Đây là cách bạn có thể biết liệu trang web của mình có được thiết kế lại hay không

Việc thiết kế một trang web hoạt động không phải chỉ trong một sớm một chiều. Cần thời gian và năng lượng (và đôi khi là rất nhiều tiền) để thiết lập và chạy trang web của bạn.

Giống như bất kỳ công nghệ nào khác, internet đang thay đổi với tốc độ nhanh chóng. Người dùng sử dụng các thiết bị khác nhau để xem các trang web. Để người dùng di chuyển qua trang web của bạn, bạn cần phải tiếp tục cập nhật và tùy chỉnh nó.

Ngoài ra, các thuật toán của Google luôn thay đổi – khả năng sử dụng của trang web ảnh hưởng đến xếp hạng tìm kiếm trên Google của bạn.

Trong ngắn hạn, bạn có thể không biết rằng trang web của bạn cần một sự thay đổi. Thật khó để theo kịp những thay đổi liên tục ở hậu trường. Rất may, có những dấu hiệu cho thấy trang web của bạn có thể cần cải tiến.

Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy trang web của bạn cần được thiết kế lại.

Tỷ lệ thoát cao

Phân tích trang web của bạn không chỉ cho thấy cách người dùng điều hướng trang web của bạn. Chúng cũng cho thấy bạn có nên tối ưu hóa thiết kế trang web của mình hay không.

Một trong những phân tích lớn nhất cần xem xét là tỷ lệ thoát của bạn. Dưới đây là ảnh chụp màn hình mà bạn có thể tìm thấy điều này trong Google Analytics trong phần “Lưu lượng truy cập” trong “Chuyển đổi”:

Tỷ lệ thoát của bạn là tỷ lệ mà mọi người đang rời khỏi trang web của bạn. Điều gì sẽ khiến người dùng rời khỏi trang web? Một số yếu tố là:

Các trang đang tải chậm

Google quảng bá nội dung và trang chất lượng cao cho người dùng của mình. Các thuật toán của họ đánh giá các trang có thời gian tải nhanh hơn cao hơn so với các trang có thời gian tải chậm hơn. Thực hành SEO tốt không chỉ là một trang web nhanh hơn mà còn ảnh hưởng đến cách người dùng điều hướng trang của bạn. Nếu người dùng xem một trang web chậm hơn, họ sẽ không ở lại.

Bạn có thể kiểm tra tốc độ trang web của mình bằng công cụ PageSpeed ​​Insights được hiển thị bên dưới. Điều này không nhất thiết có nghĩa là trang web của bạn cần được thiết kế lại hoàn toàn (một số thứ có thể chỉ cần được cải thiện), nhưng nó có thể là một yếu tố quyết định.

Để biết thêm mẹo về cách kiểm soát tốc độ trang web của bạn, hãy xem bài viết toàn diện của Ann Smarty “Mọi thứ bạn cần để trang web của bạn tăng tốc mà không bị choáng ngợp”.

Lỗi kỹ thuật

Bạn có nhận thấy rằng tỷ lệ thoát của bạn đột nhiên siêu cao không? Xem người dùng đã ở trên trang của bạn bao lâu. Nếu chúng chỉ tồn tại trong vài giây, thì bạn có thể gặp sự cố 404.

Xem trang web của bạn từ quan điểm của khách truy cập (sử dụng các trình duyệt khác nhau vì đây cũng có thể là vấn đề). Bạn cũng có thể sử dụng Search Console của Google để xem lại các lỗi thu thập thông tin.

Trải nghiệm người dùng (UX) kém

Bạn đã bao giờ truy cập vào một trang web có rất nhiều cửa sổ bật lên mà bạn không thể tìm thấy nội dung thực sự? Google phạt những loại trang web này và người dùng bình thường sẽ không ở lại nếu họ không thể tìm thấy nội dung họ đang tìm kiếm.

Điều này cũng góp phần vào việc điều hướng khó khăn, làm giảm trải nghiệm của người dùng. Đảm bảo bản đồ trang web của bạn mạch lạc và chạy thoải mái cho người dùng bình thường.

Trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động

Bạn nghe nói rằng ngày càng có nhiều người sử dụng thiết bị di động của họ để truy cập internet. Trên thực tế, gần 60% tìm kiếm được thực hiện trên thiết bị di động. Đảm bảo các nút trên trang web của bạn có thể truy cập dễ dàng trên thiết bị di động. Đảm bảo rằng các trang đích của bạn có thể truy cập được trên điện thoại di động.

Google có một công cụ miễn phí tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra mức độ phản hồi của trang web trên các thiết bị như điện thoại thông minh và máy tính bảng. Chỉ cần nhập trang đích của trang web của bạn và để công cụ cho bạn biết nó hoạt động tốt như thế nào trên thiết bị di động. Công cụ này tìm kiếm ở mức hoạt động tiêu chuẩn (3G). Ví dụ: chúng tôi đã thực hiện một tìm kiếm mẫu trên trang web của Google để cung cấp cho bạn ý tưởng về cách hoạt động của nó.

Công cụ này cho biết sẽ mất bao nhiêu giây (hoặc số phút) để trang web của bạn tải trên thiết bị di động. Nó cũng hiển thị cho bạn phần trăm ước tính của việc mất khách truy cập mà bạn đang gặp phải do thời gian tải của bạn. Bạn cũng có tùy chọn để xem một báo cáo miễn phí cho biết cách khắc phục sự cố đang ảnh hưởng đến thời gian sạc thiết bị di động.

Để thảo luận sâu hơn về việc kiểm tra các vấn đề với tốc độ trang web trên thiết bị di động của bạn, hãy xem cột của Andy Favell, “Cách tối ưu hóa tốc độ trang web trên thiết bị di động của bạn: Kiểm tra sự cố”.

Thiết kế web lỗi thời

Bạn đã bao giờ nghe nói rằng khi bạn mua một chiếc máy tính mới tinh, nó đã quá hạn sử dụng chưa? Internet hoạt động theo cùng một cách. Vào thời điểm bạn cập nhật trang web của mình, nó đã mất giá.

Bạn có nhớ các trang web những năm 90 không? Các nút nhấp nháy, thang độ xám và màu neon và vô số đồ họa? Mặc dù nhiều trang web trong số này vẫn đang hoạt động, nhưng chúng không thu hút được người dùng hiện đại truy cập vào chúng. Hãy xem www.ifindit.com chẳng hạn.

Ấn tượng đầu tiên là tất cả mọi thứ và điều đó cũng xảy ra đối với các trang web. Với thiết kế web tồi, bạn không chỉ mất uy tín mà còn cả những người truy cập. Bạn đã không cập nhật trang web của mình trong một thời gian dài? Dưới đây là phần giới thiệu nhanh về một trong những xu hướng gần đây nhất trong thiết kế web:

Thiết kế mô-đun

Bởi vì sự đơn giản của các trang web mới hơn, thiết kế mô-đun ngày càng trở nên phổ biến. Nguyên tắc cơ bản của thiết kế mô-đun là sử dụng một mẫu linh hoạt, duy nhất có thể được tùy chỉnh cho các loại nội dung khác nhau, chứ không phải là một mẫu riêng được thiết kế riêng cho từng loại nội dung cụ thể. Đó là thiết kế tương đương với xu hướng nội dung thông minh trong tiếp thị nội dung.

Mặc dù thiết kế mô-đun có thể không phải lúc nào cũng hoạt động 100% nhưng trong nhiều trường hợp, nó hiệu quả hơn, ít tốn tài nguyên hơn và người dùng dễ dàng điều hướng.

Dưới đây là một ví dụ về thiết kế trang web mô-đun từ studio thiết kế Waaark:

Cất cái đó đi

Hãy coi trang web của bạn như một cửa hàng truyền thống. Nếu các vết giời leo bị bong ra và các cửa sổ được dựng lên, sẽ không có ai ghé qua. Đôi khi phải tu sửa một chút để bắt đầu hoạt động trở lại. Khi bạn đã đầu tư thời gian và tiền bạc vào việc thiết kế trang web của mình, rất khó để chia tay với cái cũ và chấp nhận cái mới.

Rất có thể, bạn không biết rằng trang web của bạn cần được sửa chữa. Nếu trang web của bạn cần được nâng cấp, các dấu hiệu ở ngay trước mặt bạn. Hãy xem phân tích trang web của bạn – Có bất kỳ vấn đề nào có thể được cải thiện không? Thích ứng với thời gian thay đổi và làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động.

Trên hết, đừng ngại nghĩ ra ngoài và thử một cái gì đó mới với thiết kế web của bạn. Việc đại tu trang web của bạn nghe có vẻ khó khăn, nhưng bạn nên thử.

Amanda DiSilvestro là nhà văn cho SEO không rủi ro, một đại lý SEO đầy đủ dịch vụ và là người đóng góp cho SEW. Bạn có thể kết nối với Amanda trên TwitterLinkedInhoặc kiểm tra các dịch vụ của họ bên dưới amandadisilvestro.com.


Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo