Danh sách kiểm tra thông minh cho mùa mua sắm: thiết bị di động và máy tính để bàn, nội dung và SEO

Hành vi người tiêu dùng liên tục thay đổi và nhu cầu về trải nghiệm cá nhân hóa, ý nghĩa hơn là những thách thức lớn đối với các nhà bán lẻ trong năm nay.

Sự cạnh tranh trong SERPs rất khốc liệt, nhưng chiến thắng trong lần nhấp vẫn không đảm bảo rằng người tiêu dùng sẽ đầu tư vào trải nghiệm mua sắm của bạn.

Hơn một nửa số nhà bán lẻ (nguồn: Soasta.com) có tỷ lệ thoát lớn hơn 40% và chỉ cần thời gian tải trang lâu hơn một giây có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ thoát trên thiết bị di động của bạn thêm 50%. Người tiêu dùng ngày nay không kiên nhẫn đối với trải nghiệm trực tuyến tồi tệ và sẽ kích hoạt ngay lập tức khi thương hiệu của bạn không thể phân phối.

Những ngày lễ mang đến nhiều cơ hội để tạo nhiều nội dung được cá nhân hóa hơn và cung cấp nội dung và trải nghiệm thông minh cả tại cửa hàng và trực tuyến. Làm thế nào bạn có thể xác định vị trí tốt nhất của mình trong mùa Giáng sinh này để không chỉ được tìm thấy mà còn truyền cảm hứng và truyền cảm hứng cho người tiêu dùng từ khi tìm kiếm đến khi thanh toán?

Dưới đây là một số mẹo để giúp các nhà tiếp thị chuẩn bị sẵn sàng nội dung và SEO cho các kỳ nghỉ lễ (và hơn thế nữa) trong những tuần tới.

Mua sắm Giáng sinh thông minh

Mùa mua sắm Giáng sinh là cơ hội tuyệt vời để các nhà tiếp thị phát triển và quảng bá nội dung của họ. Khi các lĩnh vực SEO và tiếp thị nội dung cùng phát triển, nhu cầu về nội dung thông minh đã trở thành yếu tố quan trọng trong kinh doanh. Nội dung thông minh có thể khám phá, được tối ưu hóa từ thời điểm sáng tạo và sẵn sàng kích hoạt trên tất cả các kênh và thiết bị, làm cho nội dung đó vừa có thể sinh lợi vừa có thể đo lường được.

Nghiên cứu mới (tiết lộ – do công ty BrightEdge của tôi thực hiện) cho thấy hành vi thương mại điện tử thay đổi đáng kể vào những ngày mua sắm lớn Black Friday và Cyber ​​Monday. Tỷ lệ chuyển đổi tăng vào những ngày này. Điều thú vị là tỷ lệ chuyển đổi trực tuyến trên máy tính để bàn, máy tính bảng và thiết bị di động đang tăng từ Lễ Tạ ơn đến Thứ Sáu Đen và Thứ Hai Điện Tử. Trước Giáng sinh, thật tốt khi biết rằng:

 • Vào Thứ Sáu Đen và Thứ Hai Điện Tử, chuyển đổi cao gấp đôi so với bình thường
 • Chuyển đổi vào Thứ Hai điện tử cao hơn 10% so với chuyển đổi vào Thứ Sáu Đen.
 • Trong mùa lễ, máy tính để bàn chiếm 67% tổng số chuyển đổi, với lưu lượng truy cập trên máy tính để bàn chuyển đổi cao hơn đáng kể so với lượt truy cập trên thiết bị di động.

Khi phải đưa ra quyết định cuối cùng, người tiêu dùng vẫn muốn xem những gì họ đang mua và tất cả thông tin xung quanh họ trên một màn hình lớn hơn.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là ngày của chúng ta cũng hướng đến mùa mua sắm Giáng sinh sớm hơn và Lễ Tạ ơn là nơi người tiêu dùng thực hiện các giao dịch mua lớn và sau đó sử dụng chiết khấu để mua những thứ mà họ đã mua nhưng được giảm giá lớn. Do đó, tỷ lệ chuyển đổi cao hơn cho Thứ Sáu Đen và Thứ Hai Điện Tử. Đọc báo cáo đầy đủ (không ghi ngày tháng) để biết thêm nghiên cứu của chúng tôi.

Khi chuẩn bị cho mùa mua sắm Giáng sinh, hãy đảm bảo rằng bạn:

 • Tạo nội dung đáp ứng nhu cầu của khách hàng tại các điểm khác nhau trong hành trình của họ
 • Phát triển nội dung SMART và thu hút khán giả của bạn bằng vô số nội dung về các ưu đãi và sản phẩm đặc biệt sắp tới, những điều cần có cho danh sách mong muốn trong kỳ nghỉ và nội dung tương tự được đăng trên trang web hoặc blog của bạn
 • Đảm bảo rằng cấu hình điện thoại di động của bạn là chính xác
 • Thêm hình ảnh, biểu tượng, nút và lời gọi hành động cụ thể (ưu đãi theo mùa) như một phần của trải nghiệm
 • Thiết lập phân tích di động của bạn để các chỉ số chính được báo cáo riêng biệt với dữ liệu trên máy tính để bàn
 • Duy trì thứ hạng của các từ khóa chất lượng cao của bạn bằng cách tạo nội dung tư vấn hữu ích, thường xuyên
 • Xem lại chiến lược SEO của bạn để đảm bảo nội dung của bạn được tối ưu hóa cho việc khám phá không phải trả tiền. Bắt đầu với 5 khía cạnh kỹ thuật SEO không nên bỏ qua
 • Đảm bảo bạn tối ưu hóa các chiến lược dành cho máy tính để bàn, thiết bị di động và máy tính bảng và kết nối chúng trong hành trình của người mua – từ khám phá và tương tác đến mua hàng cuối cùng.

Tối đa hóa sự hiện diện hữu cơ của bạn trong mùa lễ

Đánh dấu lược đồ giúp bạn cấu trúc dữ liệu trên trang của mình để các công cụ tìm kiếm có thể hiểu rõ hơn. Như chúng ta đã biết, mục tiêu cuối cùng của Google là cung cấp cho người tìm kiếm câu trả lời tốt nhất cho nhu cầu của họ. Lược đồ giúp bạn hiển thị cho Google tất cả các cách mà nội dung trang web của bạn là câu trả lời tốt nhất cho các truy vấn có liên quan.

Lược đồ cũng có thể giúp bạn có thêm khả năng hiển thị trong SERPs với các kết quả nâng cao và các tính năng bổ sung, chẳng hạn như hộp Câu trả lời nhanh của Google. Nó có thể giúp bạn thêm nội dung hấp dẫn như xếp hạng và thông tin phong phú khác sẽ thuyết phục người tìm kiếm chuyển đổi thành khách truy cập trang web. Đánh dấu những điều này ra khỏi danh sách của bạn ít nhất trong quá trình chuẩn bị tiếp thị của bạn trước kỳ nghỉ lễ:

 • Tối ưu hóa các trang chính để trả lời nhanh và đánh dấu chúng cho phù hợp
 • Gắn cờ các sự kiện bạn tổ chức tại cửa hàng và trực tuyến để đưa vào tính năng SERP Sự kiện của Google
 • Sử dụng đánh dấu dữ liệu có cấu trúc để xác định các thuộc tính của doanh nghiệp, bao gồm NAP (tên, địa chỉ, số điện thoại), loại hình doanh nghiệp, giờ mở cửa, vĩ độ và kinh độ, v.v.
 • Đảm bảo rằng các trang sản phẩm của bạn được gắn thẻ để các bài đánh giá sẽ hiển thị trong SERPs. Điều này rất quan trọng vì 61% khách hàng đọc các bài đánh giá trực tuyến trước khi đưa ra quyết định mua hàng và 63% người mua hàng có nhiều khả năng mua hơn khi có các bài đánh giá sản phẩm (iPerceptions).
 • Đặt các thuộc tính thương mại điện tử quan trọng để phù hợp với bạn. Thêm giá cả và tính khả dụng vào các đoạn mã chi tiết của bạn để giúp người tiêu dùng đưa ra quyết định nhanh chóng và tránh thất vọng sau nhấp chuột tại cửa hàng hoặc cửa hàng trực tuyến
 • Kiểm tra các lỗi giản đồ phổ biến như lỗi đánh máy hoặc viết hoa không chính xác và sử dụng công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc của Google để đảm bảo bạn đã triển khai chính xác đánh dấu của mình.

Hoàn thiện chiến lược SEO của bạn và mang lại trải nghiệm mua sắm Giáng sinh phù hợp

Ngân sách PPC và SEO của bạn không nên cạnh tranh với nhau trong mùa lễ vì mọi người đều tranh giành phần bánh của họ. Tìm kiếm không phải trả tiền chiếm 51% tổng số lượt truy cập trang web B2B và B2C và điều quan trọng là sử dụng PPC để hỗ trợ các nỗ lực SEO của bạn. để lấp đầy khoảng trống về mức độ phù hợp không phải trả tiền và cải thiện cơ hội chuyển đổi của bạn cho một số chương trình khuyến mại nhạy cảm với thời gian nhất định.

Tiện ích mở rộng quảng cáo có thể thêm chức năng và khả năng hiển thị cho quảng cáo của bạn, trong khi các tùy chọn nhắm mục tiêu như thời gian trong ngày và nhắm mục tiêu theo thiết bị giúp giảm lãng phí và đưa bạn đến đối tượng lý tưởng khi điều đó quan trọng nhất. Và hãy nhớ rằng, khi nói đến lượt truy cập trang web, máy tính để bàn chiếm ưu thế vào Thứ Hai Điện tử, điện thoại di động vào Thứ Sáu Đen và máy tính bảng vào Ngày Lễ Tạ ơn.

Những thông tin chi tiết này có thể giúp bạn nhắm mục tiêu quảng cáo và giá thầu của mình đến những đối tượng dễ tiếp thu nhất vào mỗi ngày mua sắm lớn trong mùa này. Làm cách nào khác để bạn có thể cải thiện trò chơi PPC của mình trong thời gian nghỉ lễ?

 • Tăng tốc chuyển đổi và bán hàng với các chiến dịch được nhắm mục tiêu phù hợp với chiến lược nội dung hoặc các sản phẩm nổi bật của bạn
 • Trong tìm kiếm không phải trả tiền, hãy tập trung nỗ lực của bạn vào việc nhắm mục tiêu ý định của người tiêu dùng và sử dụng PPC để nắm bắt các truy vấn cho biết hành vi mua hàng sắp xảy ra
 • Tận dụng đợt cao điểm thứ hai cho mùa mua sắm Giáng sinh bằng cách quảng cáo các ưu đãi sau bán hàng trong tuần lễ, khi nhiều người đi làm và vắng nhà
 • Sử dụng Social PPC (Quảng cáo Facebook và Twitter) để hiển thị quảng cáo của bạn trước đối tượng được nhắm mục tiêu, rất chi tiết vào những thời điểm quan trọng nhất
 • Tận dụng tối đa tất cả các tính năng của Bing Ads và Google AdWords, bao gồm các tùy chọn nhắm mục tiêu và các định dạng quảng cáo khác nhau có thể giúp bạn nổi bật trong SERPs
 • Mang lại trải nghiệm sau nhấp chuột tốt nhất bằng cách đổi lời hứa về quảng cáo bằng trải nghiệm mua sắm liền mạch.

Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng để cải thiện chuyển đổi

Ưu tiên hàng đầu của bạn trong việc tối ưu hóa chuyển đổi trong mùa lễ này phải là ánh xạ nội dung của bạn với hành trình của khách hàng và sau đó căn chỉnh nội dung đó với những ngày quan trọng nhất đối với doanh số bán hàng. Không chỉ là về Thứ Sáu Đen với Thứ Hai Điện Tử; Ngày Lễ Tạ ơn thực sự có thể là ngày tốt nhất của bạn để tạo ra doanh số bán hàng.

Xem qua danh sách kiểm tra này trước kỳ nghỉ lễ để biến nhiều người xem của bạn thành người mua hơn:

 • Kiểm tra và phân tích giỏ hàng cũng như trải nghiệm thanh toán của bạn bằng thiết bị di động
 • Sử dụng các trang danh mục của bạn để hướng dẫn người dùng, thường là những người chưa quyết định mua sản phẩm nào, đến các trang sản phẩm của bạn và cuối cùng là đi đến quyết định
 • Giải quyết sự không chắc chắn của người dùng trên trang web bằng cách trả lời các câu hỏi thường gặp ở nơi thực sự quan trọng: trên các trang danh mục và sản phẩm. Người tiêu dùng không tìm kiếm thông tin về chính sách vận chuyển, hoàn trả, v.v.
 • Cung cấp bằng chứng xã hội thông qua các bài đánh giá được nhúng trên các trang sản phẩm. Người tiêu dùng muốn xem trải nghiệm của người khác với thương hiệu và sản phẩm của bạn như thế nào trước khi họ cam kết mua
 • Kiểm tra tỷ lệ chuyển đổi theo tốc độ trang và tối ưu hóa chúng để có trải nghiệm mua sắm hiệu quả hơn. Khi tải trang, chỉ tải hình ảnh có tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất và sử dụng trình kích hoạt tương tác để thêm nhiều yếu tố hơn nếu cần.

Mùa mua sắm Giáng sinh là cơ hội tuyệt vời để tạo ra nhiều nội dung được cá nhân hóa hơn và mang đến trải nghiệm thông minh cả tại cửa hàng và trực tuyến.

Để tối đa hóa hiệu suất, các nhà tiếp thị cần tập trung vào việc hiểu và tạo ra nội dung và trải nghiệm mua sắm thông minh để thu hút, giữ chân và chuyển đổi khách hàng vào đúng thời điểm và trên đúng thiết bị.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo