Đối phó với nội dung cạnh tranh cho cùng một cụm từ tìm kiếm cạnh tranh

Đôi khi chúng ta chỉ quá giỏi những gì chúng ta làm.

Tôi thấy rằng các trang web thương mại điện tử có xu hướng có nhiều url cạnh tranh để xếp hạng cho cùng một thuật ngữ, hơn là các trang web tiếp thị.

Tuy nhiên, các thuật ngữ chung ở đầu phễu thường là từ khóa cho nhiều trang trên trang web của bạn, cho dù bạn là công ty mới thành lập hay công ty.

Để làm gì?

Hãy dành một chút thời gian để đánh giá cao thực tế là bạn có một số skin trong trò chơi.

Tin tốt là bạn được Google chú ý, nhưng bạn không thể tự hào về điều đó nếu bạn đang gửi các tín hiệu từ khóa giống nhau từ nhiều trang.

Việc gây nhầm lẫn cho Google cũng có thể khiến khách hàng của bạn nhầm lẫn hoặc khiến các trang đó hoạt động kém hơn các chỉ số trên trang web như tỷ lệ thoát và thời gian trang dành cho trang.

Sử dụng các công cụ như BrightEdge và SEMrush để sắp xếp dữ liệu URL xếp hạng này. Nếu bạn thấy mình đang gặp phải vấn đề này, đã đến lúc bắt tay vào làm việc.

1) Xác định xem bạn có đang nói về cùng một điều trên nhiều trang hay không.

Đôi khi có một giải pháp đơn giản. Khi bạn đánh giá các URL xếp hạng này và nhận thấy rằng bạn thực sự đang gửi một thông điệp rất giống nhau trên nhiều trang, hãy làm sạch nội dung, xếp hạng hồ sơ liên kết ngược của mỗi trang và chuyển hướng các trang đến URL bạn muốn gắn bó.

Nếu xóa trang không phải là một tùy chọn, hãy cập nhật thẻ rel = canonical để khớp với một URL.

2) Nếu các trang thực sự thuộc các chủ đề khác nhau, hãy tìm cách để phân biệt nội dung hơn nữa.

Đối với các trang web thương mại điện tử, đây là một nhiệm vụ phổ biến. Ví dụ: tại The Home Depot, chúng tôi đã giữ cho các trang thợ sửa ống nước và thợ sửa ống nước của chúng tôi không cạnh tranh cho thứ hạng từ khóa “Auger” bằng cách phân biệt nội dung trang và sử dụng các tiêu đề, H1 và URL độc đáo và mang tính mô tả cho các trang đó.

Cuối cùng, chúng tôi muốn máy khoan ngoài trời xếp hạng cho từ khóa kênh cao “máy khoan” vì kết quả tìm kiếm cạnh tranh mà Google cung cấp cho cụm từ đó sẽ phù hợp hơn với nội dung mà chúng tôi hiển thị cho khách hàng của mình trên trang máy khoan ngoài trời.

Trang đích cho vít ống nước …

Vít hệ thống ống nước đúng phiên bản

Trang đích cho máy khoan ngoài trời …

Ốc ngoài trời

Nếu bạn vẫn không chắc chắn về trang nào để xếp hạng cho một thuật ngữ, hãy sử dụng các số liệu như tỷ lệ thoát và tỷ lệ chuyển đổi để xác định trang nào có trải nghiệm trên trang tốt nhất.

Thực hiện nghiên cứu từ khóa dài hạn cho trang hoặc các trang hoạt động kém. Sau đó, đổi tên các trang, cập nhật H1, nội dung trang và văn bản liên kết của bạn thành URL đó trên các trang được liên kết khác trên trang web để phù hợp hơn với các điều khoản mà mỗi trang có nghĩa là để xếp hạng. Bạn cũng nên xem lại siêu dữ liệu của mình ở bước này.

Đảm bảo nội dung này đặt đúng kỳ vọng của khách hàng khi họ nhìn thấy nội dung này trong SERPs. Bạn cũng nên cân nhắc xem bạn muốn nội dung mới trên các trang này cung cấp thông tin cho tìm kiếm dựa trên sản phẩm hay cho tìm kiếm dựa trên nghiên cứu. Bạn có thể đang cố gắng trả lời các câu hỏi thông tin và hướng dẫn ở một nơi khi tốt nhất nên chia nội dung đó thành hai trang.

3) Giải thích chiến lược cho các bên liên quan của bạn.

Có cùng một bên liên quan cho tất cả các trang trên trang web của bạn giúp công việc của bạn dễ dàng hơn một chút vì bạn có quyết định cuối cùng cho cả hai.

Khi bạn có các bên liên quan khác nhau cho các danh mục nội dung hoặc sản phẩm khác nhau, mọi thứ sẽ phức tạp hơn một chút. Cuối cùng, bạn cần phải đưa ra quyết định về trang nào (và sau đó là bên liên quan nào) đang kiếm được lưu lượng truy cập và giải thích cho người khác lý do tại sao họ bỏ lỡ.

Hãy trang bị những thông tin sau:

So sánh tỷ lệ thoát cho mỗi trang: Điều này cho các bên liên quan thấy bên nào mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.

So sánh tỷ lệ chuyển đổi cho mỗi trang: Điều này cho biết trang nào đang cung cấp nội dung giúp người dùng đưa kênh người mua xuống sâu hơn.

Giá trị của các cụm từ chuyển đổi dài, cao hơn: ít lưu lượng truy cập đủ điều kiện hơn có thể tốt hơn nhiều lưu lượng truy cập kém chất lượng hơn.

Một kế hoạch hành động rõ ràng: chuẩn bị và biết nỗ lực cho các bước tiếp theo như cập nhật nội dung cần thiết, thay đổi cấu trúc URL, v.v.

Một kế hoạch kế thừa rõ ràng: Sau các bước tiếp theo, hãy đảm bảo rằng các bên liên quan đo lường kết quả và lập kế hoạch dự phòng nếu kết quả không như bạn mong đợi.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo