Đối với mỗi liên kết bạn kiếm được, có năm liên kết đáng để xây dựng hơn

Sự khác biệt giữa xây dựng liên kết và kiếm tiền từ liên kết là gì?

Các liên kết bạn tạo yêu cầu hành động thay mặt bạn, trong khi các liên kết bạn xứng đáng được thực hiện mà không có công việc mua lại liên kết đặc biệt nào.

Hãy lấy ví dụ chung về nội dung. Bạn đã tạo ra nội dung mới và với khoản đầu tư đó, bạn đã dành thời gian, tài nguyên và nhân lực quý giá.

Nội dung tuyệt vời của bạn – mà bạn đã đầu tư thời gian và làm việc chăm chỉ – đã sẵn sàng được giới thiệu với công chúng. Bước tiếp theo là gì?

Vâng, với tất cả nội dung, có các kênh quảng cáo tự nhiên luôn theo sau việc xuất bản:

1. Quảng cáo trên mạng xã hội
2. Liên hệ với bất kỳ ai được giới thiệu hoặc đề cập trong bài đăng
3. Các mối quan hệ đòn bẩy
4. Sử dụng quảng cáo trả phí (tùy thuộc vào ngân sách và nội dung – có thể bao gồm những thứ như tweet trả phí, quảng cáo Facebook, v.v.)

Đây là các bước tự nhiên mà bất kỳ sáng tạo nội dung nào cũng nên bao gồm, điều chỉnh tự nhiên cho phù hợp với nội dung. Không có bước bổ sung nào được yêu cầu để kiếm được liên kết. Bạn chỉ cần đợi các liên kết đến sau khi chúng đã được xuất bản và quảng cáo.

Mặt khác, các liên kết kiếm được là những liên kết khác thừa nhận và đánh giá đúng mức kích thước của bạn.

Cá nhân tôi, tôi không dựa vào người khác để công nhận và khen thưởng cho công việc khó khăn của tôi. Thế giới chúng ta đang sống có nhịp độ quá nhanh, quá tự cho mình là trung tâm. Nếu bạn muốn ai đó nhìn thấy giá trị của mình, bạn cần phát huy giá trị đó. Thông minh.

Đối với những người quan tâm đến việc xây dựng liên kết, có một số bước bổ sung sau khi bạn đã xuất bản nội dung của mình:

• Xác định đối tượng mục tiêu sẽ đánh giá cao nội dung của bạn
• Xác định các trang web mà đối tượng này dành thời gian trên
• Xác định các trang trên các trang web mà một liên kết sẽ hữu ích
• Liên hệ với quản trị viên của các trang web này và thông báo cho họ về:
o Thực tế là nội dung của bạn tồn tại
o Giá trị của nội dung của bạn đối với khán giả của họ
o Trang được đề xuất mà trên đó một liên kết sẽ hữu ích
o Yêu cầu phản hồi về nội dung
• Liên hệ với quản trị viên web nếu cần thiết

Lưu ý rằng điều này dành riêng cho việc xây dựng liên kết nội dung. Liên kết chỉ giới hạn ở tính sáng tạo và có nhiều cách để tạo liên kết không có nội dung.

Bạn có nhận được các liên kết mà không cần phải thực hiện các bước bổ sung không? Điều đó hoàn toàn có thể xảy ra, đặc biệt nếu quảng cáo ban đầu của bạn đang tạo ra tác động mạnh mẽ.

Nhưng đối với mỗi liên kết bạn kiếm được, sẽ có nhiều liên kết hơn bạn xứng đáng mà quảng cáo của bạn sẽ không tiếp cận một cách tự nhiên. Các liên kết bạn có thể sao lưu bằng mỡ khuỷu tay kiểu cũ tốt và quảng cáo / phạm vi tiếp cận được nhắm mục tiêu.

Phương pháp nào Nghe có vẻ Tốt hơn Đối với Bạn, Thu nhập Hay Xây dựng? Tại sao phải đầu tư vào sáng tạo nội dung nếu bạn không làm mọi thứ trong khả năng của mình để quảng bá nó? Điều gì sẽ ngăn bạn tìm kiếm các trang web có liên quan và khuyến khích họ quảng bá chúng đến khán giả của họ thông qua các liên kết?

Làm thế nào chúng ta đến với xu hướng “kiếm tiền từ liên kết” và tại sao việc xây dựng liên kết đôi khi nghe như một từ bẩn thỉu?

Câu trả lời: chim cánh cụt.

Sự tiến hóa và các thuật toán của Google

Google dựa trên thuật toán của mình dựa trên các liên kết khi nó vẫn được gọi là Backrub, chỉ là một dự án mà Larry Page và Sergey Brin đang thực hiện tại Trường Cao học Stanford.

Sự phụ thuộc của Google vào các liên kết không có gì bí mật – bất kỳ ai tìm kiếm đều biết điều đó và bạn vẫn có thể đọc bản tóm tắt gốc trên trang web Stanford.

Đó là sự thành lập của Google – một công cụ tìm kiếm nhận ra một liên kết là dấu hiệu của sự tin cậy giữa các trang web. Một liên kết như một tín hiệu của thẩm quyền và sự liên quan.

Theo thời gian, Google đã phát triển, lớn mạnh và thích nghi với web. Tuy nhiên, có một điều không thay đổi: Các liên kết vẫn là một tín hiệu lớn trong thuật toán của nó.

Tất nhiên, có những tín hiệu khác – Google nhanh chóng nêu tên hơn 200 – nhưng thực tế là có rất ít thứ di chuyển kim như tay chân.

Những người làm SEO nổi tiếng đã tận dụng điều này trong quá khứ. Các liên kết trở thành lối tắt cho thứ hạng nhanh chóng và dễ dàng, dẫn đến thao túng và kết quả kém. Google đã phải vào cuộc và họ đã làm điều đó trên quy mô lớn. Chính xác hơn là với chim cánh cụt.

Tuy nhiên, Penguin không hề làm giảm hiệu quả của các liên kết cũng như vai trò của các liên kết trong thuật toán của Google. Thay vào đó, Penguin nhận ra các liên kết kém hơn và có tính thao túng và làm việc để giảm các liên kết này hoặc tích cực trừng phạt chúng.

Thật không may, liên kết là một chủ đề phức tạp và khó hiểu, đặc biệt là đối với những người không quen với SEO. Mọi người đều hiểu liên kết là gì, nhưng ít người hiểu cách Google thực sự hoạt động.

Nhiều chủ doanh nghiệp và nhà tiếp thị không chắc chắn về sự khác biệt giữa một liên kết tốt và một liên kết mà Penguin phạt.

Tại sao thuật ngữ “kiếm được” có giá trị của nó

Google đã chấm dứt thành công (hoặc phần lớn) khả năng spam liên kết để xếp hạng.

Cho rằng đã 11 tháng kể từ khi Penguin được cập nhật lần cuối, nếu thuật toán làm suy giảm trang web của bạn, trang web của bạn sẽ không có cơ hội phục hồi trong gần một năm.

Một năm lưu lượng tìm kiếm giảm đáng kể có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa một doanh nghiệp thành công và một doanh nghiệp thất bại.

Tôi đã đề cập rằng Google sẽ không cho bạn biết liệu Penguin có ảnh hưởng đến bạn không? Cách duy nhất để tìm ra là theo dõi thời điểm lưu lượng tìm kiếm của bạn giảm xuống và sử dụng bản cập nhật Penguin để ước tính điều đó.

Vì vậy, bạn có chim cánh cụt:

• Các trang web gây tác động được cho là đang tạo ra các liên kết kém chất lượng, có tính thao túng.
o Google sẽ không cho bạn biết các liên kết là gì, mặc dù nó sẽ nhanh chóng cảnh báo bạn về “các chiến thuật chất lượng thấp” mà bạn có thể đang sử dụng hoặc không thể sử dụng cho SEO.
• Giữ nguyên vị trí trong một thời gian dài nhưng không chắc chắn.
o Google không biết chính xác khi nào nó được cập nhật hoặc lịch trình nói chung.
• Yêu cầu hàng giờ yêu cầu để loại bỏ các liên kết, cùng với một “dao rựa” để từ chối.
o Google muốn gửi một thông điệp đến những kẻ gửi thư rác và làm tổn hại đến hình phạt.

Thực tế là, Penguin đặt ra một mối đe dọa nghiêm trọng sắp xảy ra đối với bất kỳ doanh nghiệp nào đang muốn làm SEO, đặc biệt nếu doanh nghiệp đó không hiểu sâu và ngoài ngành.

Bất kỳ liên kết hoặc chiến thuật nào thậm chí có dấu hiệu thao túng hoặc chất lượng thấp đều có một vết bẩn rất đen ở điểm này. Nó chỉ là không đáng để mạo hiểm. Và vết bẩn này đã chà xát lên mối liên kết xây dựng.

Bạn thấy đấy, chúng ta cần một cách, một thuật ngữ, để phân biệt giữa các hoạt động xây dựng liên kết trước Penguin và sau khi xây dựng liên kết sau Penguin.

Do đó thuật ngữ “kiếm được liên kết”.

Mọi người luôn muốn an toàn, tránh xa bất cứ thứ gì có khả năng xảy ra sự cố, vì vậy hoàn toàn “tự nhiên” khi họ chỉ muốn các liên kết trỏ đến trang web của họ mà không yêu cầu họ trở thành.

Vấn đề với điều đó?

Đối với mỗi liên kết mà bạn “xứng đáng”, có thêm năm liên kết đáng để xây dựng. Và liên kết kiếm được ấn tượng sai.

Vấn đề thực sự với thuật ngữ liên kết kiếm tiền

Vấn đề thực sự với thuật ngữ kiếm tiền từ liên kết là tâm lý mà nó truyền cảm hứng. Thái độ nếu-bạn-xây-dựng-nó-sẽ-đến.

Bất kỳ nhà tiếp thị nào cũng có thể nói với bạn rằng đơn giản là không có điều đó. Chỉ cần xem tập trực tuyến (do Domo cung cấp):

Dữ liệu hắt hơi khi ngủ-2

Có rất nhiều tiếng ồn. Nghĩ rằng bạn có thể kiếm được theo cách của mình chuẩn bị cho bạn sự thất vọng.

Liên kết rất quan trọng đối với SEO và do đó cũng đối với lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm. Không ai có thể phủ nhận điều đó với một biểu hiện nghiêm túc.

Và tôi không nói rằng bất kể chi phí, bạn nên làm việc để xây dựng các liên kết. Những gì tôi đang nói là bạn nên cố gắng xây dựng các liên kết mà bạn xứng đáng có được. Liên kết tốt có ý nghĩa.

Nếu bạn bám vào khái niệm rằng bạn có thể và nên “kiếm được liên kết”, bạn đang cản trở khả năng hoạt động hiệu quả của chính mình. Bạn tự còng tay mình một cách không cần thiết vì sợ Google.

Matt Cutts, Trưởng bộ phận Webspam của Google, chính ông đã nói trong một cuộc phỏng vấn với Eric Enge và gần đây vào tháng 6 tại SMX Advanced rằng không có gì sai về cơ bản trong việc xây dựng liên kết.

Không có gì sai khi kiếm được các liên kết – nhưng bạn cũng đừng ngại tạo chúng. Đặc biệt là khi bạn đang tạo ra thứ gì đó có giá trị và đáng được quan tâm. Đầu tư thêm công sức vào việc khai thác tối đa trang web của bạn. Rốt cuộc, chúng tôi là những người tối ưu hóa.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo