cơ bản đã bị Google gửi spam tới hàng nghìn người Cập nhật đánh giá sản phẩm từ tháng 4 năm 2021 bắt đầu giết chết điều đó.

Công cụ tìm kiếm hiện ưu tiên các bài đánh giá dài, chi tiết tạo niềm tin cho người dùng. Đây là những loại nội dung liên kết sẽ được hưởng lợi từ bản cập nhật của Google trong khi các trang web spam sẽ tiếp tục biến mất khỏi bảng xếp hạng hàng đầu.

Do đó, chúng ta có thể quên quan niệm sai lầm rằng những người đánh giá sản phẩm liên kết tốt, trung thực và chăm chỉ sẽ bị tổn hại bằng cách nào đó bởi bản cập nhật.

Miễn là bạn trình bày nội dung nào đó có liên quan và hữu ích hợp pháp cho người dùng, thứ hạng của bạn thậm chí có thể tăng lên kể từ tháng 4 năm 2021.

3. Đừng cho rằng Google sẽ viết lại tất cả các tiêu đề của bạn

Quan niệm sai lầm cuối cùng mà tôi muốn giải quyết ở đây là ý tưởng rằng bạn không cần phải bận tâm về thẻ tiêu đề của các trang của mình vì Google sẽ viết lại tất cả chúng sau sáng kiến ​​viết lại thẻ tiêu đề vào tháng 8 năm 2021.

Đầu tiên là một lời giải thích. Như nhiều người trong số các bạn đã biết vào đầu tháng 8, những người làm SEO trong ngành đã nhận thấy rằng tiêu đề trang của họ đang được viết lại như thể chúng không phải là những gì họ đã tạo ban đầu.

Sắp có Google bị ám ảnh Viết lại tiêu đề trang nhưng chỉ những tiêu đề mà họ tin rằng thực sự dưới mức trung bình đối với trải nghiệm người dùng. Theo Google, những thẻ tiêu đề lộn xộn đó chứa những từ khóa bị nhồi nhét, quá dài, phổ biến trên một trang web cụ thể hoặc đơn giản là bị thiếu.

Nhưng những người làm SEO vẫn nhận thấy rằng các thẻ tiêu đề dường như được tối ưu hóa cho SEO vẫn đang được viết lại và các tiêu đề mới không phải lúc nào cũng xuất phát từ tiêu đề ban đầu. Đôi khi, như Google đã làm từ năm 2012, công cụ tìm kiếm sử dụng ngữ nghĩa để viết lại tiêu đề để mô tả hơn hoặc tốt hơn.

Trong các trường hợp khác, tiêu đề mới của Google đến từ văn bản H1, văn bản nội dung hoặc văn bản liên kết ngược.

Google đã nhìn thấy nỗ lực này và vẫn đang thực hiện nó như một cách tuyệt vời để cải thiện trải nghiệm người dùng khi tìm kiếm.

Tuy nhiên, nhiều người làm SEO đã không nhìn nhận nó theo cách đó, đặc biệt là vì các bài viết lại của Google đôi khi chịu trách nhiệm về nó Giao thông tắc nghẽn.

Nói một cách nhẹ nhàng, đã có rất nhiều sự náo động trong cộng đồng SEO về sự thay đổi mà Google tự giải thích lần thứ hai chỉ một tháng sau, vào tháng 9 năm 2021.

Trong bài đăng trên blog đó, Google cho biết họ đã sử dụng thẻ tiêu đề của chính các nhà tiếp thị 87% thời gian (tăng từ chỉ 80% vào tháng 8). 13 phần trăm còn lại sẽ là các bản sửa đổi để cải thiện:

  • tiêu đề quá ngắn,
  • tiêu đề lỗi thời,
  • Tiêu đề bảng soạn sẵn,
  • và sai tiêu đề.

Và bây giờ, để quay lại vấn đề, có một quan niệm sai lầm rằng sau tháng 8 năm 2021, bạn sẽ lãng phí thời gian của mình để viết thẻ tiêu đề.

Google không thực sự muốn viết lại thẻ tiêu đề của bạn. Cô ấy đã nói rõ điều này trong bài đăng trên blog của mình từ tháng 9.

Google muốn bạn tự viết tiêu đề trang chất lượng cao, mang tính mô tả, trung thực và hữu ích. Cung cấp cho người dùng những gì họ cần và Google sẽ để yên các tiêu đề của bạn.

Tuy nhiên, hãy ném vào một loạt các từ khóa hoặc sử dụng các tiêu đề mặc định trên trang web của bạn và bạn có thể mong đợi Google thực hiện một số thao tác dọn dẹp thay cho bạn. Vấn đề là, cá nhân bạn có thể không thích kết quả.

Thẻ tiêu đề rất quan trọng, rất lớn trong SEO. Đừng nghĩ rằng những nỗ lực của bạn sẽ vô ích chỉ vì sự thay đổi của năm 2021. Tập trung vào việc tạo các thẻ tiêu đề quan trọng đối với người dùng và bạn sẽ ổn.

Tiến triển

Ba quan niệm sai lầm mà tôi đề cập ở đây có thể nguy hiểm vào năm 2022.

Các Vitals cốt lõi của Web, Liên kết Liên kết Chất lượng và Thẻ Tiêu đề có quan trọng đối với Google không? Bạn có thể đặt cược đó là họ. Nhưng người làm SEO cũng phải thông minh khi giải quyết những điều này. Mọi thứ mà Trung tâm tìm kiếm của Google thực hiện đều lưu ý đến người dùng.

Tối ưu hóa cho Core Web Vitals, nhưng vẫn đặt việc tạo nội dung chất lượng lên hàng đầu.

Vận hành trang web tiếp thị liên kết của bạn nhưng hãy đảm bảo các đánh giá hữu ích.

Và viết các thẻ tiêu đề chuẩn SEO tuyệt vời để Google sẽ không muốn viết lại chúng.

Làm theo những hướng dẫn này chỉ có thể giúp bạn trong năm tới.


Kris Jones là người sáng lập và là cựu giám đốc điều hành của mạng liên kết và tiếp thị kỹ thuật số Pepperjam, mà ông đã bán cho eBay Enterprises vào năm 2009. Gần đây nhất, Kris đã thành lập công ty phần mềm và dịch vụ SEO LSEO.com và trước đó đã đầu tư vào nhiều công ty công nghệ thành công. Kris là một diễn giả kỳ cựu và là tác giả của một trong những cuốn sách SEO bán chạy nhất mọi thời đại, “Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm – Kế hoạch chi tiết trực quan của bạn để tiếp thị Internet hiệu quả”, đã bán được gần 100.000 bản.

Đăng ký bản tin Search Engine Watch để biết thêm thông tin chi tiết về SEO, bối cảnh tìm kiếm, tiếp thị công cụ tìm kiếm, tiếp thị kỹ thuật số, lãnh đạo, podcast, v.v.

Tham gia cuộc trò chuyện với chúng tôi trên LinkedIn và Twitter.


Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời