Dự báo SEO có thể giúp bạn tìm đúng khách hàng như thế nào

Phát triển các trường hợp kinh doanh với dự báo

Một cách để sắp xếp nhóm của bạn

Thực hiện bài tập dự báo ở giai đoạn này sẽ không chỉ giúp bạn đánh giá tiềm năng cơ hội tăng trưởng của khách hàng tiềm năng mà còn là một bước quan trọng trong quá trình hiệu chuẩn nội bộ của cơ quan.

Đối với Go Up, đây là “bài kiểm tra khả năng tồn tại” bao gồm cả dự báo và xem xét chuyên sâu các vấn đề kỹ thuật, cơ hội SEO và các phần quan trọng khác của quá trình sàng lọc trước do nhóm chiến lược thực hiện.

Nếu những gì nhóm chiến lược đánh giá phù hợp với kịch bản dự báo và có ROI đáng kể cho khách hàng đó, đại lý có thể đưa ra một đề xuất chắc chắn với tất cả các quan điểm nội bộ phù hợp.

Để quyết định xem có đáng theo đuổi việc dẫn đầu và kiểm soát quá trình hay không, nhóm chiến lược không biết kết quả của phân tích dự báo ban đầu, nhưng tập trung vào:

  • Các vấn đề với trang web của khách hàng tiềm năng, cơ quan quản lý miền, v.v.
  • Cơ hội từ khóa và “thị phần” của công ty này về khả năng hiển thị.
  • Những tài nguyên chính nào cần thiết cho một chiến dịch SEO thành công: kỹ thuật SEO, PR, UX, CRO, v.v.
  • Ngân sách so với các tùy chọn SEO.

Để xác định đúng cơ hội, các câu hỏi sau phải được trả lời ở phần cuối:

  • Khách hàng có thể tạo ra bao nhiêu doanh số bán hàng?
  • Sẽ mất bao lâu và sử dụng nhiều nguồn lực để đạt được những mục tiêu này?
  • Nếu tất cả các nguồn lực được sử dụng trong thời gian đã thỏa thuận, liệu khách hàng có ROI dương không?

Khi bạn có thể quay lại và nói rằng với ngân sách hàng tháng 5.000 đô la, bạn có thể tạo ra 2 triệu đô la mỗi năm, thì ROI rõ ràng ở cả hai bên.

Dự báo SEO có thể giúp bạn tìm đúng khách hàng như thế nào

Mặt khác, nếu mục tiêu SEO của khách hàng tiềm năng là không thực tế và thực tiễn nội bộ của bạn đã chứng minh điều đó, bạn có thể giúp họ nhận thức được điều đó. Sau đó, bạn có thể đặt một mục tiêu mới hoặc, tùy từng trường hợp, giải thích cho họ hiểu tại sao SEO không phải là cách tiếp thị phù hợp cho doanh nghiệp của họ vào lúc này.

James nói: “Sử dụng dự báo, chúng tôi giả định thiết lập tổng thể là 100% và sau đó xem xét miếng bánh mà chúng tôi nghĩ là thực tế, có thể là 30%. “Sau đó, vì chúng tôi thực sự bảo thủ, chúng tôi sẽ giảm con số đó xuống còn 15%. Vì vậy, chúng tôi có thể đo lường doanh thu mà 15% đạt được – chúng tôi so sánh với hiệu suất và ngân sách yêu cầu. “

Tiến hành cả bài tập dự báo và kiểm tra tính khả thi sẽ trở thành một cách đánh giá sức mạnh của một chiến dịch tiềm năng đồng thời quy trách nhiệm cho tất cả các thành viên của cơ quan liên quan. Do đó, như một quá trình, nó tạo ra sự tin tưởng cần thiết để giao tiếp với khách hàng tiềm năng và làm nổi bật những gì hiệu quả và những gì không.

Một cách để giới thiệu cơ hội SEO

Như chúng ta đã thấy, đánh giá cơ hội SEO là một bài tập chiến lược.

Với sự hiểu biết rõ ràng về bối cảnh tìm kiếm của khách hàng tiềm năng, các cụm từ tìm kiếm cụ thể mà bạn có thể tối ưu hóa và lưu lượng truy cập của nó, cách nó so sánh với các đối thủ cạnh tranh, v.v., và kịch bản dự báo, bạn có thể nói rõ tiềm năng tăng trưởng của nó.

Dự báo SEO có thể giúp bạn tìm đúng khách hàng như thế nào

Để có sự minh bạch và giao tiếp rõ ràng, bạn có thể trình bày phạm vi dữ liệu mà chiến lược của bạn dựa trên đó và giải thích cách biến dữ liệu đó thành cơ hội kinh doanh mà bạn đã khám phá.

James cho biết: “Có một công ty dịch vụ tài chính đã tung ra một nền tảng mới và nói rằng chiến dịch này sẽ thành công tuyệt đối nếu chúng tôi nhận được 300 lượt đăng ký trả phí trong năm đầu tiên.

Để đánh giá tính khả thi của mục tiêu này và xác định chính xác cơ hội, cơ quan này đã loại bỏ tất cả mọi thứ trông rất mang tính giao dịch, từ khóa ngắn gọn, v.v. các công ty.

Jacob giải thích:

“Chúng tôi đã phân tích những gì còn lại sau khi loại bỏ bất cứ thứ gì trông thực sự ngon ngọt. Sau đó chúng ta có một màn trình diễn hứa hẹn hấp dẫn không? Chúng tôi đã tính toán khối lượng tìm kiếm kết hợp của tất cả các từ khóa đuôi dài khác nhau này và nhận thấy rằng chúng tôi đã nhận được ROI trong 10 tháng đầu tiên của chiến dịch. Chúng tôi ước tính tỷ lệ chuyển đổi dựa trên trang web chị em của họ và sau đó nghĩ, nếu chúng tôi tăng tỷ lệ chuyển đổi đó lên 20% và đạt được mục tiêu trên 70% các từ khóa đó trên trang đầu tiên, chúng tôi sẽ đạt mốc 300 lượt đăng ký? Câu trả lời là có, vì vậy chúng tôi đã đến gặp khách hàng và nói: Đây không phải là KPI, nhưng chúng tôi nghĩ rằng có một mô hình kinh doanh ở đây. “

Dự báo SEO có thể giúp bạn tìm đúng khách hàng như thế nào

Cuối cùng, khách hàng dịch vụ tài chính đã nâng cao mục tiêu ban đầu hơn nữa và việc áp dụng phương pháp dự báo nội bộ đã làm cho tiềm năng tăng trưởng rõ ràng ngay từ đầu.

Tuy nhiên, đối với Go Up, đây cũng là nơi làm rõ rằng KPI sẽ được thiết lập sau khi những cải tiến kỹ thuật đầu tiên được thực hiện:

James cho biết: “Nếu bạn thực sự chỉ thay đổi các thẻ tiêu đề trên một trang web, bạn có thể nhận được dấu hiệu về cách Google diễn giải sự thay đổi đó và tốc độ di chuyển của nó đối với khách hàng khá nhanh chóng.

Việc đặt ra loại kỳ vọng này khiến cơ quan tự tin cung cấp kịch bản dự báo và đặt KPI khó khăn trong tháng thứ ba hoặc thứ tư của sự hợp tác.

“Khi chúng tôi đã thực hiện những thay đổi đầu tiên, chúng tôi có thể nói rằng tất cả những từ khóa này đều có thể lọt vào top 3, top 5 này, v.v. Chúng tôi quay lại dự báo và sau đó chúng tôi đặt KPI chính xác. Chúng tôi thường sẽ cam kết tài chính cho những mục tiêu này, ”James nói. “Chúng tôi yêu cầu khách hàng giữ lại 10% phí quản lý hàng tháng. Và nếu chúng tôi không đạt được các KPI này sau 12 tháng, thì chúng tôi sẽ bỏ qua 10% này. Nhưng nếu chúng tôi làm điều đó, chúng tôi sẽ gửi cho bạn một hóa đơn tuyệt vời cho 10% này. “

Mẹo chuyên nghiệp: Cho dù bạn trình bày kịch bản dự báo trong giai đoạn chào hàng hay sử dụng nó như một la bàn bên trong, đừng quên tầm quan trọng của dự báo mới. Đánh giá kinh doanh hàng quý là thời điểm tuyệt vời để bắt nhịp khách hàng của bạn và giới thiệu các cơ hội SEO mới mà bạn đã khám phá trong vài tháng qua.

Dự báo SEO có thể giúp bạn tìm đúng khách hàng như thế nào

Tóm tắt

Việc đánh giá khách hàng đủ tiêu chuẩn cho đại lý SEO của bạn cần rất nhiều công việc và nguồn lực trong khi bạn cân nhắc tất cả các yếu tố bạn cần xem xét để hợp tác thành công.

Nếu đó là một khách hàng tiềm năng mà bạn thích thú và phù hợp với văn hóa của đại lý của bạn, bạn cần đánh giá tính khả thi của các mục tiêu và cơ hội SEO của họ.

Việc Go Up sử dụng mô-đun dự báo của SEOmonitor là một cách dễ dàng để đánh giá nội bộ liệu ROI của khách hàng có xứng đáng hay không và quy trách nhiệm cho tất cả các bên.

Cuối cùng, việc tạo một trường hợp kinh doanh với các dự báo sẽ giúp bạn:

  • Đo lường “thị phần” của khách hàng tiềm năng và cơ hội phát triển của nó.
  • Hiểu nơi bạn có thể tạo ra sự khác biệt và điều đó tương quan với kết quả kinh doanh như thế nào.
  • Đánh giá tính nhất quán của ROI và trung thực về hiệu suất tiềm năng của chiến dịch.

Với phương pháp của SEOmonitor, bạn có thể thực hiện tất cả những điều này và đồng thời hiển thị giá trị gia tăng của đại lý của mình, lập mô hình lưu lượng bổ sung, chuyển đổi và chi phí tương ứng của Google Ads – có thể là một chỉ số để xác định ngân sách phù hợp.

Mô-đun dự báo chỉ là một trong những giải pháp mà SEOmonitor phát triển cho các đại lý để có được, quản lý và giữ chân nhiều khách hàng có liên quan hơn.

Hãy tham gia cùng chúng tôi trong nỗ lực mang lại sự minh bạch hơn cho ngành công nghiệp SEO.

Nguồn:searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo