Điều tra tỷ lệ văn bản neo cho SEO

Có rất nhiều ý tưởng về tỷ lệ văn bản neo và đâu là tỷ lệ tốt nhất để xếp hạng trên Google. Một số SEO đã nghiên cứu hàng triệu kết quả tìm kiếm và phát hiện ra tỷ lệ văn bản neo phổ biến cho các trang web được xếp hạng hàng đầu. Các tỷ lệ văn bản neo này có phải là chìa khóa để xếp hạng tốt hơn và tránh các hình phạt thủ công không?

Văn bản neo

Anchor text là tên kỹ thuật cho các từ được sử dụng trong một liên kết từ trang này đến trang web khác. Đôi khi văn bản liên kết là “Bấm vào đây. “Đôi khi anchor text là”SEO tốt nhất Dallas, Texas. “

Một văn bản liên kết như “Bấm vào đây“Bị Google bỏ qua vì mục đích xếp hạng. Nhưng một văn bản liên kết như “SEO tốt nhất Dallas, Texas“Có thể được sử dụng để giúp xếp hạng trang được liên kết cho cụm từ tìm kiếm SEO Tốt nhất Dallas, Texas, vì Google sử dụng văn bản liên kết cho mục đích xếp hạng.

Cơ sở về việc sử dụng anchor text của Google

Những người sáng lập Google, Sergey Brin và Lawrence Page, đã viết một bài nghiên cứu vào năm 1998 mô tả cách tiếp cận PageRank sáng tạo của Google.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Bài báo nghiên cứu có tựa đề Giải phẫu của một công cụ tìm kiếm web siêu văn bản quy mô lớn.

Bài báo nghiên cứu giải thích logic của việc sử dụng văn bản neo cho các mục đích xếp hạng:

“Văn bản của các liên kết được xử lý theo một cách đặc biệt trong công cụ tìm kiếm của chúng tôi. Hầu hết các công cụ tìm kiếm liên kết văn bản của một liên kết với trang có liên kết. Chúng tôi cũng liên kết nó với trang mà liên kết đề cập đến. “

Trong một phần khác của bài nghiên cứu, các tác giả giải thích cách Google sẽ làm giảm tác động của từ khóa (có lẽ là để ngăn chặn việc sử dụng từ khóa quá mức có tác động quá lớn). Họ giải thích rằng điều này ngăn cản một yếu tố xếp hạng có quá nhiều ảnh hưởng.

Trong phần trích dẫn sau đây, những người sáng lập Google sử dụng từ “gặp gỡ“Những gì họ đang nói về là một từ khóa được tìm thấy trên một trang web.

Tài liệu nghiên cứu của Google:

“… chúng tôi tính đến lượt truy cập từ văn bản neo và Xếp hạng trang của tài liệu. Việc tổng hợp tất cả những thông tin này thành một thứ hạng là rất khó. Chúng tôi đã thiết kế chức năng xếp hạng của mình theo cách mà không có yếu tố cụ thể nào có thể quá nhiều
ảnh hưởng.

Đầu tiên, hãy xem xét trường hợp đơn giản nhất – một truy vấn từ duy nhất. Để xếp hạng tài liệu với một truy vấn từ duy nhất, Google sẽ xem xét danh sách truy cập của tài liệu đó cho từ đó. Google coi mỗi lần truy cập là một trong nhiều loại khác nhau (tiêu đề, ký tự liên kết, URL, văn bản thuần túy lớn, văn bản thuần túy nhỏ, …), mỗi loại đều có trọng lượng phông chữ riêng. Trọng số kiểu tạo thành một vectơ được lập chỉ mục theo kiểu.

Google đếm số lần truy cập của từng loại trong danh sách lần truy cập. Sau đó, mỗi số đếm được chuyển thành một trọng lượng đếm. Việc đếm trọng lượng ban đầu tăng tuyến tính với số lượng, nhưng giảm nhanh để nhiều hơn một số lượng nhất định không giúp ích được gì. “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Vì vậy, ngay tại đây, bạn có thể thấy rằng có một loại mối quan hệ nào đó mà Google đang sử dụng để làm giảm tác dụng của tín hiệu xếp hạng này. Như đã đề cập trước đó, mục đích có lẽ là để ngăn chặn thủ thuật xếp hạng nhồi nhét từ khóa phổ biến.

Một số người có thể nói rằng giới hạn trên đã đóng góp vào nguồn gốc của tỷ lệ văn bản neo. Nhưng thực sự không phải vậy.

Theo kinh nghiệm của tôi, khái niệm tỷ lệ văn bản neo không được thảo luận sôi nổi trong cộng đồng SEO cho đến khoảng năm 2005 sau khi Google thông báo rằng họ đang sử dụng phân tích thống kê để xác định các mẫu liên kết bất thường. Thêm về điều đó sau.

Khi các mối quan hệ văn bản liên kết trở nên phổ biến

Tuy nhiên, tỷ lệ văn bản neo không được biết đến cho đến khoảng sau năm 2005. Vào tháng 5 năm 2005, Google thông báo tại PubCon ở New Orleans rằng họ đang sử dụng phân tích thống kê để xác định các mẫu liên kết không tự nhiên.

Vào thời điểm đó, tôi sống ở San Francisco, cách Google khoảng 45 phút, và đã được mời đến thăm khuôn viên trường vài lần. Tôi đã có cơ hội gặp gỡ các thành viên của nhóm chống thư rác của Google, trong đó có một thành viên đã nói với tôi rằng anh ấy chuyên về phân tích thống kê.

Ý tưởng rằng phân tích thống kê được sử dụng để xác định các mẫu liên kết không tự nhiên đã khiến cộng đồng SEO sợ hãi trong việc thay đổi chiến thuật để phù hợp và duy trì các liên kết của họ.trông tự nhiên. ”Google sử dụng phân tích thống kê để xác định các mẫu liên kết không tự nhiên là nguồn gốc của các liên kết cụm từ trông bình thường.

Mọi người đều cố gắng tránh bị bắt bởi phân tích thống kê về các mẫu liên kết không tự nhiên, vì vậy điều quan trọng là phải trông tự nhiên bằng cách bắt chước các mẫu liên kết của các trang web không spam.

Tiết lộ năm 2005 có thể là nguồn gốc thực sự của việc sử dụng tỷ lệ văn bản neo để tìm kiếm “Một cách tự nhiên. “

Cách Google xử lý các liên kết

Công cụ tìm kiếm của Google ngày nay hoàn toàn khác so với năm 2005.

Ví dụ: vào năm 2020, Google bắt đầu sử dụng AI ở cấp độ lập chỉ mục để ngăn các trang web spam được đưa vào chỉ mục (Trích dẫn: Google thông báo rằng họ sử dụng Spam Fighting AI) có nghĩa là tất cả các liên kết trên các trang web spam này không có cơ hội ảnh hưởng đến xếp hạng. AI chống thư rác của Google cũng chặn thư rác ở những nơi khác.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Có thuật toán Penguin, được sử dụng để xác định các liên kết không tự nhiên trong thời gian thực ngay khi chúng được phát hiện. Không ai biết có gì trong thuật toán Penguin. Nó có thể có hoặc không sử dụng phân tích thống kê.

Khi công nghệ mới được giới thiệu, những công nghệ cũ sẽ bị loại bỏ. Ngay cả thuật toán Xếp hạng trang của Google cũng bị ngừng hoạt động và được thay thế bằng một phiên bản mới vào năm 2006 (Trích dẫn: Ex-Googler cho biết Xếp hạng trang đã được thay thế vào năm 2006).

Ngày nay Google có sử dụng tỷ lệ văn bản liên kết không?

Tỷ lệ văn bản neo bắt đầu phổ biến vào năm 2005, cách đây đã lâu. Các công cụ tìm kiếm đã tiếp tục.

Không rõ liệu một trang web có bị gắn cờ để xem xét thủ công do tỷ lệ văn bản liên kết hay không. Nó chắc chắn là có thể, nhưng có lẽ không nên xem xét theo ý kiến ​​của tôi, nếu tất cả các liên kết là 100% tự nhiên và không phải là kết quả của hoạt động liên kết không tự nhiên.

Có lẽ quan sát thích hợp nhất để thực hiện về tỷ lệ văn bản neo ngày nay là bất kỳ ai quan tâm đến tỷ lệ văn bản neo đang tạo liên kết như hồi năm 2005 và không biết về các thuật toán liên quan đến liên kết ngày nay và các công cụ chống thư rác AI đang được hiện đại sử dụng ngày nay. công cụ tìm kiếm được sử dụng để phát hiện và xóa các liên kết không tự nhiên.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Nguồn:searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo