Dự báo về tìm kiếm có trả tiền B2B: Điều gì sẽ xảy ra vào năm 2021

Tóm tắt 30 giây:

  • Google đã gây bất ngờ cho các nhà tiếp thị vào năm 2020 với một số thay đổi – báo cáo truy vấn tìm kiếm được cập nhật, tiện ích mở rộng quảng cáo mới và nhắm mục tiêu theo đối tượng mới cho một số tên – buộc các nhà quảng cáo phải điều chỉnh chiến lược và chiến thuật SEM của họ để giữ hoặc tăng ROI của họ.
  • Các nhà quảng cáo B2B thử nghiệm và đầu tư vào nhiều loại chiến dịch khác nhau bên cạnh các chiến dịch tìm kiếm và hiển thị truyền thống và hoạt động tốt với các chiến dịch khám phá.
  • Sau những thay đổi mà Google đã thực hiện đối với báo cáo truy vấn tìm kiếm vào tháng 9, quảng cáo tìm kiếm động có thể bổ sung cho các chiến dịch tìm kiếm hiện tại và cải thiện CTR, CPC và ROAS.
  • Mong đợi việc áp dụng giá thầu tự động, tiện ích mở rộng động và quảng cáo tìm kiếm động sẽ tăng lên.

Năm 2020 là một năm khó khăn đối với nhiều ngành, nhưng nhu cầu vẫn mạnh đối với ngành B2B. Trong nhiều trường hợp, ngân sách tìm kiếm có trả tiền đã tăng lên khi các công ty B2B đầu tư nhiều hơn vào tiếp thị kỹ thuật số. Kết thúc quý đầu tiên làm ảnh hưởng đến hiệu suất, nhưng mọi thứ bắt đầu bình thường hóa trong quý thứ hai và chúng tôi quan sát thấy tính thời vụ thông thường trong phần còn lại của năm.

Ngoài đại dịch, Google cũng làm chúng tôi ngạc nhiên với một vài thay đổi – báo cáo truy vấn tìm kiếm được cập nhật, tiện ích mở rộng quảng cáo mới và nhắm mục tiêu theo đối tượng mới, cho một vài thay đổi. Tất cả những thay đổi này buộc các nhà quảng cáo phải điều chỉnh các chiến lược và chiến thuật SEM để duy trì hoặc tăng ROI của họ.

Sau một năm 2020 bận rộn, đây là 6 xu hướng PPC mà các nhà quảng cáo B2B nên để ý vào năm 2021:

1. Đa dạng hóa các chiến dịch SEM

Với sự cạnh tranh khốc liệt trong B2B, các nhà quảng cáo cần phải khác biệt hóa bản thân để thu hút sự chú ý của đối tượng mục tiêu và tăng nhu cầu. Các nhà quảng cáo B2B thử nghiệm và đầu tư vào nhiều loại chiến dịch khác nhau bên cạnh các chiến dịch hiển thị và tìm kiếm truyền thống. Các nhà quảng cáo B2B hoạt động tốt với các chiến dịch khám phá – với CTR cao hơn mạng hiển thị và CPL hiệu quả hơn mạng tìm kiếm. Do đó, chúng tôi kỳ vọng rằng họ sẽ tăng đầu tư vào loại chiến dịch này vào năm 2021.

Mẹo nhanh

Hãy kiên nhẫn khi khởi chạy các chiến dịch khám phá. Hãy để nó chạy trong vài tuần mà không thực hiện bất kỳ thay đổi nào, vì thuật toán đặt giá thầu học trong thời gian này và bạn sẽ thấy những biến động trong tất cả các chỉ số. Sau đó, bạn có thể ưu tiên những khán giả đang hoạt động tốt. Hiệu suất cải thiện liên tục sau 4-5 tuần sau khi giới thiệu.

2. Quảng cáo tìm kiếm động (DSA) đang ngày càng phổ biến

Các chiến dịch DSA thậm chí còn trở nên phổ biến hơn với các nhà quảng cáo B2B sau những thay đổi mà Google thực hiện đối với báo cáo truy vấn tìm kiếm vào tháng 9 năm 2020. Giờ đây, báo cáo chỉ chứa các cụm từ mà một số lượng đáng kể người dùng đã tìm kiếm và các nhà quảng cáo mất khả năng hiển thị đối với các từ khóa có khối lượng thấp có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập và tạo khách hàng tiềm năng, chiến dịch DSA là một cách hiệu quả để tìm từ khóa mới. Báo cáo truy vấn tìm kiếm của bạn có thể giúp tiết lộ những khoảng trống về mức độ phù hợp của từ khóa. DSA có thể bổ sung cho các chiến dịch tìm kiếm hiện tại của bạn và cải thiện CTR, CPC và ROAS.

Mẹo nhanh

Đối với các tài khoản tạo khách hàng tiềm năng với các mục tiêu CPL và khách hàng tiềm năng nghiêm ngặt, hãy tạo các chiến dịch riêng biệt cho DSA để bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với ngân sách. Bắt đầu bằng cách nhắm mục tiêu các trang đích SEM của bạn để bạn có một số quyền kiểm soát đối với các yêu cầu và tiêu đề tiềm năng.

3. Các nhà quản lý UBND tỉnh dựa vào tự động hóa

Ngày càng có nhiều nhà quảng cáo B2B sử dụng các công cụ tự động hóa và máy học để cải thiện hiệu suất, tăng hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Một số tính năng tự động yêu thích của chúng tôi – chiến lược giá thầu tự động, quảng cáo tìm kiếm thích ứng và xoay vòng quảng cáo được tối ưu hóa trong Google Ads – sẽ tiếp tục phổ biến vào năm 2021. Chúng tôi cũng nên đưa ra mức độ chấp nhận cao hơn đối với các phiên đấu giá với đặt giá thầu tự động, tiện ích mở rộng động và. mong đợi quảng cáo tìm kiếm động vì các nhà quảng cáo B2B muốn tối ưu hóa và mở rộng các chiến dịch tìm kiếm có trả tiền của họ.

Mẹo nhanh

Khi đánh giá các chiến lược giá thầu tài khoản tự động để tạo khách hàng tiềm năng, đừng lo lắng về các CPC cao hơn vì bạn có thể sẽ trả nhiều tiền hơn cho các nhấp chuột chất lượng cao hơn. Nếu bạn thấy khối lượng khách hàng tiềm năng cao với CPL thấp, bạn đang đi đúng hướng. Luôn đặt CPA mục tiêu của bạn dựa trên mức trung bình trong 30 ngày qua, ngay cả khi nó cao hơn mục tiêu của bạn. Nếu không, bạn sẽ thấy lượng khách hàng tiềm năng giảm xuống.

4. Đầu tư vào quảng cáo YouTube ngày càng tăng

Quảng cáo video trực tuyến đã trở nên quan trọng đối với các nhà tiếp thị B2B trong thời đại COVID-19. Theo eMarketer, người mua B2B có nhiều khả năng sử dụng quảng cáo video trực tuyến hơn để đưa ra quyết định mua hàng: 64% người mua B2B tăng mức sử dụng video trực tuyến và 51% tăng mức sử dụng tìm kiếm. Chúng tôi hy vọng các nhà quảng cáo B2B sẽ tăng đầu tư vào YouTube vào năm 2021 và khởi chạy các chiến dịch video để tạo ra cả nhận thức về thương hiệu và khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, các nhà quảng cáo B2B sẽ đầu tư nhiều hơn vào việc tạo nội dung video – và các bản beta mới của YouTube sẽ giúp tạo nội dung đó dễ dàng hơn.

Mẹo nhanh

Để có chiến lược video đầy đủ trên kênh, hãy ưu tiên các video dài 6, 15 và 30 giây vì video ngắn sẽ thu hút người dùng nhất. Ngoài ra, hãy tránh các video quảng cáo và cố gắng tạo các video thể hiện cá tính của thương hiệu để bạn có thể thu hút khán giả của mình.

5. Đầu tư vào thiết bị di động đang giảm

Tính di động giảm do COVID-19 mang lại đã làm giảm số lượng người mua thiết bị di động trong khi tăng thời gian ngồi trước máy tính, điều này đã dẫn đến sự tăng trưởng mạnh mẽ của máy tính để bàn. Trong thời kỳ đại dịch, lưu lượng truy cập trên máy tính để bàn tìm kiếm có trả tiền tăng 60% trong khi lưu lượng truy cập trên thiết bị di động giảm 7% so với thời kỳ trước COVID. Ngoài ra, tỷ lệ chuyển đổi trên máy tính để bàn tăng 4%, trong khi tỷ lệ chuyển đổi trên thiết bị di động giảm gần 19%.

Mẹo nhanh

Sử dụng chiến lược giá thầu tự động để tiết kiệm thời gian và ưu tiên các thiết bị hoạt động tốt nhất. Và đừng quên kiểm tra báo cáo Chuyển đổi được hỗ trợ khi đánh giá hiệu suất trên thiết bị di động khi bạn vẫn đang sử dụng Phân bổ nhấp chuột cuối cùng.

6. Các tin nhắn tìm kiếm có trả tiền ngày càng trở nên tập trung vào khách hàng

Người mua B2B đang tìm kiếm các giải pháp mới khi họ tăng tốc mua hàng và mong đợi nhiều hơn từ các nhà cung cấp giải pháp của họ, theo Nghiên cứu hành vi người mua B2B năm 2020. Do đó, chúng ta sẽ thấy nhiều quảng cáo hơn từ các công ty B2B nêu bật các tính năng, khả năng, dịch vụ hỗ trợ khách hàng, đào tạo sản phẩm và hỗ trợ triển khai để thu hút và giữ chân người mua B2B. Để có các chiến dịch SEM thành công, cần phải quảng bá nội dung có liên quan đáp ứng nhu cầu của ngành.

Mẹo nhanh

Nếu bạn có các chiến dịch tạo khách hàng tiềm năng và muốn sử dụng biểu mẫu để hướng lưu lượng truy cập đến trang đích, hãy sử dụng liên kết trang web và chú thích để làm nổi bật các dịch vụ hoặc chương trình đào tạo bổ sung mà bạn đang cung cấp cho khách hàng của mình.

Với các loại chiến dịch và thông điệp mới để thử nghiệm cũng như các chức năng và công cụ tự động hóa khác, năm 2021 hứa hẹn sẽ rất thú vị đối với các nhà quảng cáo B2B.

Lucia Rodas-Estrada là Giám đốc Tìm kiếm Cấp cao tại Merkle | DWA.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo