Đây là cách để chứng minh SEO của bạn trong tương lai cho năm 2018

Chúng ta sắp kết thúc năm rồi (thật đáng kinh ngạc!) Và chỉ còn vài tuần nữa là vào tháng 12, đã đến lúc chuẩn bị cho những gì SEO có thể trông như thế nào vào năm 2018.

Một thời gian trước, chúng tôi đã nêu bật bảy xu hướng SEO cho năm 2018 cần chú ý. Nhưng bạn nên thực hiện những bước thiết thực nào với SEO của mình để chuẩn bị cho năm tới?

Trong bài viết này, tôi sẽ chia nhỏ một số xu hướng chính mà bạn nên chuẩn bị cho năm 2018 và những gì bạn có thể làm để chứng minh SEO của mình trong tương lai cho năm tới.

Hãy đi sâu vào.

Tìm kiếm bằng giọng nói và trợ lý kỹ thuật số

Như Tereza Litsa đã viết trong bài báo về xu hướng năm 2018 của chúng tôi, chúng tôi có thể giả định rằng tìm kiếm bằng giọng nói và trợ lý kỹ thuật số sẽ trở nên quan trọng hơn vào năm 2018.

Trợ lý kỹ thuật số đã xuất hiện trong điện thoại thông minh của mọi người một thời gian, nhưng độ chính xác của chúng đã được cải thiện rất nhiều trong vài năm qua với sự cải tiến trong tìm kiếm ngôn ngữ tự nhiên, khiến việc tìm kiếm ngày càng giống một cuộc trò chuyện linh hoạt và trực quan. Điều này rất quan trọng để được chấp nhận rộng rãi.

Thêm vào đó là thực tế là một quân đoàn mới của các trung tâm nhà thông minh từ Google, Amazon, Apple và những người khác đang được lắp đặt trong nhà của mọi người (hãy nghĩ xem có bao nhiêu người tiêu dùng của bạn có thể đứng thứ haind Amazon Echo thế hệ hoặc Echo Plus cho Giáng sinh) và điều chỉnh tìm kiếm bằng giọng nói của bạn là rất quan trọng nếu bạn muốn duy trì tính cạnh tranh.

Dưới đây là một số nguyên tắc cơ bản cần ghi nhớ khi tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói và trợ lý kỹ thuật số:

Tối ưu hóa cho các tìm kiếm bằng ngôn ngữ tự nhiên – từ khóa đuôi dài, toàn bộ câu và câu hỏi

Mặc dù các từ khóa vẫn quan trọng nhưng mọi người ít tìm kiếm hơn với các từ khóa riêng lẻ như “Barack Obama age” và nhiều hơn với những câu hỏi đầy đủ như “Barack Obama bao nhiêu tuổi?”

Để điều chỉnh điều này, hãy nghĩ về các câu hỏi bạn muốn trang web của mình hiển thị và tìm kiếm thông qua chúng để xem xếp hạng của bạn tốt như thế nào. Bạn có thể tạo nội dung theo kiểu câu hỏi và câu trả lời để trả lời những loại câu hỏi này không? Ngoài ra, hãy cân nhắc sản xuất nội dung có giọng điệu trò chuyện hơn một chút để phù hợp với cách mọi người đang hình thành yêu cầu của họ.

Nhắm đến đoạn trích nổi bật

Các đoạn trích nổi bật, hoặc hộp trả lời, từ lâu đã được gọi là “vị trí số 0” trong SERP, nhưng với tìm kiếm bằng giọng nói, chúng thậm chí còn trở nên quan trọng hơn. Nếu kết quả tìm kiếm cho truy vấn thoại có chứa một đoạn mã nổi bật, thì đoạn mã này sẽ được người dùng đọc để trả lời câu hỏi của họ.

Bao gồm một danh sách được đánh số hoặc đánh dấu đầu dòng hoặc bảng các điểm chính trong nội dung của bạn có thể tăng cơ hội nhận được một đoạn trích nổi bật, cũng như tạo nội dung theo kiểu Hỏi & Đáp.

Tối ưu hóa cho các hành động và ứng dụng

Mọi người không chỉ đặt câu hỏi cho trợ lý kỹ thuật số của họ; họ cũng cung cấp cho họ các lệnh như “tìm kiếm” trên [app]“Vì vậy, hãy nghĩ về cách bạn có thể tối ưu hóa điều này.

Nếu bạn có một ứng dụng, người dùng có thể liên kết sâu hoặc lập chỉ mục ứng dụng thông qua tìm kiếm và do đó truy cập nó thông qua trợ lý kỹ thuật số của họ. Apple đã sản xuất SiriKit, cho phép các ứng dụng iOS và watchOS của bạn hoạt động với Siri – một bước quan trọng trong tương lai trong sự ra đời của HomePod của Apple.

Để biết thêm thông tin về cách tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói, hãy xem các hướng dẫn sau:

Xây dựng liên kết không liên kết

Điều này có vẻ mâu thuẫn về mặt thuật ngữ, nhưng hãy để tôi giải thích. Xây dựng liên kết vẫn là một chiến thuật có giá trị cho SEO: gần đây chúng tôi đã xem xét một nghiên cứu về chiến lược SEO của công ty cho thấy rằng các doanh nghiệp nhỏ đặc biệt có khả năng hưởng lợi từ việc xây dựng liên kết như một chiến lược SEO.

Việc xây dựng liên kết cho SEO cũng không còn dễ dàng như cách đây vài năm, khi các bản cập nhật thuật toán của Google như Penguin và Fred thực hiện hành động chống lại các trang web có hồ sơ liên kết xấu và Google đưa ra cảnh báo cho các blogger về các liên kết freebie.

Để chứng minh SEO của bạn trong tương lai cho năm 2018, bạn phải làm hai điều: tập trung vào chất lượng, xây dựng liên kết lâu dài và học cách đánh giá cao giá trị của các liên kết ngược không liên kết. Đây là cách làm.

Duy trì mối quan hệ lâu dài để có các liên kết ngược chất lượng cao

Trong một bài thuyết trình tại Brighton SEO vào đầu năm nay, Greg Gifford đã chia sẻ giá trị của việc xây dựng các mối quan hệ thực sự để có được các liên kết ngược mà đối thủ của bạn không làm được. Anh ấy đã nói về SEO địa phương, nhưng mặc dù điều này có thể đặc biệt đúng với SEO địa phương, nhưng nó cũng rất quan trọng đối với SEO ở cấp độ rộng hơn.

Nghiên cứu SEO doanh nghiệp đã đề cập trước đó cho thấy rằng PR cho đến nay là chiến thuật xây dựng liên kết hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô (mặc dù viết blog của khách gần như tương đương với các doanh nghiệp nhỏ). PR tốt và phạm vi tiếp cận có thể cho phép bạn xây dựng các mối quan hệ vô giá với những ấn phẩm chất lượng cao này sẽ mang lại cho trang web của bạn nhiều quyền giới thiệu.

Ngay cả khi bạn không thể nhận được một backlink, một đề cập sẽ đi một chặng đường dài – hãy đọc để tìm hiểu lý do.

Theo dõi và tạo đề cập không liên kết

Các công cụ tìm kiếm ngày càng có thể liên kết các đề cập với thương hiệu và sử dụng chúng như một tín hiệu tin cậy để xác định thẩm quyền của một trang web.

Tại SMX West 2016, Duane Forrester, cựu giám đốc sản phẩm cấp cao của Bing, tuyên bố rằng Bing đã tìm ra cách khớp các đề cập mà không có liên kết “nhiều năm trước” và các chuyên gia SEO nhận thấy một bằng sáng chế do Google nắm giữ cho thấy rằng Google đã tồn tại từ lâu. thời gian làm như nhau.

Vì vậy, cùng với việc theo dõi backlink thường xuyên, hãy đảm bảo bạn đầu tư vào một công cụ giám sát web cho phép bạn theo dõi các lượt đề cập về thương hiệu của mình và tập trung vào PR, quản lý danh tiếng, nhận thức về thương hiệu và đánh giá trực tuyến.

Thông tin thêm có thể được tìm thấy tại:

Ưu tiên lập chỉ mục trên thiết bị di động

Chỉ mục ưu tiên cho thiết bị di động được mong đợi từ lâu từ Google đã được khởi chạy. Vì vậy, nếu bạn chưa phải là thiết bị di động đầu tiên trong cách tiếp cận SEO, thì bạn phải có mặt trong năm 2018.

Lưu lượng truy cập trên thiết bị di động (lưu lượng truy cập trên điện thoại thông minh, máy tính bảng và các thiết bị tương tự) đã vượt qua lưu lượng truy cập trên máy tính để bàn và tiếp tục tăng, có nghĩa là người dùng truy cập trang web của bạn đang tìm kiếm trên thiết bị di động và có thể đang di chuyển.

Đây là cách bạn có thể chuẩn bị.

Nhanh lên

Tốc độ là bản chất của SEO bất kể thiết bị nào, nhưng nó thậm chí còn quan trọng hơn trên thiết bị di động, vì người dùng thiết bị di động đã được chứng minh là ít kiên nhẫn hơn khi chờ trang web tải. Đảm bảo kiểm tra bất kỳ vấn đề nào với tốc độ trang web trên thiết bị di động của bạn và tìm kiếm những thứ có thể làm chậm và làm chậm trang web của bạn, chẳng hạn như: B. Hình ảnh và JavaScript.

Thiết kế cho bối cảnh

Từ lâu, Google đã nhấn mạnh trong nguyên tắc đánh giá chất lượng tìm kiếm của mình rằng người dùng di động tiếp cận các truy vấn tìm kiếm của họ trong bối cảnh hoàn toàn khác với người dùng máy tính để bàn.

Mặc dù ai đó trên máy tính để bàn có thể đang duyệt một số cài đặt giới hạn (văn phòng, nhà riêng hoặc có thể là quán cà phê), người dùng di động hoàn toàn có thể ở bất cứ đâu.

Do đó, một trang web di động thực sự phù hợp với tương lai sẽ có thể đáp ứng với bối cảnh của người dùng. Điều đó nghe có vẻ viễn vông, nhưng đã có những cách tinh tế để đạt được điều này, đặc biệt là với các trang web thương mại. Để tìm hiểu thêm về cách thực hiện việc này, hãy xem Tại sao các trang web thương mại di động nên được lập chỉ mục.

Thiết lập AMP, Ứng dụng tức thì hoặc Ứng dụng web tiến bộ

Nhờ những nỗ lực gần đây của Google nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng trên web di động, các thương hiệu hiện có nhiều tùy chọn cho trang web hoặc ứng dụng di động được sắp xếp hợp lý, siêu nhanh. Nếu bạn đã tin rằng trang web hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động của mình sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất, hãy kiên trì với những gì bạn có. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một bản nâng cấp, hãy xem xét triển khai một trong các tùy chọn này.

  • Trang trên thiết bị di động được tăng tốc: Giải pháp web di động “nhanh như chớp” của Google đã thành công và bỏ lỡ với giới SEO kể từ khi nó được tung ra vào tháng 2 năm ngoái, nhưng Google vẫn muốn thúc đẩy nó và tiếp tục thực hiện các nâng cấp để làm cho nó nhanh hơn và hấp dẫn hơn.
  • Ứng dụng tức thì Android: Ứng dụng tức thì Android là các ứng dụng có thể được chia sẻ và truy cập thông qua liên kết mà không cần tải xuống đầy đủ và kết hợp một số lợi ích của trang web dành cho thiết bị di động với trải nghiệm ứng dụng.
  • Các ứng dụng web tiến bộ: PWA là phiên bản “giống như ứng dụng” của web di động hoạt động ngoại tuyến và có thể được ghim vào màn hình chính, tích hợp một số lợi ích của ứng dụng vào trang web dành cho thiết bị di động.

Dưới đây là một số hướng dẫn khác để giúp bạn định hình SEO trên thiết bị di động của mình:

AI và máy học

Nếu năm 2017 khẳng định một điều, đó là ngày xưa của các bản cập nhật thuật toán Google rời rạc, có thể gọi tên đang ở phía sau chúng ta. Gary Illyes của Google đã xác nhận điều này trong một bài phát biểu phù phiếm tại Brighton SEO, trong đó ông nói rằng Google thực hiện hai đến ba bản cập nhật cho thuật toán xếp hạng của mình mỗi ngày, 95-98% trong số đó là “không khả thi đối với các quản trị viên web”.

Lý do cho điều này nằm ở việc Google ngày càng sử dụng AI và máy học trong các thuật toán xếp hạng của mình. Các thuật toán của Google không còn là những quy tắc được xác định rõ ràng do con người đặt ra, mà là một đơn vị không ngừng học hỏi và biến động.

Tất nhiên, điều này đã cung cấp cho các quản trị viên web và SEO ý tưởng về cách chính xác họ có thể tối ưu hóa cho trí tuệ nhân tạo.

Chúng tôi đã giải quyết vấn đề này trong một số bài viết gần đây trên Search Engine Watch và thông điệp chính là, đừng lo lắng về “Tối ưu hóa cho RankBrain” hoặc “Tối ưu hóa cho AI”. Nếu bạn làm theo các phương pháp hay nhất về SEO cơ bản, bạn sẽ ổn thôi. Gary Illyes đã đưa điều này vào Bài phát biểu về SEO của Brighton:

Mọi cập nhật chúng tôi thực hiện đều liên quan đến chất lượng của trang web hoặc chất lượng tổng thể, chất lượng cảm nhận của trang web, nội dung và các liên kết hoặc bất cứ điều gì. Tất cả những điều này đều nằm trong hướng dẫn của quản trị viên web. Nếu có điều gì đó không đáp ứng Nguyên tắc quản trị trang web của chúng tôi hoặc chúng tôi thay đổi thuật toán sửa đổi Nguyên tắc quản trị trang web, chúng tôi cũng sẽ cập nhật Nguyên tắc quản trị trang web.

Về cơ bản, nếu bạn đăng nội dung chất lượng tốt nhận được nhiều trích dẫn trên internet – và ý tôi không chỉ là liên kết, mà còn là các đề cập xã hội và mọi người nói về thương hiệu của bạn, thật là một điều đáng tiếc … thì bạn đang làm rất tốt.

Và những biến động sẽ luôn xảy ra với lưu lượng truy cập của bạn. Chúng tôi không thể giúp điều đó; Sẽ thực sự kỳ lạ nếu không có bất kỳ biến động nào vì điều đó có nghĩa là chúng tôi không thay đổi, chúng tôi không cải thiện kết quả tìm kiếm của mình nữa. “

Một số đọc thêm và lời khuyên khôn ngoan:

Các mẹo chung để đảm bảo tương lai SEO của bạn

Trong bài viết này, tôi đã khám phá cách tối ưu hóa cho các xu hướng nhất định có khả năng được chú ý trong năm 2018, nhưng cũng có các bước chung mà bạn có thể thực hiện để chứng minh SEO của mình trong tương lai bất kể năm đó là năm nào và xu hướng của năm như thế nào. ngành công nghiệp.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo