Dưới đây là cách tìm cơ hội xây dựng liên kết trong 5 bước với trình tạo liên kết ngược mới của SpyFu

Tháng trước, tôi đã trình bày về Clique Hunter của Majestic SEO và phác thảo cách nó có thể được sử dụng để xây dựng liên kết có liên quan. Chà, tháng này tôi sẽ đề cập đến một thứ mà tôi gần như có thể đảm bảo rằng bạn chưa từng thấy trước đây, vì nó chỉ mới có ở phiên bản beta mở. Bất cứ ai nghe chương trình của tôi trên Webmaster Radio và đã nghe cuộc phỏng vấn của tôi với Mike từ SpyFu sẽ biết … Tôi rất vui mừng khi thấy bộ phim này được tung ra thị trường.

Công cụ này là “Backlink Builder” từ SpyFu. Nó sẽ được mở cho tất cả mọi người trong một vài tuần.

Bây giờ, với tất cả các công cụ tuyệt vời hiện có để giúp mọi người tìm thấy các liên kết vững chắc, bạn có thể tự hỏi, “Tại sao tôi cần một cái khác?” Câu hỏi tuyệt vời.

Hầu hết các công cụ chúng tôi đang sử dụng hiện nay đều dựa trên việc tìm kiếm xu hướng trong các liên kết ngược hoặc chỉ định số liệu cho chúng. Moz cho điểm của mình để liên kết x, Majestic hoặc ahrefs chỉ định một giá trị khác, nhưng sau đó cho bạn biết họ liên kết với đối thủ nào, v.v. Tất cả các chức năng hữu ích.

Với sự trợ giúp của các công cụ cập nhật, chúng tôi có thể hiểu cách các trang web được liên kết trên web và với một số hiểu biết, miền nào có khả năng trở thành trung tâm hoặc giảm trọng lượng. Để hiểu những gì SpyFu làm hơi khác một chút, điều quan trọng là phải hiểu chúng là một bộ công cụ toàn cầu.

Về cốt lõi, SpyFu thu thập và lưu trữ dữ liệu xếp hạng cho các cụm từ. Rất nhiều và rất nhiều câu. Trước đây, tôi đã sử dụng chúng để nghiên cứu cạnh tranh để hiểu những cụm từ mà một công ty có thể xếp hạng hoặc đặt giá thầu trên PPC. Nhập một URL và bạn sẽ nhận được một cái nhìn nhanh về những gì người này đang đặt giá thầu và những gì họ đang xếp hạng tự nhiên và cách họ đã xếp hạng trong bảy năm qua.

Một dịch vụ biết các trang web đã xếp hạng ở những vị trí nào trong bảy năm qua … và bạn đang tìm kiếm các liên kết lâu dài, có liên quan. Tôi sẽ nghỉ ngơi ngay bây giờ và để điều đó chìm trong giây lát.

Được rồi … bây giờ điều đó đã lắng xuống, hãy cho bạn một chút thông tin về cách bạn có thể sử dụng nó để tìm các nguồn tài nguyên tuyệt vời.

Để giữ cho mọi thứ hoạt động trơn tru … thậm chí chúng ta hãy sử dụng các cụm từ tương tự mà tôi đã sử dụng trong bài viết trước của mình và tìm các liên kết tuyệt vời để giúp xếp hạng cho “Blog SEO”. Tuy nhiên, lần này, chúng tôi sẽ tìm kiếm các liên kết mà chúng tôi sẽ theo dõi để đánh giá blog của SpyFu.

Bước 1: Nhập cụm từ bạn muốn xếp hạng trong SpyFu

Nhập cụm từ trình tạo liên kết ngược SpyFu

Có bốn tab trên trang kết quả. Bạn là:

  • Tổng quat
  • Lịch sử quảng cáo
  • Liên kết ngược
  • Lịch sử xếp hạng

Tất cả chúng đều cung cấp một cái gì đó có giá trị, nhưng rõ ràng tab mà chúng tôi quan tâm ngay bây giờ là tab Liên kết ngược. Nhấp vào nó và bạn sẽ nhận được một danh sách các url trỏ đến các trang web xếp hạng hàng đầu.

Bước 2: Bắt đầu bằng cách thêm các miền mà bạn đang cạnh tranh

Backlink Builder Backlink Kombat

Tất nhiên, bạn có thể duyệt qua các kết quả chung chung để tìm cơ hội, nhưng tôi thích lọc dữ liệu nhất có thể để giảm các kết quả dương tính giả. Hãy đối mặt với nó: trong thời gian bạn tiết kiệm được, bạn sẽ tìm thấy nhiều thứ hơn những gì bạn bỏ lỡ. Nhưng đó không phải là một yêu cầu. Vì vậy, nếu bạn thích dữ liệu toàn cầu, hãy dừng lại ở đây và bắt đầu cuộc săn của bạn.

Nếu bạn giống tôi, chỉ cần đặt một số tên miền vào hộp Backlink Kombat (màu đỏ trong hình trên, nhưng không phải trên trang web) và danh sách sẽ được giảm xuống các trang web liên kết đến các tên miền được đưa ra.

Bước 3: Xóa trang web của bạn

SpyFu Backlink Builder loại trừ các trang web đã liên kết với tôi

Và tất nhiên bước tiếp theo là xóa các trang đã trỏ đến bạn. Đôi khi, bạn có thể muốn tìm kiếm chúng, nhưng nói chung, tôi tìm kiếm những cơ hội mới trong việc xây dựng liên kết.

Điều này làm giảm danh sách xuống các trang được xếp hạng theo các cụm từ phù hợp với từ khóa của bạn và trên đó các tên miền đề cập đến các trang web mà bạn đã liệt kê là đối thủ cạnh tranh.

Bước 4: lọc

Từ đó trở đi, nó không chỉ là vấn đề của việc lọc. Bạn có thể sắp xếp các trang theo các tiêu chí sau:

  1. Số lần nhấp không phải trả tiền hàng tháng trên tên miền – số lượng nhấp chuột không phải trả tiền ước tính mà miền nhận được mỗi tháng.
  2. Sức mạnh miền – SpyFus ước tính sức mạnh của miền.
  3. Liên kết ngoài – số lượng liên kết ngoài trên trang.
  4. Xếp hạng từ khóa – số lượng các cụm từ có liên quan mà một trang đang xếp hạng.
  5. Nhấp chuột không phải trả tiền hàng tháng trên trang – số lượng nhấp chuột không phải trả tiền ước tính mà trang nhận được.

Họ thậm chí còn có một cột cuối cùng đưa bạn đến thông tin liên hệ của trang web:

Thông tin liên hệ của SpyFu Backlink Builder

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin cụ thể về trang, bạn có thể nhấp vào đó để xem thông tin xếp hạng trên trang này:

Thông tin xếp hạng trình tạo liên kết ngược SpyFu

Bước 5: Tạo liên kết

Vì vậy, những gì bạn có là danh sách các trang xếp hạng cho một cụm từ bạn chọn (trong trường hợp này là “Blog SEO”) liên kết đến các đối thủ đã chọn của bạn, không phải bạn. Về cơ bản, chúng tôi có một danh sách các trang web có liên quan đến từ khóa trỏ đến các trang web chỉ liên kết của bạn.

Điều này không có nghĩa là xây dựng liên kết là dễ dàng. Bây giờ là lúc để truy cập các trang web này, tìm hiểu cách đối thủ cạnh tranh của bạn lấy liên kết của họ và xem bạn có thể làm như vậy không.

Điều quan trọng cần nhớ là mục tiêu của việc sử dụng công cụ này không phải là “kiếm lợi nhuận ở mọi phía”. Đó là danh sách các trang web đáng xem xét. Và đó chính xác là những gì công cụ này làm.

Nhưng hãy nhớ

Rõ ràng là tôi thích những gì tôi thấy ở công cụ này, nhưng nó không thay thế công cụ tôi đang sử dụng. Nó có một số hạn chế bao gồm kích thước của cơ sở dữ liệu backlink và bản thân công cụ này cũng chỉ là bản beta.

Nó tuyệt vời và hoạt động tốt như một điểm dữ liệu bổ sung. Về cơ bản, tôi đang nói, “Đừng hủy đăng ký khác của bạn; hãy thêm đăng ký này.”

Để làm điều đó dễ dàng hơn một chút, Mike Roberts của SpyFu đã giảm giá 50% cho tháng đầu tiên của bạn để dùng thử. Tôi nên lưu ý rằng điều này phù hợp với bộ công cụ đầy đủ mà họ cung cấp. Liên kết giảm giá là http://bit.ly/DaviesInventedAwesome. Và tôi sẽ lưu ý, vâng, đó là một liên kết bit.ly … không, nó không có mã liên kết. Đó chỉ là url ngắn mà Roberts đã đưa cho tôi.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo