Đây là cách video YouTube của bạn sẽ xuất hiện trong băng chuyền video của Google

Tóm tắt 30 giây:

 • Google cung cấp cho nội dung video nhiều khả năng hiển thị thông qua phần SERP tương tác được gọi là “băng chuyền video”.
 • Bằng cách đặt video của bạn trên “băng chuyền video” của Google, bạn có thể nhận được nhiều lượt xem trên kênh của mình, nhưng bạn cũng có thể kiểm soát nhiều yếu tố hơn trong SERPs mục tiêu của mình.
 • Xếp hạng trong băng chuyền video của Google là khá khả thi và không yêu cầu hàng tháng làm việc hoặc chờ đợi. Tất cả những gì bạn cần là nghiên cứu từ khóa và tối ưu hóa trang video.

YouTube là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất cho phép khách hàng của họ khám phá thương hiệu. Trong khi tạo một kênh YouTube phổ biến mất rất nhiều thời gian và công sức, điều đó rất đáng giá. Một phần của câu đố mà nhiều người sáng tạo trên YouTube đang thiếu là làm thế nào để tối ưu hóa video của bạn để có khả năng khám phá tự nhiên thông qua băng chuyền video của Google.

Dưới đây là hướng dẫn toàn diện khám phá tất cả các yếu tố bạn có thể nắm bắt để giành được vị trí của mình trong bất động sản SERP hàng đầu của Google.

Băng chuyền video YouTube là gì?

Google cung cấp cho video YouTube rất nhiều khả năng hiển thị tự nhiên thông qua cái gọi là băng chuyền video, tức là hộp tương tác với video cho các yêu cầu tìm kiếm mục tiêu:

Băng chuyền video của Google là gì?

Nguồn: Google, kể từ tháng 8 năm 2020

Khả năng hiển thị tự nhiên hơn nữa cho video trong kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động nơi băng chuyền video chiếm gần như toàn bộ màn hình:

Kết quả tìm kiếm trên điện thoại di động cho băng chuyền video của GoogleNguồn: Google, kể từ tháng 8 năm 2020

Bất cứ khi nào video của tôi bắt đầu xếp hạng trong Google Organic, nó mang lại nhiều lượt xem thú vị, đặc biệt là so với các video khác, ngay cả trên các kênh rất mới / không hoạt động:

Băng chuyền videoNguồn: YouTube, kể từ tháng 8 năm 2020

Nhưng chiến lược này không chỉ hữu ích trong việc mang lại lượt xem cho kênh của riêng bạn. Đó cũng là một cách tuyệt vời để kiểm soát nhiều hơn các SERP của Google mục tiêu của bạn.

Không thể phủ nhận rằng video cũng rất hấp dẫn chuyển đổi tốtvà chúng tôi khá chắc chắn rằng các yếu tố hình ảnh (trong trường hợp này là hình thu nhỏ video) khớp với kết quả không phải trả tiền của Google (thực sự Có khoa học thực sự đằng sau tác động trực quan về hành vi của người tiêu dùng), vì vậy xếp hạng video của bạn ở đó sẽ giúp tăng nhận thức về thương hiệu của bạn.

Tin tốt là YouTube mất ít thời gian hơn so với SEO SEO truyền thống không. Tôi đã xem video của mình trên Google trong vòng một tuần sau khi tải chúng lên YouTube! Vì vậy, đây là một cách khá nhanh chóng để tăng lượt xem kênh của bạn bằng cách xếp hạng video của bạn trên băng chuyền video của Google.

Tạo một tiêu đề chi tiết và thực tế

Tiêu đề trang video của bạn là tiêu đề bạn đặt trong trường “Tiêu đề” khi tải video lên:

Tạo tiêu đề đầy đủ thông tin để đưa video YouTube của bạn lên băng chuyền video của Google

Đối với mục đích SEO (ngụ ý khả năng hiển thị trong tìm kiếm không phải trả tiền), tiêu đề trang là yếu tố quan trọng nhất trên trang, vì vậy hãy xử lý nó một cách cẩn thận.

Tối ưu hóa tiêu đề trang luôn là để có được số dư phù hợp: bạn muốn nó đủ sáng tạo và độc đáo để nhận được nhấp chuột và vẫn có thể thêm một số từ khóa có thể tìm kiếm.

Bạn chỉ có thể đặt tiêu đề của mình tối đa là 100 ký tự, không nhiều lắm!

Dưới đây là một vài gợi ý cho bạn:

 • Luôn nhập từ khóa có thể tìm kiếm (đây là hướng dẫn nhanh trong quá trình xác định)
 • Nếu video của bạn chứa các thực thể (tên, địa điểm, sự kiện, thương hiệu, sản phẩm, v.v.), hãy đưa chúng vào tiêu đề video
 • Tiêu đề chứa số thường nhận được nhiều nhấp chuột hơn, vì vậy hãy thử nghiệm với việc thêm số vào tiêu đề video của bạn
 • Tiêu đề được xây dựng dưới dạng câu hỏi có thể khơi dậy sự tò mò và tạo ra nhiều nhấp chuột hơn
 • Tiêu đề hướng dẫn luôn tốt cho các chỉ dẫn và hướng dẫn

Mẹo: Tạo video xoay quanh các truy vấn mục tiêu của bạn

Bạn cũng có thể làm ngược lại: thay vì cố gắng tìm một từ khóa có thể tìm kiếm cho ý tưởng video của mình, bạn có thể tạo video xung quanh các từ khóa mà bạn đã biết là phổ biến với người dùng Google.

Thật dễ dàng để thực hiện với các công cụ như Đặt nó xuống mà bạn có thể chuyển đổi nội dung văn bản thành định dạng video:

Vị trí - Sử dụng công cụ xác định từ khóa video YouTubeNguồn ảnh chụp màn hình: Đặt nó xuống Kể từ tháng 8 năm 2020

Placeit không yêu cầu thanh toán đăng ký và cung cấp các mẫu miễn phí khiến nó trở thành giải pháp tạo video rẻ nhất trên thị trường.

Đây là cách nó có thể hoạt động:

 • Nhận một bài báo từ trang web của bạn có lưu lượng truy cập google
 • Sử dụng Google Search Console để tìm ra chính xác những truy vấn tìm kiếm nào đang thúc đẩy các nhấp chuột trên trang của bạn
 • Tạo video về các truy vấn này (sử dụng bài viết hiện có của bạn)

Một cách khác để hiển thị video của bạn trên băng chuyền video của Google là sử dụng Ahrefs:

 • Chạy miền của bạn trong Ahrefs và nhấp vào “Từ khóa không phải trả tiền”
 • Nhấp vào bộ lọc có tên “Tính năng SERP” và bật “Video”.

Tôi có thể giúp gì cho bạn. Có tất cả các từ khóa mà trang web của bạn đang xếp hạng trên Google và đó cũng là những tìm kiếm hiển thị băng chuyền video.

Công cụ Ahrefs hiển thị các từ khóa không phải trả tiền cho video YouTubeNguồn: Ahrefs Kể từ tháng 8 năm 2020

Ahrefs là công cụ phân tích SERP mà tôi lựa chọn vì tính dễ sử dụng, nhưng tất nhiên có nhiều công cụ thú vị hơn ai có thể giúp bạn với nhiệm vụ này.

Tạo một mô tả dài hơn

Mặc dù chúng tôi không có quá nhiều ký tự để làm việc với tiêu đề video, trường mô tả video cho phép nhiều ký tự hơn là đủ. Vì vậy, hãy tận dụng nó.

Trong trường mô tả video, người sáng tạo có thể nhập tối đa 5000 ký tự. Điều quan trọng là tạo mô tả chi tiết hơn cho video của bạn vì các công cụ tìm kiếm vẫn dựa vào nội dung văn bản để lập chỉ mục và xếp hạng video của bạn.

Dưới đây là một vài ý tưởng về cách bạn có thể tạo mô tả video cấp cao, chi tiết hơn:

1. Tạo tập lệnh của bạn

Nếu bạn đang tải lên một cuộc phỏng vấn video, hội thảo trên web hoặc báo cáo hội nghị, bạn có thể có nhiều văn bản nói hơn đủ để tạo mô tả chi tiết.

Fiverr có đầy đủ các hợp đồng biểu diễn cung cấp cho bạn phiên âm một video và chuyển đổi nó thành văn bản. Vì vậy, đó là một cách khá dễ dàng để tạo phiên bản văn bản của bất kỳ video nào:

Tạo bản ghi video với FivverNguồn: Fiverr Kể từ tháng 8 năm 2020

2. Sử dụng phân tích ngữ nghĩa

Tôi luôn chuyển sang phân tích ngữ nghĩa khi viết nội dung. Nó luôn giúp tôi khám phá nhiều chủ đề hơn và xác định nhiều câu hỏi hơn để trả lời.

Tối ưu hóa văn bản là một công cụ nghiên cứu ngữ nghĩa đơn giản và hiệu quả giúp phân tích các đoạn mã tìm kiếm của Google để xác định các khái niệm cơ bản làm cho nội dung của bạn phù hợp hơn với chủ đề mục tiêu của bạn:

Nhãn hiệu TextOptimizerNguồn: Tối ưu hóa văn bản Kể từ tháng 8 năm 2020

Tôi không nghĩ rằng tôi biết bất kỳ sự thay thế nào cho trình tối ưu hóa văn bản để dễ dàng tạo ngữ cảnh được tối ưu hóa, nhưng đây là thêm về phân tích ngữ nghĩa và tại sao nó hữu ích.

3. Tạo một phác thảo video có dấu thời gian

Đừng bỏ lỡ bước này! Trên YouTube, bạn có thể thêm dấu thời gian có thể nhấp để đưa người xem vào sâu hơn video của bạn để thảo luận về chủ đề phụ.

Đây là một chi tiết hơn Hướng dẫn tạo dấu thời gian trên YouTube:

 1. Phát video của bạn đến điểm mà một chủ đề mới được thảo luận
 2. Tạm dừng video của bạn tại điểm bạn muốn tạo dấu thời gian
 3. Nhập thời gian chính xác như bạn thấy trong trình phát video vào trường mô tả video.

Sao chép Dấu thời gian của YouTube - Sử dụng nó để đưa video của bạn lên băng chuyền video của GoogleNguồn: Youtube Kể từ tháng 8 năm 2020

Tổng quan về video có thể nhấp này trong phần mô tả video sẽ đưa mọi người đi sâu vào video để bạn có thể thấy nhiều tương tác hơn.

Ngoài ra, video của bạn thậm chí có thể được chú ý nhiều hơn trong tìm kiếm vì đôi khi Google chọn những đường viền này để hiển thị ngay trong kết quả tìm kiếm:

Tổng quan về video trong tìm kiếm băng chuyền video của GoogleNguồn: Google Kể từ tháng 8 năm 2020 (Google cung cấp cho video khả năng hiển thị bổ sung bằng cách hiển thị cấu trúc có thể nhấp trực tiếp trong kết quả tìm kiếm)

Thêm nhiều thẻ hơn và một vài thẻ bắt đầu bằng #

Gắn thẻ YouTube vẫn là một cách tuyệt vời để phân loại video của bạn một cách chính xác. Chúng giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về nội dung video của bạn và xếp hạng video đó cho phù hợp.

Bạn có thể sử dụng các thẻ có giá trị lên đến 500 ký tự trên bất kỳ video nào của mình và không có lý do gì để bỏ qua các ký tự đó. Hãy thoải mái sử dụng tất cả chúng.

Hashtags đã được giới thiệu cách đây không lâu và các nhà phát triển vẫn còn nhầm lẫn giữa hai thứ này. Để giúp bạn, đây là danh sách ngắn gọn về cách nó hoạt động và:

Thẻ YouTube Thẻ bắt đầu bằng # trên YouTube
Bạn có thể vào ở đâu Tách hộp “Thẻ” trên trang chỉnh sửa video Ở đâu đó trong mô tả video
Có giới hạn Tối đa 500 ký tự Tối đa 15 thẻ bắt đầu bằng #
Có hash / pound Biểu tượng # Không Đúng
Hiển thị trên các trang video công khai Không Đúng
Giúp tìm video dễ dàng hơn Đúng Đúng

Mặc dù thẻ chủ yếu dành cho xếp hạng tìm kiếm trên YouTube, thẻ bắt đầu bằng # xuất hiện như một phần hiển thị của trang và do đó gửi một số tín hiệu liên quan đến các công cụ tìm kiếm:

Thẻ và thẻ bắt đầu bằng # giúp tìm ra mức độ liên quanNguồn: YouTube kể từ tháng 8 năm 2020. (Nhập thẻ bắt đầu bằng # vào khu vực mô tả và thẻ trong trường “Thẻ” riêng biệt)

Nếu bạn cần trợ giúp để phân tích thêm thẻ cho video của mình, hãy thử cách này Rapidtags.io các thẻ được tạo:

Rapidtags.ioNguồn: Rapidtags.io Kể từ tháng 8 năm 2020

Tạo hình thu nhỏ video bắt mắt

Hình thu nhỏ của video sẽ xuất hiện trên băng chuyền video của Google, do đó, nó có tác động trực tiếp đến CTR của bạn. Điều này làm cho hình thu nhỏ video của bạn trở thành một trong những nội dung quan trọng nhất đối với video của bạn:

Tạo hình thu nhỏ video bắt mắt để xếp hạng trong băng chuyền video của Google

Nguồn: Youtube Kể từ tháng 8 năm 2020

May mắn thay, không khó để tạo hình thu nhỏ video bắt mắt và quan trọng nhất là thu hút người xem. Có các công cụ để tạo một cái miễn phí cũng như một cái thú vị mẫu để phát triển phong cách đặc biệt của riêng bạn:

Phần kết luận

Chiến lược tối ưu hóa video YouTube tương tự như bất kỳ chiến lược SEO nào: bạn cần tạo ra nhiều ngữ cảnh phù hợp để các công cụ tìm kiếm hiểu và phân loại đúng video của bạn. Cách tối ưu hóa trang video YouTube của bạn:

 • Tạo một tiêu đề thu hút sự chú ý bao gồm từ khóa mục tiêu của bạn
 • Viết mô tả video chi tiết, được tối ưu hóa về ngữ nghĩa (và thêm tóm tắt video có thể nhấp để người xem và công cụ tìm kiếm dễ dàng truy cập vào phần mà họ quan tâm nhất)
 • Thêm thẻ và thẻ bắt đầu bằng # để làm cho video của bạn dễ khám phá hơn

Rốt cuộc, các liên kết đóng một vai trò rất lớn trong khả năng hiển thị tự nhiên. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn liên kết đến video của mình từ trang web của riêng bạn. Điều này bao gồm cả việc nhúng video của bạn và liên kết trực tiếp với chúng.

Ann Smarty là Giám đốc Thương hiệu và Cộng đồng tại InternetMarketingNinjas.com. Cô ấy có thể được tìm thấy trên Twitter @seosmarty.


Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo