Dọn dẹp Mạng Blog Riêng tư – Bạn Có Rủi ro Không?

Gần đây, Google đã bắt đầu đàn áp các mạng blog riêng tư (PBN). Về cơ bản, mạng blog riêng tư là một chiến thuật mũ xám / mũ đen, trong đó một số trang web dưới sự kiểm soát của bạn được sử dụng để triển khai các liên kết đến các trang web khác (“trang web kiếm tiền” của bạn). Trong chuyên mục hôm nay, tôi sẽ giúp bạn hiểu thêm về PBNs là gì và liệu bạn có cần phải lo lắng khi bị loại hình phạt này hay không.

PBN là gì?

Về cơ bản, đây là lý do tại sao các trang web tồn tại để hướng liên kết đến các trang web đang kiếm tiền cho bạn.

Lưu ý rằng các trang web trên PBN không có giá trị thực, trừ khi bản thân chúng có liên kết từ các nguồn khác. Thông thường, các SEO mũ xám / mũ đen thực hiện PBN sẽ trải qua quá trình mua lại các tên miền đã hết hạn gần đây với các liên kết bên ngoài từ các bên thứ ba và đặt nội dung mới, có liên quan vào chúng với hy vọng rằng điều này sẽ liên kết trang web loại bỏ giá trị. Đọc thêm về cách các PBN được kết hợp với nhau tại đây.

mạng blog riêng

Google đã thực hiện hành động gì?

Các hành động chính mà Google dường như đã thực hiện như sau:

  1. Đánh giá hình phạt đối với nội dung mỏng trên các trang web nhận liên kết (“trang web kiếm tiền”) từ các mạng blog cá nhân
  2. Hủy lập chỉ mục của các trang web trong PBN.

Điểm mấu chốt là Google đang cố gắng loại bỏ tất cả các lợi ích đối với các trang web được hưởng lợi từ PBN. Những lời bàn tán trên các blog mũ xám / đen cho thấy Google đã có một bước ngoặt, nhưng nhiều mạng blog như vậy vẫn còn tồn tại. Tuy nhiên, động thái này đủ lớn để khiến Matt Cutts xuất hiện trên Twitter:

matt-cutts-on-pbns

Thậm chí, có những người còn cho rằng một trong những lý do để Google buộc HTTPS là nó xóa danh tính của chủ sở hữu và giúp Google dễ dàng thực hiện các hành động chống lại PBN. Những suy đoán thú vị, nhưng tôi sẽ không mua vì Google đã giao tiếp qua HTTPS trong một thời gian dài, vì vậy đây không phải là một sáng kiến ​​đơn giản một lần.

Chúng tôi sở hữu rất nhiều trang web. Chúng ta có cần phải lo lắng không?

Chúng tôi sẽ trực tiếp cung cấp cho bạn:

  1. Nếu bạn có nhiều vi khuẩn thu thập bụi, thì có thể. Ý tôi là bằng cách thu thập bụi, chúng không hoạt động hoặc quá thấp đến mức không thu hút được các liên kết mới? Tất cả chúng đều liên kết đến các trang web khác của bạn? Nếu câu trả lời cho hai câu hỏi này là có thì có vẻ như chúng chỉ tồn tại để đưa Linkjuice trở lại (các) trang chính của bạn.
  2. Nếu bạn đã mua các miền hết hạn, đăng nội dung mới và sau đó liên kết có chọn lọc với (các) trang chính của mình, thì chắc chắn là như vậy. Đặc biệt nếu bạn không tích cực tiếp thị và quảng bá các tên miền đã mua này để tạo các liên kết mới đến chúng.
  3. Nếu bạn đã mua các liên kết từ các trang web phù hợp với mô tả của 1 và 2 ở trên thì chắc chắn cũng vậy.

PBN là các nhóm trang web được thiết kế để thao túng thứ hạng SEO cho (các) trang chính của bạn (hoặc để bán liên kết cho các chủ sở hữu trang web khác). Các trang web không nhằm mục đích nhắm mục tiêu, không có nỗ lực nào được thực hiện và tồn tại để hướng Linkjuice đến các trang web mà chủ sở hữu lựa chọn.

Khái niệm cơ bản là việc sử dụng giá trị liên kết trên một số trang trong PBN sẽ rẻ hơn là kiếm được nguồn liên kết đó từ nội dung tuyệt vời trên trang chính của bạn. Như bạn có thể tưởng tượng, Google bác bỏ khái niệm này.

Khi bạn có một số trang web được quảng bá và tiếp thị tích cực, không có gì phải lo lắng. Nếu bạn thấy mình ở trong các trường hợp hai và ba ở trên, thì nguy cơ cao bị Google phạt và tôi sẽ giải quyết ngay lập tức.

Điều đó để lại một vùng màu xám, của kịch bản một. Bạn có thể đã làm điều gì đó như sau:

  1. Họ đã tạo ra một số trang web nhỏ để thử và nhận được hai quả táo trong bảng xếp hạng cho các cụm từ tìm kiếm liên quan, nhưng chúng không dựa trên việc mua các miền đã hết hạn.
  2. Họ ném một số nội dung vào họ và họ chỉ ngồi ở đó hầu hết thời gian.
  3. Nội dung không khác nhiều so với nội dung mà bạn có trên bất kỳ trang web nào khác mà bạn đang tích cực làm việc và tiếp thị.
  4. Không ai tiếp thị chúng.

Cá cược của tôi là Google sẽ có xu hướng bỏ qua và phá giá chúng hơn là áp dụng hình phạt, nhưng tôi không thể hứa với bạn rằng điều đó sẽ xảy ra. Chúng tôi cũng biết bạn đang theo đuổi một chiến lược mà Google thực sự không thích. Nếu là tôi, tôi sẽ thoát khỏi chiến lược này càng sớm càng tốt.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo