Đối thủ cạnh tranh SEO của bạn không phải là bạn nghĩ họ là ai

Tôi rất vui khi được thảo luận về bối cảnh cạnh tranh SEO như một phần của 5 Chiến lược gián điệp mà bạn có thể sử dụng ngay hôm nay để thống trị cuộc cạnh tranh của mình tại ClickZ Live New York vào đầu tháng này.

Điều quan trọng nhất, sự cạnh tranh trực tuyến của bạn có thể không giống như bạn nghĩ họ là ai.

Do đó, bạn không nên đưa ra các giả định về đối thủ cạnh tranh của mình, tại sao bạn nên nhìn vào bối cảnh cạnh tranh ở dạng tổng hợp, cách bạn có thể cạnh tranh với Google về số lần nhấp và tại sao bạn nên từ bỏ tư duy cạnh tranh cũ.

Tránh các giả định lỗi thời về cạnh tranh trực tuyến của bạn

Cho dù bạn làm việc cho công ty tìm kiếm, nền tảng SEO hay nhà tư vấn, bạn có thể đã yêu cầu khách hàng mới cung cấp danh sách các đối thủ cạnh tranh từ khóa của họ. Bạn có thể lấy lại danh sách các đối thủ cạnh tranh A, B và C – nhưng với một số nghiên cứu, bạn sẽ thấy rằng cạnh tranh trực tuyến chính của khách hàng của bạn thực sự là D, E và F.

Ai thực sự là đối thủ cạnh tranh của bạn

Hiện tượng này bao gồm cả các công ty B2C và B2B và xảy ra do có những giả định về việc các đối thủ cạnh tranh chuyển từ thế giới cố định sang thế giới kỹ thuật số hoặc do các nhà tiếp thị lần đầu tiên nhìn vào bối cảnh cạnh tranh ở dạng tổng hợp.

Xếp hạng theo từ khóa che giấu thực tế rằng các đối thủ cạnh tranh tổng thể nổi bật so với phần còn lại.

Đây là vấn đề khi bạn không biết đối thủ cạnh tranh trực tuyến của mình là ai Vâng thật đấy Bất kỳ phân tích cạnh tranh nào sau đó – các cơ hội cạnh tranh về backlink, phát hiện từ khóa và thậm chí cả chiến lược nội dung – sẽ bị đánh lừa khi nhìn nhầm đối thủ cạnh tranh. Giải pháp là tìm hiểu kỹ lưỡng đối thủ cạnh tranh trực tuyến của bạn là ai Vâng thật đấy là trước khi bạn đi sâu vào chiến thuật.

Cạnh tranh trực tuyến có thể khác nhau tùy theo sản phẩm hoặc ngành nghề kinh doanh

Xem toàn cảnh cạnh tranh ở dạng tổng hợp cho phép phát hiện ra cạnh tranh trực tuyến thực sự. Việc phân đoạn từ khóa theo doanh nghiệp hoặc dòng sản phẩm cho phép chi tiết và thông tin chi tiết hơn nữa.

Lấy một nhà bán lẻ lớn có nhiều dòng sản phẩm. Bằng cách phân khúc các từ khóa thành các phân khúc “đồ nội thất” và “quần áo”, nhà bán lẻ có thể thấy rõ rằng sự cạnh tranh của mình có sự khác biệt đáng kể và có thể điều chỉnh chiến lược dựa trên kiến ​​thức này.

Thị phần so với đối thủ cạnh tranh

Đó là Bạn so với Google theo đơn vị tiền tệ của các lần nhấp

Sự cạnh tranh trong tìm kiếm khác với bối cảnh cạnh tranh mà chúng ta gặp phải trước đây.

Trong thế giới văn phòng phẩm truyền thống, khách hàng có thể mua từ tôi hoặc từ đối thủ cạnh tranh. Khi tìm kiếm, đơn vị tiền tệ là lần nhấp và nếu họ không nhấp vào liên kết của chúng tôi, họ có thể nhấp vào bất kỳ liên kết nào khác trên trang, cho dù chúng tôi có coi họ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp hay không.

Chúng ta cần xem đối thủ cạnh tranh là bất kỳ thứ gì trên trang có thể thu hút được sự chú ý và nhấp chuột của khách hàng. Điều đó ngày càng tăng có nghĩa là chúng tôi đang cạnh tranh với Google. Cho dù đó là tin tức, hình ảnh, video hay kết quả biểu đồ tri thức, chúng ta không nên bỏ qua khả năng nắm bắt bất động sản trong SERPs của mình.

Kết quả của phim Google Hercules

Điều đó không có nghĩa là chúng tôi có thể tạo video phức tạp cho từng từ khóa của mình để đảm bảo rằng Google sẽ hiển thị các đoạn video cho mọi nội dung kỹ thuật số tìm kiếm có liên quan cho một số từ khóa chiến lược.

Điều này áp dụng ngay cả khi chúng tôi ở vị trí xếp hạng cao nhất cho từ khóa – chúng tôi càng có thể ghi lại nhiều thuộc tính trên SERP thì càng tốt – đặc biệt là khi nói đến đa phương tiện.

Bỏ tư duy cạnh tranh cũ

Với hơn 3 tỷ lượt tìm kiếm trực tuyến mỗi ngày, chưa bao giờ có nhiều cơ hội đến thế cho các nhà tiếp thị công cụ tìm kiếm. Nhưng với cơ hội này đi kèm với sự cạnh tranh; Bối cảnh cạnh tranh cũng chưa bao giờ đông đúc như vậy, với nhiều người tranh giành thị phần của họ trên miếng bánh trực tuyến.

Chúng ta phải loại bỏ “tư duy cũ” khi nói đến cạnh tranh trực tuyến. Tư duy cũ liên quan đến các giả định lỗi thời về đối thủ cạnh tranh của chúng tôi là ai, mức độ chúng tôi điều tra sâu về họ và những hành động chúng tôi thực hiện để đo lường tỷ lệ nhấp chuột tìm kiếm hợp lý của chúng tôi.

Thực tế là, nếu bạn không suy nghĩ thấu đáo khi nhìn vào cuộc cạnh tranh trực tuyến của mình, bạn có thể sẽ thấy rằng bạn hoàn toàn không phải là một phần của cuộc thi.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo