Đây là cách bạn giúp những khách hàng SEO không phải lúc nào cũng đúng

đầu trứngCác chuyên gia SEO quá thường xuyên gặp phải những người không hiểu về ngành nhưng đã được yêu cầu để có được một đại lý trong nước. Có thể là một thách thức để có được lời giải thích ở mức độ phù hợp – thông báo mà không xa lánh và giải thích mà không bảo trợ.

Kết quả của một cuộc khảo sát các đại lý và khách hàng về các ưu tiên, kỳ vọng và quyết định SEO được trình bày tại BrightonSEO ở Anh tuần trước rất thú vị. Ví dụ: khách hàng đánh giá số liệu liên kết theo một cách rất khác so với người làm SEO – ví dụ: họ xem thẩm quyền tên miền ít quan trọng hơn văn bản liên kết, nơi SEO tự nhiên không đồng ý.

Thật không may, ngành công nghiệp của chúng ta vẫn có thể có một bản rap tệ và không phải lúc nào cũng thu hút được những người giỏi ngoại giao nhất. Điều này có thể dẫn đến khiếu nại về các cơ quan SEO thô lỗ hoặc không đủ năng lực trong khi thực tế chỉ có thông tin sai lệch.

Dưới đây là các mẹo của tôi để làm việc với những khách hàng không nghi ngờ mà không làm họ khó chịu hoặc bảo trợ. Tất cả chúng ta đã gặp những người trong ngành này không gắn bó với nó.

Luôn chú ý đến giọng điệu của bạn

Khi bạn giao dịch với một khách hàng thực sự không để có được nó có thể gây khó chịu.

Nhưng điều quan trọng là phải nhận thức được giọng điệu của bạn và đảm bảo rằng bạn không bao giờ nghe tiêu cực.

Hãy nhớ rằng một khách hàng đang bối rối cũng có thể cảm thấy thất vọng và sẽ đề phòng bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy bạn đang trịch thượng hoặc chế giễu họ.

Đừng để đồng nghiệp đưa ra những nhận xét đùa cợt hoặc chế giễu một câu hỏi đơn giản. Khách hàng của bạn có thể nhạy cảm.

Đừng ngu ngốc

Rõ ràng, khi bạn đang giao dịch với một khách hàng hoàn toàn không có hiểu biết, bạn sẽ không thể giải thích sự phức tạp của công việc SEO của bạn một cách sâu sắc. Cả bạn và khách hàng của bạn đều không được hưởng lợi từ nó.

Nhưng đừng bỏ qua những sự thật đơn giản khi khách hàng của bạn cần biết, cơ bản như họ có thể thấy đối với bạn. Ngược lại, bạn đừng bao giờ để lỡ những thông tin quan trọng vì nó quá phức tạp. Nếu khách hàng của bạn cần biết, họ cần biết.

Nếu bạn bỏ lỡ thông tin liên quan, bạn có nguy cơ khách hàng của mình nghe thấy nó từ một nguồn khác hoặc đọc nó trực tuyến. Điều đó có thể khiến bạn trông gian dối hoặc kém cỏi.

Khách hàng của bạn không phải lúc nào cũng đúng

Những khách hàng không nghi ngờ đôi khi là những người nhiệt tình nhất và dành thời gian để nghiên cứu SEO trực tuyến. Thật không may, có quá nhiều lời khuyên tồi tệ có thể khiến bạn sử dụng các chiến thuật hấp tấp.

Hãy nhớ rằng, họ thuê đại lý của bạn vì họ cần kiến ​​thức chuyên môn của bạn và họ luôn từ chối những ý tưởng tồi.

Đừng bao giờ để một khách hàng kém thông tin buộc bạn phải áp dụng một ý tưởng tồi. Họ có thể là người trả tiền, nhưng họ sẽ không trả tiền cho bạn được lâu nếu bạn để họ sử dụng các chiến thuật sai lầm. Nó cũng sẽ không làm được gì nhiều cho danh tiếng nghề nghiệp của bạn!

Hãy thể hiện sự nhiệt tình của bạn

Những từ như “thuật toán” và từ viết tắt như SERPs có thể gây nhầm lẫn cho người ngoài – nhưng mọi người đều hiểu sự nhiệt tình.

Nếu bạn vui mừng về kết quả mà bạn đang thấy, hãy đảm bảo rằng khách hàng của bạn biết về chúng. Đừng gửi một email chính thức và nhàm chán – hãy nhấc điện thoại lên và chia sẻ sự phấn khích của bạn.

Sự nhiệt tình rất dễ lây lan và khách hàng của bạn sẽ sớm hào hứng hơn với dự án SEO nếu bạn là như vậy.

Tiếp tục giao tiếp

Một số khách hàng cần ít chăm sóc hơn những người khác. Tuy nhiên, một khách hàng không hiểu hết công việc của bạn thường sẽ phải giữ tay họ.

Hãy chắc chắn rằng bạn thường xuyên tiếp xúc với những kiểu khách hàng này. Nếu họ không hiểu hết giá trị công việc của bạn, bạn cần thường xuyên nhắc nhở họ về sự chăm chỉ của bạn.

Thay vì các báo cáo và con số hàng tháng, hãy cung cấp các bản cập nhật hàng tuần. Dành nhiều thời gian cho họ hơn bình thường và đảm bảo họ có thể liên hệ với một thành viên trong nhóm của bạn bất cứ khi nào họ muốn.

Điều này củng cố mối quan hệ chuyên nghiệp của bạn, làm nổi bật công việc của bạn và dần dần nâng cao nhận thức của khách hàng về SEO và những lợi ích của nó.

Nguồn ảnh: Nina Matthews

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo