Đoạn mã có cấu trúc mới của Google đưa các dữ kiện vào kết quả tìm kiếm của trang

Tuần này, nhóm Nghiên cứu của Google đã trình bày “Đoạn mã có cấu trúc”, là một cách bổ sung về cách Google chèn dữ liệu từ một trang web vào kết quả tìm kiếm của nó.

Từ thông báo:

“Tìm kiếm trên web của Google đã phát triển trong vài năm qua với nhiều tính năng khác nhau dựa trên Sơ đồ tri thức và các nguồn dữ liệu khác để cung cấp cho người dùng dữ liệu có cấu trúc cao và phù hợp. Đoạn mã có cấu trúc là một chức năng mới tích hợp dữ kiện vào các đoạn trích kết quả riêng lẻ trong tìm kiếm trên web. “

Ví dụ về đoạn mã có cấu trúc Nikon

Bạn có thể tự mình kiểm tra Đoạn mã có cấu trúc mới bằng cách nhấp vào kết quả tìm kiếm Nikon d7100 tại đây. Những phần dữ liệu này được đánh dấu ở cuối văn bản gốc của đoạn mã và không được siêu liên kết.

Theo Google, các đoạn thông tin có cấu trúc là kết quả của sự hợp tác giữa Google Research và nhóm nghiên cứu WebTables. Đoạn mã hoạt động bằng cách trích xuất thông tin từ các bảng dữ liệu trên trang web và kết hợp thông tin đó với một thuật toán để xác định chất lượng và mức độ liên quan của dữ liệu sẽ được hiển thị trong đoạn mã. Thông báo cho biết có thể xuất hiện tối đa bốn thông tin.

Từ Blog Nghiên cứu của Google:

“Chúng tôi sử dụng các kỹ thuật máy học để phân biệt các bảng dữ liệu trên web với các bảng không thú vị; B. Các bảng để định dạng trang web. Chúng tôi cũng có các thuật toán bổ sung để xác định chất lượng và mức độ liên quan, chúng tôi sử dụng thuật toán này để hiển thị tối đa bốn dữ kiện cấp cao từ các bảng dữ liệu này. “

Ý tưởng về đoạn mã nâng cao không phải là một khái niệm mới và chúng thường cung cấp cho người dùng thêm lý do để nhấp qua một trang web (hãy nghĩ đến các đánh giá về đoạn mã chi tiết). Tuy nhiên, với các đoạn mã chi tiết, chẳng hạn, quản trị viên web có trách nhiệm gắn thẻ các trang của họ để bao gồm thông tin này.

AJ Kohn của công ty tư vấn tiếp thị và SEO Blind Five Year Old cho biết: “Đoạn mã có cấu trúc cho thấy sự tập trung liên tục của Google vào việc trích xuất các cấu trúc và thực thể từ nội dung không có cấu trúc.”

Ông cho biết thêm, “Google từ lâu đã có khả năng xác định và tạo đoạn trích cho các trang kết quả, diễn đàn và trang Hỏi & Đáp, để đặt tên cho một số trang. Bây giờ họ đang tiếp tục và làm việc để xác định các bảng dữ liệu có ý nghĩa và sau đó kiểm tra chúng với một thực thể và kho dữ liệu. “

Tuy nhiên, dựa trên những đoạn trích mới này, nó có thể đưa ra một kết luận thú vị. Cũng giống như “bản đồ” trong Sơ đồ tri thức của Google – các kết quả cố gắng trả lời truy vấn của người tìm kiếm mà không cần nhấp qua trang web – các đoạn mã có cấu trúc mới này đặt ra các câu hỏi bổ sung cho quản trị viên web và nhà tiếp thị: Liệu họ có giảm tỷ lệ nhấp chuột không ?, Liệu họ có cải thiện trải nghiệm người dùng hay cả hai?

Kohn gợi ý rằng các đoạn mã có cấu trúc tổ chức và cải thiện trải nghiệm tìm kiếm: “Nói tóm lại, Google biết rằng có một kho tàng nội dung không có bất kỳ cấu trúc cụ thể nào (còn gọi là đánh dấu) và đang nỗ lực để mang lại trật tự cho mớ hỗn độn này có thể sử dụng mục đích truy vấn tốt hơn. Điều này có nghĩa là những câu hỏi quan trọng nhất ẩn sau một truy vấn đơn giản có thể được trả lời nhanh hơn trước. “

Hiện tại, Google đang nói rằng chất lượng Sự thật khác nhau giữa các kết quả và dựa trên nội dung trang. “Chúng tôi liên tục cải thiện mức độ liên quan và độ chính xác của các dữ kiện mà chúng tôi đã xác định và hiển thị”, thông báo cho biết.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo