Điều chỉnh nội dung của bạn với mục đích của khách hàng với tìm kiếm không nhấp chuột

Tóm tắt 30 giây:

  • Trong khi có vấn đề với tìm kiếm bằng không nhấp chuột, có Chúng tôi thông tin chi tiết hữu ích cho các thương hiệu đang tìm cách thu hút người tìm kiếm trên kênh mua hàng của họ, ngoài việc cải thiện SEO.
  • Ron cung cấp tổng quan về các tính năng SERP không nhấp chuột khác nhau và những gì chúng làm, bao gồm hộp trả lời, hộp “mọi người cũng hỏi” và biểu đồ kiến ​​thức.
  • Trường hợp sử dụng đầu tiên cho các tính năng này là xác định xem một từ khóa có đáng được nhắm mục tiêu hay không.
  • Thứ hai, thương hiệu có thể nhận được thông tin cụ thể về các loại thông tin mà mọi người quan tâm và hiểu rõ hơn nhu cầu của khách hàng tiềm năng.
  • Sau đó, các thương hiệu có thể tạo nội dung phù hợp và có ý nghĩa cho các khách hàng tiềm năng phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ đang bán.
  • Cuối cùng, các nhà tiếp thị cần ghi nhớ rằng Zero Click là một nguồn tài nguyên miễn phí để đạt được kết quả tốt hơn.

Tìm kiếm bằng không nhấp chuột đã là cụm từ khiến mọi người trong thế giới SEO sợ hãi trong vài năm qua và có thể sẽ tiếp tục tạo ra các vấn đề với cách các SEO cố gắng đo lường thành công trong tương lai.

Mặc dù xóa nội dung khỏi các thương hiệu và sau đó không gửi lượt truy cập đến các thương hiệu đó không nhất thiết là điều tốt, nhưng có một số điểm dữ liệu mạnh mẽ mà chúng tôi có thể tận dụng bằng cách sử dụng kết quả tìm kiếm không nhấp chuột.

Một điều tốt về kết quả tìm kiếm không nhấp chuột là chúng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về mục đích của người dùng thực hiện tìm kiếm. Xây dựng các chiến lược tìm kiếm được thiết kế để nhắm mục tiêu nội dung của bạn đến lợi ích của người dùng là điều khiến các SEO mạnh mẽ khác biệt so với phần còn lại.

Đã qua rồi cái thời viết nội dung có từ khóa phù hợp ở đúng vị trí để khiến Google liên kết nội dung của bạn với một truy vấn tìm kiếm và đặt nó ở vị trí thuận tiện.

Bây giờ chúng tôi phải dành nhiều thời gian để đảm bảo rằng thương hiệu của chúng tôi phù hợp với người dùng ở phía bên kia máy tính và trang web của chúng tôi cung cấp cho họ thông tin họ cần.

Vậy làm cách nào để bạn đi sâu vào suy nghĩ của khách hàng và đồng cảm với những vấn đề mà họ đang cố gắng giải quyết bằng tìm kiếm trên Google?

Đầu tiên, tổng quan ngắn gọn về chức năng SERP không nhấp chuột

Tin tốt là Google đã đầu tư rất nhiều thời gian và tiền bạc vào việc phát triển một thuật toán với mục đích duy nhất là để hiểu những vấn đề này.

Các thương hiệu có thể sử dụng chính công cụ tìm kiếm và truy cập các điểm dữ liệu chính về người tìm kiếm để xác minh xem họ đang nhắm mục tiêu ai với các chiến lược và thông tin mà họ đang nhắm mục tiêu. Tuyệt vời hơn nữa, tất cả đều có sẵn miễn phí!

Nếu bạn chưa biết, tính năng SERP không nhấp chuột là một phần tử trong SERP cho phép người dùng truy cập thông tin họ đang tìm kiếm mà không thực sự nhấp vào kết quả.

Giả sử bạn làm việc với một thương hiệu giày đi bộ đường dài và bạn thực hiện một số nghiên cứu từ khóa để tìm các cụm từ liên quan đến độ dài của Đường mòn Appalachian. Nếu bạn tìm kiếm “Đường mòn Appalachian dài bao nhiêu?”, Bạn sẽ thấy:

  • The answer box or direct answer to your question which is 2,190 miles with a blurb explaining the average time it takes for a hiker to get the entire trail, as well as the approximate number of hikers that will actually make it through the entire trail
  • Ngay bên dưới là phần “Mọi người cũng hỏi” với danh sách các câu hỏi bổ sung về truy vấn tìm kiếm ban đầu của bạn
  • Ở bên phải, một biểu đồ kiến ​​thức về “Bảo tồn Đường mòn Appalachian”, cung cấp thêm thông tin về Đường mòn Appalachian (ví dụ: Wikipedia)

Bây giờ, hãy xem những tính năng này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về những người bạn đang cố gắng nhắm mục tiêu bằng chiến lược SEO của mình như thế nào.

Kiểm tra xem một từ khóa có đáng được nhắm mục tiêu hay không

Nếu các kết quả không phải trả tiền hàng đầu là các trang xác định chủ đề không liên quan đến sản phẩm hoặc giải pháp (ví dụ: Wikipedia) và hiển thị hộp câu trả lời hoặc biểu đồ tri thức, thì đây có thể là một chỉ báo cho thấy những người theo dõi Cụm từ tìm kiếm, tìm kiếm bách khoa toàn thư trả lời câu hỏi của bạn, vì vậy không phải là một phần của kênh mua sắm của bạn.

Nếu kết quả không phải trả tiền bao gồm các trang kết quả sản phẩm hoặc giải pháp, mục đích có thể là sự kết hợp giữa những người đang tìm kiếm câu trả lời bách khoa cho câu hỏi của họ và những người có thể mua vào một thời điểm nào đó trong tương lai. Trong những trường hợp này, có lẽ cần giải quyết cụ thể vấn đề.

Đối với ví dụ “Đường mòn Appalachian dài bao nhiêu”, ví dụ trước đây có vẻ đúng hơn, nhưng vẫn có thông tin trên trang về việc xây dựng chiến lược nội dung và SEO.

Biểu đồ kiến ​​thức hiển thị cho bạn những gì mọi người đang tìm kiếm, thời gian nào trong ngày / tuần mà một địa điểm phổ biến nhất hoặc thậm chí là các câu hỏi hoặc bài đánh giá về chủ đề bạn đang tìm kiếm.

Hộp câu trả lời đôi khi đi sâu hơn một chút liên quan đến chủ đề bạn đang tìm kiếm. Trong ví dụ về Đường mòn Appalachian, nó cho chúng ta biết rằng có thể mất 5-7 tháng để đi bộ trên đường mòn.

Đối với công ty giày của tôi, đây có thể là đối tượng mục tiêu cho những người đi bộ đường dài tìm kiếm đường mòn vì họ sẽ cần một vài đôi giày đi bộ đường dài trong thời gian này. Tôi chỉ cần tìm hiểu những gì những người này đang tìm kiếm ở một chiếc giày. Đây là lúc “mọi người dưới dạng câu hỏi” và “tìm kiếm có liên quan” phát huy tác dụng.

Hiểu mục đích tìm kiếm của khách hàng

Dựa trên các tìm kiếm trước đó, thuật toán này đã xác định các chủ đề bổ sung mà người dùng đang tìm kiếm khi tìm kiếm thông tin về độ dài của Đường mòn Appalachian. Nhìn chung, bạn có thể giả định rằng sau “Đường mòn Appalachian là bao lâu?” Tìm kiếm. có một số quan tâm đến việc đi bộ đường dài.

Thông tin bổ sung này cho phép bạn có được thông tin cụ thể về những loại thông tin mà mọi người quan tâm liên quan đến độ dài của dấu vết – và do đó giúp bạn tạo nội dung phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang muốn hướng tới khách hàng tiềm năng.

Bằng cách đó, bạn có thể thêm những công cụ tìm kiếm này vào kênh mua sắm giày ủng đi bộ đường dài của mình.

In our current example, we see that people can walk an average of 20 to 25 miles per day when hiking. Nếu tôi phải chạy nhiều km như vậy, có lẽ tôi sẽ quan tâm đến đôi giày mà tôi có thể đi thoải mái.

Áp dụng thông tin này vào chiến lược nội dung và SEO của bạn

SEO không chỉ là cố gắng tối ưu hóa một trang trên trang web của bạn để Google bot thu thập thông tin. Bạn muốn các trang này chứa thông tin mà người dùng cần trả lời khi họ tìm thấy các truy vấn này. Nghiên cứu SERP cho phép chúng tôi thực hiện điều này.

Ví dụ: nếu bạn muốn nhắm mục tiêu đến “đôi giày đi bộ tốt nhất”, bạn có thể sử dụng thông tin thu thập được ở trên để trả lời các câu hỏi mà mọi người có thể không biết họ có.

A blurb could look something like this: “The Trail Runner XT allows you to comfortably run 20-25 miles a day while hiking the beautiful scenery of the Appalachian Trail.”

Một lần nữa, hãy nhớ rằng đây là những thông tin chi tiết miễn phí mà thương hiệu của bạn có thể hưởng lợi từ

Khi thực hiện nghiên cứu, điều quan trọng là không được quên tất cả dữ liệu mà Google cấp cho chúng ta quyền truy cập. Hãy nhớ rằng toàn bộ thuật toán được xây dựng để hiểu rõ nhất nhu cầu của người dùng và cung cấp cho những người dùng đó nội dung phù hợp nhất với những nhu cầu đó.

Với tư cách là nhà tiếp thị, chúng tôi có thể sử dụng dữ liệu này để có được những hiểu biết sâu sắc về các loại vấn đề mà chúng tôi cần giải quyết cho khách hàng, điều này dẫn đến nội dung tuyệt vời và thậm chí là kết quả tốt hơn.

Ron Cierniakoski là Giám đốc Sản phẩm tại Terakeet, một công ty công nghệ công cụ tìm kiếm sử dụng hơn 20 năm kinh nghiệm để phục vụ các thương hiệu toàn cầu.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo