Đếm mỗi giây: Tại sao Tốc độ trang nên là trọng tâm tiếp theo của bạn

Nếu bạn đã đầu tư vào việc làm cho trang web của mình thân thiện với thiết bị di động cho bản cập nhật thuật toán Google mới nhất, thì bạn đã sẵn sàng cho bước tiếp theo: tối ưu hóa các trang của mình để chúng tải nhanh nhất có thể. Nếu không, tất cả công việc khó khăn của bạn để có được thứ hạng hàng đầu trong tìm kiếm trên máy tính để bàn và thiết bị di động sẽ trở nên vô ích.

Như chúng ta biết tốc độ trang quan trọng đối với Google

Vào năm 2010, Google đã công bố rằng tốc độ trang web là một yếu tố mà họ xem xét để xếp hạng tìm kiếm. Kể từ lần công bố đó, họ đã giới thiệu các công cụ đặc biệt dành cho quản trị viên web để phân tích và cải thiện thời gian tải trang của họ.

Đầu tiên là công cụ PageSpeed ​​Insights. Nhập url trang web của bạn và nó sẽ hiển thị cho bạn điểm tốc độ của bạn cho cả thiết bị di động và máy tính để bàn, cùng với các đề xuất về cách khắc phục từng yếu tố đang làm chậm trang web của bạn.

pagepeedinsights

Sau đó là các báo cáo tốc độ trang web trong Google Analytics. Các báo cáo này trong phần Hành vi hiển thị cho bạn thời gian trung bình để tải trang, chuyển hướng, tra cứu tên miền, kết nối máy chủ, phản hồi của máy chủ và tải trang xuống.

tốc độ trang web-google-phân tích-báo cáo

Bạn cũng có thể tìm thấy các báo cáo chi tiết về tốc độ trang web của mình liên quan đến các trình duyệt, quốc gia và trang cụ thể.

báo cáo tốc độ trang web-theo-trang-google-phân tích-phân tích

Google cũng khuyên bạn nên theo dõi hiệu suất tốc độ trang web của bạn trong Nguyên tắc Kỹ thuật Quản trị Trang web của Google. Ngoài công cụ của riêng họ, họ đề xuất sử dụng YSlow và WebPageTest.

Tại sao nó lại quan trọng với bạn

Ngay cả khi bạn nghĩ rằng việc tải trang không đủ ảnh hưởng đến thứ hạng trên Google của bạn, thì nó cũng nên được xem xét về mặt trải nghiệm người dùng. Đặc biệt, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng:

  • Theo Aberdeen Group, việc trì hoãn thời gian tải trang một giây dẫn đến giảm số lượt xem trang (11 phần trăm), chuyển đổi (7 phần trăm) và sự hài lòng của khách hàng (16 phần trăm).
  • Một nghiên cứu của Econsultancy cho thấy 47 phần trăm người tiêu dùng không mong đợi quá hai giây để tải một trang web. Ngoài ra, 88 phần trăm những người gặp phải tình trạng truy cập không hài lòng do thời gian tải trang ít có khả năng mua hàng từ trang web này và hơn một phần ba sẽ nói với bạn bè của họ về trải nghiệm kém.
  • Theo KISSmetrics, 18% người dùng di động rời khỏi trang web nếu nó không tải trong vòng chưa đầy 5 giây. Nếu mất hơn 10 giây để tải, 30 phần trăm sẽ rời khỏi trang web.

Đây là những lý do thực sự mà bạn cần để đảm bảo trang web của mình tải nhanh nhất có thể. Ngay cả khi bạn là số một trong kết quả tìm kiếm cho từ khóa mục tiêu của mình, bạn sẽ lãng phí tất cả các nỗ lực tiếp thị của mình nếu khách truy cập của bạn rời đi do thời gian tải chậm.

Trang web lưu trữ

Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ trang web và công nghệ bạn chọn có thể có tác động đáng kể đến thời gian tải trang của bạn. Các giải pháp lưu trữ chuyên dụng được ưu tiên hơn so với lưu trữ chia sẻ, do đó bạn không phải lo lắng về việc các trang web khác trên cùng máy chủ với máy chủ của bạn làm chậm tốc độ của bạn.

Một lựa chọn khác là tìm kiếm các dịch vụ tối ưu hóa việc truyền tải nội dung. Ví dụ: dịch vụ cân bằng tải có thể giúp bằng cách phân phối lưu lượng truy cập trên nhiều máy chủ, tối đa hóa hiệu suất trang web và giảm tải thường được đặt trên một máy chủ. Bạn cũng có thể sử dụng mạng phân phối nội dung cung cấp các trang web và nội dung cho khách truy cập trang web thông qua máy chủ gần vị trí địa lý nhất của khách truy cập này.

Công nghệ trang web

Công nghệ mà bạn sử dụng để xây dựng trang web của mình cũng đóng một vai trò quan trọng trong hiệu suất của trang web của bạn. Một nghiên cứu của Business2Community cho thấy Shopify, WordPress và Joomla có thời gian tải trang tốt nhất cho các hệ thống quản lý nội dung và thương mại điện tử, trong khi Website Tool Tester xác định Webnote, Yola và Weebly là những nền tảng hàng đầu để xây dựng các trang web trên máy tính để bàn. Tốc độ trang web trên thiết bị di động đạt điểm kém trên tất cả các nhà xây dựng trang web, đạt 68 hoặc ít hơn trên Google PageSpeed.

Theo các thử nghiệm của Colorlib Schema, The Foundly và Braxton, các chủ đề WordPress nhanh nhất là. So với Facebook, Disqus, Livefyre và IntenseDebate, hệ thống nhận xét cơ sở của WordPress cũng tải nhanh nhất, Pingdom nhận thấy.

Nội dung trang web

Một lĩnh vực mà bất kỳ quản trị viên web nào cũng có thể làm việc để tăng tốc độ của trang web là nội dung. Các thay đổi đơn giản, ví dụ: Ví dụ: sử dụng các tệp hình ảnh nhỏ hơn có thể giúp giảm thời gian tải các trang của bạn. Kiểm tra trang web của bạn để tìm các tiện ích con có thể làm tăng thời gian tải trang, chẳng hạn như: Ví dụ: các widget hiển thị các hoạt động mạng xã hội mới nhất của bạn.

Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra số liệu phân tích và các công cụ khác mà bạn sử dụng trên trang web của mình. Ví dụ: bạn đã thử nghiệm nhiều nền tảng cho phân tích, bản đồ nhiệt và trình tối ưu hóa trang web. Trừ khi bạn đang tích cực sử dụng tất cả chúng, hãy cân nhắc xóa mã khỏi trang web của bạn vì bất kỳ ai cũng có thể làm chậm trang web của bạn.

Công cụ Google PageSpeed ​​Insights có thể đề xuất các cách cụ thể để giải quyết các vấn đề khác trên trang web của bạn có thể làm chậm trang của bạn, chẳng hạn như:

Để nghiên cứu thêm, bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng của trình duyệt BuiltWith để xem các trang web tải nhanh yêu thích của bạn đang sử dụng công nghệ nào.

Sử dụng công nghệ trang web

Hình ảnh trang chủ qua Shutterstock

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời