Định nghĩa về quản lý dòng giá trị cho các chủ doanh nghiệp SEO

Tóm tắt 30 giây:

 • Quản lý dòng giá trị là hoạt động giúp các công ty xác định giá trị của quá trình phát triển phần mềm.
 • Bằng cách quản lý các luồng giá trị, bạn có thể cải thiện luồng giá trị cho đại lý SEO của mình và theo dõi vòng đời triển khai phần mềm.
 • Lập bản đồ các luồng giá trị giúp bạn cải thiện Tính minh bạch trong suốt chu trình phát triển phần mềm.
 • Bạn có thể kích hoạt quản lý dòng giá trị bằng cách nhấp vào Định nghĩa các chỉ số thời gian thực, tạo bản đồ dòng giá trị, cho phép cộng tác giữa các nhóm, kết nối các quy trình khác nhau và tự động hóa quy trình làm việc.

Với mức độ cạnh tranh trên thị trường, việc cung cấp các tùy chọn SEO trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Để duy trì tính cạnh tranh, tất cả các quy trình trong chu trình phát triển phần mềm phải được tối ưu hóa một cách tối ưu.

Nếu bạn muốn cải thiện quy trình làm việc trong đại lý SEO của mình, hãy xem xét triển khai quản lý dòng giá trị. Để giúp bạn bắt đầu, chúng tôi đã tạo hướng dẫn cuối cùng này để quản lý luồng giá trị. Sau khi đọc nó, bạn sẽ hiểu rõ hơn về luồng giá trị là gì và cách bắt đầu quản lý luồng giá trị của bạn bằng cách tạo thẻ.

Quản lý dòng giá trị (VSM) là gì?

Để xác định khái niệm quản lý dòng giá trị, điều quan trọng là phải hiểu những điều cơ bản. Trước khi chúng tôi đi sâu hơn vào quản lý dòng giá trị cho các công ty SEO, hãy cùng tìm hiểu những điều cơ bản và xác định các thuật ngữ chính.

Dòng giá trị liên quan đến mọi bước của Vòng đời phân phối phần mềm (SDLC), từ ý tưởng sản phẩm đến quá trình sản xuất đến các công cụ cần thiết để cung cấp phần mềm của bạn cho khách hàng. Để giúp bạn hình dung khái niệm, đây là một ví dụ về dòng giá trị để phát triển sản phẩm (không phải phần mềm).

Quy trình quản lý dòng giá trị

Nguồn: Dragon1

Nói cách khác, dòng giá trị là một chuỗi các hoạt động xây dựng giá trị cho phần mềm SEO của bạn. Giá trị được xác định bởi thứ mà khách hàng, chẳng hạn như phần mềm chất lượng, có thể nhận được trong một khoảng thời gian hợp lý với mức giá hợp lý.

Quy trình quản lý dòng giá trị

Nguồn: Maaw-Info

Quản lý dòng giá trị (VSM) mô tả quá trình tối ưu hóa các quy trình từ ý tưởng đến sản xuất và bán hàng. Nói một cách đơn giản, VSM cho phép bạn quản lý quá trình phát triển phần mềm SEO của mình từ ý tưởng đến tiền bạc.

Những lợi thế của quản lý dòng giá trị cho đại lý SEO của bạn

Quản lý dòng giá trị cho phép các công ty phần mềm SEO cung cấp các sản phẩm chất lượng cao hơn nhanh hơn và hiệu quả hơn so với các đối thủ cạnh tranh đồng thời giảm thiểu rủi ro đáng kể. Ngoài ra, việc triển khai VSM đúng cách sẽ mang lại những lợi ích sau đây.

 • VSM giúp bạn tìm và khắc phục những hạn chế trong quy trình làm việc của bạn. Bằng cách lập bản đồ tất cả các giai đoạn của quá trình phát triển phần mềm, bạn có thể xác định các hạn chế và lỗi tiềm ẩn.
 • VSM cho phép bạn cung cấp các giải pháp SEO chất lượng cao. Bằng cách tối ưu hóa các quy trình phát triển, bạn có thể cung cấp các sản phẩm chất lượng tốt hơn.
 • VSM cho phép sự phát triển liên tục của đại lý của bạn. Bằng cách đầu tư vào tối ưu hóa và VSM, bạn có thể đảm bảo sự thành công lâu dài của công ty mình.
 • VSM giúp bạn hiển thị toàn bộ luồng thông tin về toàn bộ quy trình cho những người thường quản lý các chức năng, quy trình và phòng ban riêng biệt.

Phân tích dòng giá trị hoạt động như thế nào?

Bây giờ, bạn nên hiểu rằng quản lý dòng giá trị cho phép tối ưu hóa tất cả các quy trình phát triển, từ ý tưởng ban đầu về một sản phẩm cho đến sản xuất và tung ra sản phẩm.

Nhiều chức năng cung cấp cho quá trình này trong quản lý dòng giá trị. Ánh xạ dòng giá trị của một trong những hàm này.

Bản đồ dòng giá trị đề cập đến việc hiển thị tất cả các bước quan trọng trong quá trình phát triển phần mềm SEO. Thẻ dòng giá trị chứa mô tả về từng giai đoạn và thông tin như thời gian, khối lượng công việc và chi phí cho từng giai đoạn.

Bằng cách tạo thẻ luồng giá trị, bạn có thể phân tích trạng thái hiện tại của quy trình và cải thiện sản phẩm của mình dựa trên chuỗi sự kiện dẫn dắt giải pháp SEO của bạn từ khái niệm đầu tiên đến sản phẩm hoàn chỉnh mà khách hàng của bạn nhận được. Nói một cách đơn giản, ánh xạ dòng giá trị cho phép bạn biết bạn đang thêm giá trị ở đâu và bạn đang lãng phí giá trị ở đâu.

Bạn cũng có thể phân loại các hoạt động thành các mục có mức độ ưu tiên cao và mức độ ưu tiên thấp bằng cách tạo các dòng giá trị. Điều này cho phép bạn ưu tiên và sắp xếp một số quy trình có lợi cho những quy trình khác.

Bạn có thể kích hoạt VSM bằng cách nào?

Để tối ưu hóa các công cụ và thực tiễn phát triển phần mềm SEO của bạn, bạn cần hoàn toàn minh bạch trong suốt chu trình phát triển. Bạn có thể đạt được điều này bằng cách ánh xạ các luồng giá trị.

Không biết chắc nên bắt đầu từ đâu? Thực hiện theo năm bước sau để bật quản lý dòng giá trị cho đại lý SEO của bạn.

1. Định nghĩa các chỉ số và mục tiêu thời gian thực

Xác định các chỉ số thời gian thực là bước đầu tiên để cho phép quản lý dòng giá trị. Thật không may, nhiều công ty không xác định các thước đo, dẫn đến kết quả sai lệch và không đánh giá được hiệu quả của các nỗ lực VSM của họ.

Chọn đúng mục tiêu sẽ cho phép bạn hiểu những gì đang xảy ra trong quá trình phát triển và xem giá trị đang “mất đi” ở đâu trong quá trình này.

Dưới đây là danh sách các chỉ số để giúp bạn bắt đầu:

 • Thời gian chu kỳ phát triển
 • Tổng khối lượng của sự thay đổi (trước và sau VSM)
 • Thời gian dẫn (LT)
 • Thời gian xử lý (PT)
 • Phần trăm hoàn thành & chính xác (thời gian phần mềm sẽ được người dùng nhận ở dạng chính xác và sẵn sàng để sử dụng)

Việc thu thập các số liệu này là điều tối quan trọng để đánh giá thành công các nỗ lực VSM của bạn.

2. Tạo bản đồ luồng giá trị

Bây giờ bạn đã xác định các chỉ số và mục tiêu chính, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu khám phá quy trình làm việc của mình. Tạo một bản đồ (vật lý hoặc kỹ thuật số) giải thích từng bước của quá trình phát triển phần mềm, từ việc hình thành ý tưởng đến việc cung cấp sản phẩm cuối cùng cho khách hàng. Bằng cách này, bạn có thể thấy sự phân bổ tài nguyên trong chu trình phát triển phần mềm của mình.

Đây là một ví dụ tuyệt vời về thẻ dòng giá trị.

Ví dụ về thẻ quản lý dòng giá trị

Nguồn: ipinimg

3. Tạo điều kiện cho sự hợp tác giữa các nhóm

Để quản lý luồng giá trị, bạn cần bật tính năng cộng tác giữa nhiều nhóm. Thay vì thử nghiệm các nhà phân tích kinh doanh riêng biệt với các nhà phát triển và các nhóm khác, bạn muốn hợp lý hóa quy trình làm việc trên tất cả các nhóm đó.

4. Kết nối nhiều quy trình, nhóm và công cụ

Bây giờ bạn đã tạo ra các cách để tất cả các nhóm làm việc cùng nhau, bạn nên tìm cách trả lời câu hỏi sau. Làm thế nào để bạn đảm bảo rằng tất cả công việc của nhân viên, các dòng giá trị phát triển của họ, tương ứng với các ưu tiên của bạn?

Để trả lời câu hỏi này, bạn cần đánh giá quy trình làm việc và vai trò của mỗi nhóm liên quan đến mục tiêu và ưu tiên của bạn.

5. Điều phối và tự động hóa các quy trình làm việc

Các công cụ VSM cho phép bạn nhúng quản trị vào các chu trình phát triển hệ thống hiện có. Nói cách khác, một số nền tảng cho phép bạn tự động hóa các quy trình quản lý dòng giá trị.

Tom Hayes, một cố vấn VSM cho Cơ quan du kích chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn của anh ấy,

“Bằng cách phối hợp và tự động hóa các quy trình làm việc, bạn có thể liên tục cải thiện giải pháp SEO của mình và cuối cùng đạt được kết quả tốt hơn.”

Điểm mấu chốt

Quản lý dòng giá trị khác với các cách tiếp cận khác vì nó dựa trên ý tưởng rằng mọi thứ xảy ra với khách hàng của bạn, từ ý tưởng đến phân phối, đều quan trọng và phải được kiểm soát một cách tổng thể.

Bằng cách triển khai VSM trong đại lý SEO của mình, bạn có thể hiểu rõ hơn về các chu trình phát triển hệ thống và quy trình làm việc của mình.

Thực hiện quản lý dòng giá trị dễ dàng hơn tưởng tượng. Bạn có thể bắt đầu bằng cách ánh xạ các luồng giá trị và xác định mục tiêu chính của mình. Ngoài ra, có nhiều nền tảng giúp quá trình VSM trở nên dễ dàng và được cá nhân hóa cho cơ quan SEO của bạn.

Connie Benton là tác giả chính, tác giả khách mời và người viết blog nhiệt tình giúp các công ty B2B tiếp cận khán giả của họ hiệu quả hơn. Bạn có thể tìm thấy cô ấy trên Twitter tại @ ConnieB34412379.


Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo