Đạp phanh: SEO và những tuyên bố chung của nó

Bài viết sau đây là một đóng góp ý kiến ​​từ một tác giả khách mời và có thể không nhất thiết phản ánh quan điểm của Search Engine Watch.

Phản ứng giật đầu gối hiếm khi dựa trên khả năng phán đoán tốt. Thay vào đó, họ bị chi phối bởi cảm xúc. Trong những tình huống như vậy, tốt hơn là bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi hành động.

Vấn đề là, lời khuyên đó đang bị mất đi trên một phần lớn thế giới SEO dường như đáng lo ngại. Tại các điểm quan trọng, cộng đồng SEO đã chứng minh rằng họ có xu hướng không chỉ phản ứng theo phản xạ mà còn bảo vệ kịch liệt những phản ứng này rất lâu sau khi lớp bụi đã lắng xuống.

Tuy nhiên, điều đó có thể bào chữa được. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một khoa học không hoàn hảo. Google liên tục thay đổi các thuật toán phức tạp và thường sẽ không xác nhận hoặc phủ nhận những thay đổi đó.

Đó là một trò chơi poker trong đó mọi người đều đeo mặt nạ và giữ thẻ của họ rất gần ngực – và không ai cho xem thẻ của họ miễn phí. Thêm vào đó là nguy cơ trang web của bạn bị trừng phạt nặng nề bởi một trong nhiều bản cập nhật có tên kỳ lạ của Google cho các kỹ thuật “spam” và bạn có thể hiểu tại sao mọi người lại lo lắng.

Trên hết, số lượng bài viết SEO trên web là quá tải và có thể gây sợ hãi ngay cả đối với những người làm việc trong ngành hàng ngày. Giải mã nghiên cứu nào nên tin tưởng hoặc thực hiện lời khuyên của ai có thể là một thách thức. Như một hệ quả trực tiếp, người làm SEO có xu hướng bị mắc kẹt với mọi từ cuối cùng từ Google.

Lọc tên này ra và các tên được công nhận trong ngành – chẳng hạn như Da cá cạnh, John Muller, Danny SullivanNeil Patel, trong số những thứ khác, ảnh hưởng đáng kể đến các hoạt động của ngành.

Vậy vấn đề là gì?

Chà, đó là phản ứng giật mình trước tin tức hoặc tuyên bố từ Google hoặc các chuyên gia trong ngành nói trên. Cộng đồng coi điều này giống như một lời kêu gọi chung tay mà không xem xét bản chất chủ nghĩa cá nhân của một chiến dịch SEO hoặc thường là vô số các yếu tố khác cần được xem xét.

Năm 2014 của Matt Cutt cáo buộc spam blog của khách là một ví dụ như vậy:

“Viết blog của khách đã chết!”

Vào tháng 1 năm 2014, người đứng đầu cuộc Thập tự chinh chống lại thư rác của Google, Matt Cutts, đã đăng một bài viết trên blog của mình với tiêu đề “Sự suy giảm và sụp đổ của việc viết blog của khách cho SEO”, một nhận xét táo bạo về cách cộng đồng SEO đang sử dụng blog của khách như một SEO thao túng -Công nghệ. Họ đã bỏ qua sự phân biệt tự tạo của Cutts giữa các bài đăng của khách có chất lượng cao và kém hơn, một điểm khác biệt là trọng tâm trong lời khai của anh ta.

Tiếp theo là một loạt các bài báo cảnh báo người đọc không nên tham gia bất kì kiểu viết blog của khách. Khách viết blog này đã “chết” và sẽ bị phạt nặng – bất kể bạn đã đăng các bài báo được nghiên cứu nhiều trên các phương tiện truyền thông lớn mà sau đó được chia sẻ và trao đổi hàng trăm hoặc hàng nghìn lần trên Internet.

Phản ứng quá phiến diện đến nỗi Cutts phải thêm một đoạn cuối vào blog của mình nói rằng anh ấy “không ném đứa bé ra ngoài trong bồn tắm” và việc viết blog của khách có chất lượng tốt là có thể chấp nhận được; Các nhà tiếp thị chỉ cần đảm bảo đó là chất lượng phù hợp.

Tuy nhiên, huyền thoại về việc viết blog của khách “đã chết” vẫn tồn tại và bạn vẫn sẽ tìm thấy những người không phân biệt được điều đó.

“SEO đã chết!”

Sau sự ra mắt đột ngột của chú gấu trúc và chim cánh cụt cưng của Google vào đầu thập kỷ này, đã có một loạt các tuyên bố rằng “SEO đã chết”. Nhiều người tuyệt vọng, những người khác đang tìm kiếm các bản sửa lỗi nhanh chóng – nhưng một số nhận ra rằng, trên thực tế, chỉ có phiên bản SEO spam cũ đã chết.

Chất lượng, mức độ liên quan và môi trường SEO lấy người dùng làm trung tâm thực sự quan trọng hơn bao giờ hết. Nói với Josh Steimle về chủ đề này, anh ấy đã có nhận xét sau:

“Chúng tôi nhận được các tuyên bố chung về trạng thái của SEO vì đó là bản chất của con người – chúng tôi muốn các giải pháp nhanh chóng, các giải pháp đơn giản và trên hết là tính bảo mật và khả năng dự đoán. Nói khách viết blog là chết, đừng làm, còn hơn nói viết blog là tốt, những người khác là xấu, và bạn cần phải tự mình xem xét từng tình huống để xác định đâu là thứ.

“Tin tốt, ít nhất là đối với các chuyên gia SEO và các công ty sử dụng SEO một cách khôn ngoan, là các bình luận của người báo động giúp tách biệt những người chuyên nghiệp khỏi những người nghiệp dư, tạo lợi thế cho những người giữ bình tĩnh và hoàn thành công việc cần thiết để thực sự hiểu về SEO. ”

Đừng đi lạc khỏi con đường

Thực tế là, kỹ thuật SEO có thể rất phức tạp và có nhiều yếu tố cần xem xét. Nhưng điều đó không giống nhau đối với mọi chiến dịch hay thậm chí đối với mọi dự án kinh doanh?

Nhiều người có thể phàn nàn về việc Google di chuyển các cột mục tiêu, nhưng trên thực tế, những điều cơ bản vẫn giữ nguyên. Tránh hành vi thao túng, duy trì liên quan, phát triển quyền hạn và suy nghĩ về người dùng của bạn là bốn yếu tố đơn giản sẽ giúp bạn đi đúng hướng.

Các bản cập nhật của Google là không thể tránh khỏi. Các kỹ thuật sẽ phát triển và kết quả sẽ đòi hỏi một số ca cấy ghép khó khăn. Mỗi chiến dịch đều khác nhau, nhưng nếu bạn tuân thủ các nguyên tắc cơ bản của SEO mũ trắng, bạn không cần phải chú ý đến những tuyên bố chung chung có rất nhiều trong thế giới tiếp thị của chúng ta. Bạn cũng không phải lo lắng về các bản cập nhật trong tương lai của Google.

Điều trớ trêu đã không thoát khỏi tôi rằng tôi đã đưa ra một số tuyên bố khá sâu sắc của riêng mình trong bài đăng này. Mặc dù vậy, tôi khuyên bạn nên tạm dừng và hít thở sâu trước khi trả lời thông báo mang tính cách mạng tiếp theo xuất hiện trên thông báo Google của bạn.

SEO sẽ tiếp tục là một chức năng tiếp thị quan trọng trong nhiều năm tới và việc tuân thủ các trụ cột cơ bản của nó sẽ giúp bạn không phải đánh mất đứa trẻ ẩn dụ đổ nước tắm cho nó.


Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo