Đây là cách bạn đảm bảo rằng chiến lược SEO của bạn đang mang lại lưu lượng truy cập phù hợp

Mắt bò đỏ

Khi nói đến SEO, có được thứ hạng trang đầu tiên và nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn là một chuyện, nhưng còn việc đảm bảo những thứ hạng đó đang phân phối đúng loại lưu lượng truy cập đến trang web của bạn, lưu lượng truy cập thực sự được chuyển đổi thành khách hàng mới thì sao?

Dưới đây là ba bước để đảm bảo rằng chiến dịch SEO của bạn đang nhận được lưu lượng truy cập phù hợp vào trang web của bạn.

Bước 1: Xác định đối tượng mục tiêu của bạn

Bạn biết khách hàng của mình. Vì vậy, xác định đối tượng mục tiêu của bạn là một phần dễ dàng, nhưng khi nói đến SEO, không phải lúc nào cũng vậy. Nếu bạn cung cấp các dòng sản phẩm hoặc dịch vụ khác nhau, nhóm mục tiêu của bạn có thể bao gồm các phân khúc khác nhau. Điều này làm cho việc xác định đối tượng mục tiêu của bạn cho mục đích SEO trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Cố gắng theo đuổi mọi khách hàng có thể trong một lần bị thất bại, chiến lược SEO của bạn rất có thể sẽ thất bại. Thay vào đó, hãy tách các phân đoạn khác nhau một cách có phương pháp và nhắm mục tiêu chúng theo từng bước. Nếu bạn thành công trong một phân đoạn, hãy chuyển sang phân đoạn tiếp theo. Điều này là cần thiết vì mỗi phân khúc có thể có những nhu cầu và mong muốn rất khác nhau tùy thuộc vào loại hình kinh doanh của bạn.

Làm thế nào để bạn tìm ra phân đoạn nào để căn chỉnh trước? Bạn nên bắt đầu với phân khúc có lợi nhuận cao nhất và ít cạnh tranh nhất để bạn có thể nhanh chóng nhận thấy lợi tức đầu tư.

Bước 2: Chọn từ khóa phù hợp

Sau khi bạn đã xác định được mình muốn nhắm đến phân khúc nào, bước tiếp theo là chọn những từ khóa mà khách hàng tiềm năng sử dụng khi tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Khi chọn từ khóa, đừng chỉ chú ý đến những từ khóa mang lại lượng tìm kiếm cao nhất. Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng và tìm kiếm những từ khóa có ý nghĩa theo quan điểm của họ. Có rất nhiều “lời khuyên” về việc chọn từ khóa có sự kết hợp lý tưởng giữa khối lượng tìm kiếm và cạnh tranh. Tuy nhiên, tất cả những điều này đều không liên quan trừ khi bạn chọn từ khóa mà khách hàng tiềm năng sẽ thực sự sử dụng khi tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Ngoài việc chọn các từ khóa có liên quan, cũng nên xem xét mục đích mua hàng của các từ khóa này. Bạn có thể sử dụng hai từ khóa rất giống nhau cho biết ý định rất khác nhau của người tìm kiếm. Các từ khóa có mục đích cao có nhiều khả năng chuyển đổi hơn các từ khóa có mục đích thấp và thường là các từ khóa đuôi dài với khối lượng tìm kiếm thấp hơn và ít cạnh tranh hơn.

thí dụ

Ví dụ: giả sử một nhà thầu chuyên tu sửa nhà bếp đang xem xét các từ khóa sau “tu sửa nhà bếp” và “nhà thầu tu sửa nhà bếp”. Từ khóa “tu sửa nhà bếp” ban đầu hấp dẫn hơn nhiều vì dữ liệu cho thấy từ khóa nhận được lượng tìm kiếm nhiều hơn đáng kể so với “nhà thầu tu sửa nhà bếp”.

Tuy nhiên, có hai lý do tại sao “công ty tu sửa nhà bếp” là lựa chọn tốt hơn. Đầu tiên, nó có ít cạnh tranh hơn và nhà thầu thực sự có cơ hội nhận được các vị trí trên trang đầu tiên. Thứ hai, ai đó đang tìm kiếm “tu sửa nhà bếp” có thể đang tìm kiếm một số thứ, không nhất thiết phải là một dịch vụ tu sửa nhà bếp. Họ có thể tìm kiếm những bức tranh làm nguồn cảm hứng cho việc tu sửa tiềm năng trong tương lai hoặc hướng dẫn vì họ có ý định cố gắng tu sửa lại chính mình.

Mặc dù có khả năng ai đó sử dụng cụm từ tìm kiếm “tu sửa nhà bếp” có thể trở thành khách hàng trong tương lai, nhưng ai đó đang tìm kiếm “nhà thầu tu sửa nhà bếp” có thể đã sẵn sàng tu sửa nhà bếp của họ và chỉ đơn giản là đang tìm nhà thầu phù hợp.

Bước 3: Cung cấp nội dung quan trọng cho khách hàng của bạn

Bước tiếp theo để đảm bảo đúng khách truy cập đang tìm thấy trang web của bạn là cung cấp cho họ nội dung mà họ thấy có liên quan và hữu ích. Nội dung trang web của bạn phải có thể trả lời các câu hỏi của khách hàng. Vì vậy, hãy nghĩ về những gì khách hàng của bạn thường muốn biết trước khi hợp tác kinh doanh với bạn và đảm bảo rằng nội dung của bạn trả lời những câu hỏi đó.

Dưới đây là một số ví dụ về cách có thể đạt được điều này:

  1. Bạn đang bán một dịch vụ đòi hỏi trình độ chuyên môn cao? Đăng các bài đăng thường xuyên trên blog của trang web của bạn để thể hiện rằng bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực của mình.
  2. Khách hàng của bạn có thường muốn xem các ví dụ về công việc trước đây không? Cung cấp một phòng trưng bày dự án để giới thiệu các dự án trước đây của bạn và bổ sung cho nó những lời chứng thực để xây dựng lòng tin và uy tín.
  3. Bạn có đang bán một sản phẩm mà khách hàng của bạn thường thích để so sánh với các sản phẩm khác không? Đưa ra so sánh sản phẩm cho thấy lý do tại sao sản phẩm của bạn là lựa chọn tốt hơn.

Bằng cách cung cấp nội dung quan trọng cho khách hàng, bạn không chỉ đáp ứng nhu cầu của họ bằng cách trả lời các câu hỏi của họ mà còn cung cấp cho họ cách tìm thấy trang web của bạn.

tốt nghiệp

Để đảm bảo chiến lược SEO của bạn đang cung cấp lưu lượng truy cập phù hợp đến trang web của bạn, hãy xác định đối tượng mục tiêu của bạn, chọn các từ khóa có mục đích cao mà khách hàng tiềm năng của bạn đang thực sự sử dụng và cung cấp cho họ nội dung có liên quan và hữu ích mà câu hỏi của họ phản hồi.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời