Điều hướng Tìm kiếm An toàn: Từ Từ khoá đến Nội dung [BrightEdge Share 14]

Kể từ khi Google giới thiệu tìm kiếm an toàn 100%, những người làm SEO đã cố gắng lấp đầy khoảng trống đo lường. Trong phiên đó tại sự kiện Chia sẻ 14 của BrightEdge, các thương hiệu như Groupon, Red Door Interactive và Global Strategies đã thảo luận về cách họ đã thay đổi cách tiếp cận của mình trong thế giới từ khóa “(không được cung cấp)”.

safe-search-field-Brightedge-share-14

đầu tiên là Jordan Kasteler (@JordanKasteler) từ Red Door Interactive. Anh ấy hỏi, “Tại sao Google lại chuyển sang tìm kiếm an toàn?”

Nhưng trước tiên, anh ấy cung cấp một số thông tin cơ bản cho thấy sự phát triển của kết quả tìm kiếm. Anh ấy bắt đầu với bản cập nhật Google Panda, nhằm cải thiện kết quả tìm kiếm với nội dung chất lượng.

Sau đó, Google đã xuất bản Hummingbird và sử dụng bối cảnh để tạo ra kết quả tốt hơn cho những gì mọi người đang tìm kiếm. Sau đó, nó là về ngữ cảnh, ít hơn về từ khóa. Trên thực tế, anh ấy nói, bạn thậm chí có thể không nhìn thấy một từ khóa trong thẻ tiêu đề ngày hôm nay, nhưng trang vẫn được phục vụ cho truy vấn.

Một tháng sau, Google chuyển sang Tìm kiếm an toàn 100%, dựa trên việc mất dữ liệu từ khóa chậm và ổn định kể từ năm 2011. Đã có suy đoán rằng Google đang cố gắng thúc đẩy các nhà tiếp thị vào quảng cáo trả tiền, nhưng Kasteler tin rằng lý do thực sự là khiến các SEO bắt đầu suy nghĩ về nhu cầu của người dùng và ý định đằng sau tìm kiếm.

Làm thế nào để người làm SEO điều chỉnh để mất từ ​​khóa? Anh ấy nói bây giờ bạn đang tìm kiếm sự phát triển cá nhân để hiểu rõ hơn về khán giả. Họ cũng tìm kiếm dữ liệu tìm kiếm trang web. Sau cùng, họ xem xét kỹ hơn các trang đích và lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến các trang đó thông qua nhiều lăng kính khác nhau như thiết bị, sở thích, địa lý và hơn thế nữa.

Nghiên cứu từ khóa đặt từ khóa vào các nhóm dựa trên mục đích, chẳng hạn như nhóm giao dịch hoặc thông tin, thay vì một danh sách dài các từ khóa riêng lẻ. Kasteler cho biết họ nhận thấy rằng khoảng 80% từ khóa có mục đích cung cấp thông tin.

“Điều tra Thương mại” chiếm khoảng 10 phần trăm khối lượng tìm kiếm từ khóa – những từ khóa này sắp bước vào giai đoạn mua. Sau đó, các từ khóa giao dịch chiếm khoảng 10 phần trăm khối lượng tìm kiếm.

Kasteler cho biết, tối ưu hóa dựa trên từ khóa hiện là tối ưu hóa dựa trên mục đích. Điều này có nghĩa là các nhà quảng cáo nên xác định nhu cầu, tạo nội dung xung quanh các chủ đề này và trả lời các câu hỏi từ nhóm mục tiêu.

Sau đó, anh ấy liệt kê một số công cụ để nghiên cứu từ khóa, bao gồm:

  • Công cụ quản trị trang web của Google. Kasteler cho biết dữ liệu chỉ có sẵn trong các phân đoạn 90 ngày, vì vậy hãy tải xuống và lưu trữ.
  • Công cụ quản trị trang web Bing.
  • Khối dữ liệu BrightEdge. Bạn có thể nhập bất kỳ URL nào và xem các đối thủ cạnh tranh đang xếp hạng để làm gì, anh ấy nói.
  • Tìm trang. Bằng cách thiết lập tính năng này trong Google Analytics, bạn có thể hiểu rõ hơn những gì người dùng đang tìm kiếm trên chính trang web.
  • AdWords có trả tiền và báo cáo không phải trả tiền.

Ken Shults (@KenShults) từ Chiến lược toàn cầu theo sau. Anh ấy cho biết công ty của anh ấy hiện thấy khoảng 90% từ khóa “(không được cung cấp)” và gọi nó là “hơi khó chịu”. Về chủ đề nghiên cứu từ khóa, Shults nói rằng Công cụ lập kế hoạch từ khóa của AdWords là nguồn chính của nghiên cứu từ khóa tại Global Strategies.

Trong nghiên cứu từ khóa ngày nay, công ty của ông cũng tóm tắt các từ khóa và sau đó chỉ định chiến lược nội dung cho chúng. Dữ liệu cấp từ khóa và hiệu suất không còn nữa. Do đó, Global Strategies cũng sử dụng các báo cáo không phải trả tiền và không phải trả tiền của Google AdWords để có thêm thông tin chi tiết.

Và trong khi Tìm kiếm an toàn đã đặt một van điều tiết vào một lĩnh vực SEO, tất cả đều không bị mất, ông nói. Chúng tôi vẫn có Google Xu hướng, chúng tôi vẫn có dữ liệu cấp độ trang, chúng tôi vẫn có dữ liệu xếp hạng và hơn thế nữa. Điều duy nhất mà chúng tôi đã vĩnh viễn mất đi, Shults nói, là mối quan hệ giữa từ khóa và chuyển đổi. Nó tồi tệ, nhưng không phải là thảm họa, anh ấy nói thêm.

safe-search-session-crowd-Brightedge-share14

Lời khuyên của ông: Xác định nội dung quan trọng đối với bên liên quan. Xem những trang nào đang giành được thứ hạng của họ và kiểm tra xu hướng xem trang từ tháng này sang tháng khác.

Tiếp theo là Gene McKenna từ Groupon. McKenna đã xem xét một góc độ hơi khác để hiểu cách khán giả truy cập vào một trang web và những gì cần tìm.

Anh ấy nói về việc mất dữ liệu liên kết giới thiệu mà bạn có thể không biết liệu một người có phải đến từ Google hay không. Ông cho biết việc mất dữ liệu liên kết giới thiệu này ảnh hưởng đến các liên kết không phải trả tiền, bao gồm cả Facebook. Điều này thường có thể xảy ra khi một trình duyệt, chẳng hạn như Internet Explorer, đã lỗi thời.

Do đó, Groupon bắt đầu xem xét các giới thiệu mà họ cho rằng có thể được gộp chung với các báo cáo lưu lượng truy cập trực tiếp mà không có dữ liệu thực. Công ty muốn tìm hiểu xem phần trăm lưu lượng truy cập được xem trực tiếp thực sự là từ các nỗ lực SEO.

Họ đã làm gì tiếp theo hầu như không được biết. Họ đã khử chỉ mục trang Groupon và McKenna cảnh báo: đừng thử điều này ở nhà. Và trong khi cảm thấy rất rủi ro, Moz đã thực hiện các thử nghiệm tương tự và nhận thấy rằng tuy nhiên, bạn có thể khôi phục và chạy trang web của mình tương đối nhanh chóng.

Những gì Groupon tìm thấy là một mối tương quan. Lưu lượng truy cập “trực tiếp” giảm đối với các URL dài (như http://www.groupon.com/local/san-francisco/restaurants) khi SEO về cơ bản bị tắt.

Những điều cần làm? McKenna đã phác thảo những điều sau:

  • Liên kết giới thiệu là một liên kết yếu trong chuỗi báo cáo SEO
  • Xem các giới thiệu trực tiếp và không phải trả tiền, đặc biệt nếu SEO đột ngột thay đổi
  • Xem các thay đổi về lưu lượng truy cập theo loại trình duyệt
  • Người giới thiệu sẽ không chết vì Google muốn bạn biết lượng truy cập mà nó đang gửi cho bạn
  • Nếu bạn muốn người khác biết bạn đang gửi bao nhiêu lưu lượng truy cập, hãy triển khai liên kết giới thiệu meta

[Note: In addition, you can check out Groupon’s article on building a custom tracking and analytics platform]

Một cách khác mà Groupon đo lường SEO là kiểm tra liên kết sâu trong các ứng dụng dành cho thiết bị di động. Theo McKenna, các liên kết sâu SEO có thể được theo dõi giống như các kênh trả phí với các tham số URL.

Groupon cũng đang kiểm tra phân bổ. Nếu nhiều kênh đang đóng góp vào một chuyển đổi, ai sẽ nhận được tín dụng? Không có câu trả lời đúng. Ông nói, hãy nhớ rằng thời điểm “nhìn lại” phải trùng với thời gian ra quyết định của người tiêu dùng.


Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời