Đây là cách bạn tận dụng tối đa kết quả của Google “Mọi người cũng hỏi”

Các hộp “People Too” của Google đang được tranh luận rộng rãi trong ngành công nghiệp SEO vì chúng chiếm rất nhiều bất động sản SERP trong khi cung cấp rất ít hoặc không có khả năng hiển thị tự nhiên cho các trang web của nhà xuất bản.

Tuy nhiên, các mục nhập có tùy chọn “Mọi người cũng hỏi” có thể sẽ hữu ích cho người dùng Google để hiểu rõ hơn về chủ đề họ đang nghiên cứu. Tuy nhiên, liệu họ có thực sự gửi các nhấp chuột đến các trang của nhà xuất bản hay không vẫn là một câu hỏi lớn.

Mặc dù chúng tôi không có quyền lực đối với các yếu tố của các trang công cụ tìm kiếm của Google, nhưng công việc của chúng tôi với tư cách là nhà tiếp thị kỹ thuật số là tìm cách nắm bắt mọi cơ hội để tăng khả năng hiển thị tự nhiên của khách hàng.

Có cách nào để các nhà tiếp thị sử dụng tốt hơn tính năng tìm kiếm này không? Chúng ta sẽ xem.

1. Hiểu truy vấn mục tiêu của bạn tốt hơn

Một trong những điều thú vị về việc mọi người yêu cầu quá hộp là chúng năng động.

Khi bạn nhấp vào một câu hỏi, bạn sẽ được chuyển sang một hướng mới bằng cách tạo thêm các câu hỏi tiếp theo bên dưới. Mỗi khi bạn chọn, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn.

Tuy nhiên, điều thú vị nhất là các câu hỏi tiếp theo sẽ khác nhau (về chủ đề, hướng hoặc ý định) tùy thuộc vào câu hỏi bạn chọn.

Hãy để tôi giải thích điều này bằng cách sử dụng một ví dụ. Chúng ta hãy tìm một cái gì đó như – “Rượu vang có tốt cho máu của bạn không?”

Bây giờ, hãy thử đánh dấu vào bất kỳ câu hỏi nào trong số những câu hỏi này trong ô, chẳng hạn như “Uống rượu vang đỏ có lợi ích gì?” Và xem các câu hỏi tiếp theo khác xuất hiện như thế nào. Tiếp theo, nhấp vào một câu hỏi khác, “Rượu vang đỏ có tốt cho tim mạch và huyết áp của bạn không?” Bạn có thấy sự khác biệt

Mọi người cũng hỏi về mục đích tìm kiếm của Google

Nguồn: Ảnh chụp màn hình của tác giả, kể từ tháng 2 năm 2020

Mặc dù bài tập này có vẻ không đáng kể đối với một số người, nhưng đối với tôi thì nó khá choáng ngợp vì nó cho chúng ta thấy Google biết gì về các mô hình nghiên cứu của người dùng và những gì họ có thể quan tâm tùy thuộc vào bước tiếp theo của họ.

Để cung cấp cho bạn một chút ngữ cảnh, Google dường như dựa vào phân tích ngữ nghĩa để tìm ra câu hỏi nào phù hợp hơn với nhu cầu của từng người tìm kiếm. Bill Slawski đã thực hiện một công việc vững chắc để đưa ra một bằng sáng chế liên quan có tên là “Tạo các câu hỏi liên quan cho các truy vấn tìm kiếm”, cũng tuyên bố rằng các câu hỏi liên quan này dựa trên mục đích tìm kiếm:

Cung cấp các câu hỏi liên quan cho người dùng có thể giúp người dùng sử dụng các từ khóa hoặc thuật ngữ bất thường trong truy vấn tìm kiếm của họ để xác định các từ khóa hoặc thuật ngữ thường được sử dụng hơn để mô tả ý định của họ.

Bằng sáng chế của Google để tạo các câu hỏi liên quan cho các truy vấn tìm kiếm

Nguồn: Bằng sáng chế của Google

Để có cái nhìn sâu hơn về nhiều loại câu hỏi và loại ý định mà chúng có thể báo hiệu, hãy thử Trình tối ưu hóa văn bản. Công cụ này sử dụng một quy trình tương tự để trích xuất các câu hỏi mà Google yêu cầu. Ví dụ: đây là các câu hỏi dựa trên mục đích liên quan đến chủ đề Bitcoin.

Tìm câu hỏi dựa trên mục đích cho những người cũng được hỏi bằng cách sử dụng Trình tối ưu hóa văn bản

Nguồn: Ảnh chụp màn hình tìm kiếm từ TextOptimizer, kể từ tháng 1 năm 2020

2. Xác định các mẫu tìm kiếm chính

Cái này theo một số cách liên quan đến cái trước, nhưng phục vụ một mục tiêu thiết thực hơn, vượt ra ngoài việc hiểu rõ hơn về đối tượng mục tiêu và chủ đề của bạn. Nếu bạn tìm kiếm đủ trên Google cho truy vấn đích của mình, bạn sẽ sớm thấy một số mẫu tìm kiếm nhất định.

Ví dụ: nhiều hộp “Mọi người cũng hỏi” liên quan đến thành phố chứa các câu hỏi về sự an toàn của thành phố, liệu đó có phải là một nơi tốt để sống và nó nổi tiếng về điều gì:

Vì vậy, mọi người của Google cũng hỏi cách tìm thấy các mẫu tìm kiếm quan trọng

Việc xác định các mẫu tìm kiếm này là rất quan trọng nếu bạn muốn:

 • Xác định nội dung nền tảng của bạn
 • Cấu trúc lại trang web của bạn hoặc một trang đích
 • Suy nghĩ lại về điều hướng trang web của bạn (cả máy tính để bàn và thiết bị di động)
 • Tạo điều hướng breadcrumb hợp lý (thêm về điều này ở đây)
 • Nhóm nhiều trang của bạn thành các danh mục và phân loại

3. Tạo câu hỏi thường gặp trên trang

Biết được các vấn đề của người dùng mục tiêu của bạn có thể là phần Câu hỏi thường gặp thực sự hữu ích có thể đa dạng hóa thứ hạng của bạn và thêm lưu lượng truy cập ổn định.

Tất cả những gì bạn phải làm là thu thập các kết quả “mọi người cũng hỏi” có liên quan, sắp xếp chúng thành các phần (dựa trên ý định / mẫu tìm kiếm đã xác định của bạn) và trả lời tất cả các câu hỏi này trên trang Câu hỏi thường gặp dành riêng của bạn.

Khi bạn làm việc trên trang Câu hỏi thường gặp, đừng quên:

 • Sử dụng lược đồ Trang câu hỏi thường gặp để tạo đoạn mã chi tiết trong Google Tìm kiếm (người dùng WordPress có thể tận dụng plugin này). Nếu bạn có nhiều câu hỏi trong lĩnh vực thích hợp của mình, bạn nên xây dựng một cơ sở kiến ​​thức độc lập để trả lời chúng. Đây là tất cả các plugin cho công việc.
 • Thiết lập các kênh tương tác để những độc giả này tương tác với trang web của bạn và cuối cùng biến họ thành khách hàng. Finteza là một lựa chọn chắc chắn ở đây vì nó cho phép bạn cung cấp các CTA tùy chỉnh dựa trên nguồn giới thiệu và trang đích của những người dùng đã đưa họ đến trang web của bạn:

Ảnh chụp màn hình trên Finteza

Nguồn: Ảnh chụp màn hình từ Finteza, kể từ tháng 7 năm 2019

4. Xác định các vấn đề của đối thủ cạnh tranh của bạn

Khi bạn có một đối thủ cạnh tranh lâu đời với một thương hiệu mạnh, các câu hỏi về thương hiệu của họ và kết quả “mọi người cũng hỏi” cho bạn nhiều thông tin chi tiết về những khó khăn mà khách hàng của họ đang gặp phải (và cách phục vụ họ tốt hơn).

Khi nói đến kết quả “mọi người cũng hỏi” được gắn thương hiệu, bạn có thể muốn sắp xếp chúng theo mục đích tìm kiếm có thể có:

 • Câu hỏi về ROPO: Những khách hàng này nghiên cứu một sản phẩm trước khi đưa ra quyết định mua hàng.
 • Câu hỏi có mục đích cao: Khách hàng gần nhất với một đợt bán hàng. Đây thường là những câu hỏi liên quan đến giá cả, chẳng hạn như những câu hỏi có chứa từ “đánh giá”.
 • Các vấn đề về điều hướng: Khách hàng bị lạc trên trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn và cần trợ giúp trong việc điều hướng. Những truy vấn này có thể làm nổi bật các vấn đề về khả năng sử dụng mà bạn nên tránh khi xây dựng trang web của mình.
 • Vấn đề cạnh tranh: Các truy vấn này so sánh hai đối thủ cạnh tranh của bạn.
 • Câu hỏi về danh tiếng: Những khách hàng này muốn biết thêm về công ty của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Xác định các thách thức cạnh tranh thông qua con người, cũng như yêu cầu

S.Nguồn: Ảnh chụp màn hình của tác giả vào tháng 1 năm 2020

Thông tin này sẽ giúp bạn phát triển một sản phẩm và trang web tốt hơn so với các đối thủ cạnh tranh của bạn.

Phần kết luận

Với những thay đổi trong thuật toán tìm kiếm trong những năm qua, việc bỏ sót và bổ sung các yếu tố chính cho tìm kiếm, sự phát triển của SERPs của Google, việc điều hướng các xu hướng tiếp thị kỹ thuật số dường như gần như nguy hiểm.

Về bản chất, tuy nhiên, không có nhiều thay đổi và phần lớn những gì chúng tôi làm vẫn giữ nguyên. Trên thực tế, một số thay đổi này đã khiến việc tác động đến web trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Mặc dù chúng tôi có thể hoan nghênh hoặc không chấp nhận bất kỳ thay đổi mới nào, nhưng vẫn có một số lợi thế cạnh tranh trong mỗi thay đổi.

Công việc của chúng tôi với tư cách là nhà tiếp thị kỹ thuật số là khai thác lợi thế cạnh tranh này và tận dụng tối đa lợi thế đó.

Tôi hy vọng những ý tưởng ở trên sẽ giúp bạn sử dụng kết quả của “People Too” để làm lợi thế cho mình.

Ann Smarty là Giám đốc Thương hiệu và Cộng đồng tại InternetMarketingNinjas.com.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo