Facebook khen ngợi, gia tăng giá trị, quảng cáo, lừa đảo, bỏ quyền riêng tư

Facebook gần như đang vượt qua sự công nhận của Google và gần nổi tiếng với Beatles, hoặc có vẻ như ít nhất là khi được báo chí đưa tin gần đây. Trong khi Google tại một số điểm có thể hạ thấp yếu tố người nổi tiếng làm mồi liên kết, Facebook đang phải đối mặt với vấn đề báo chí nghiêm trọng.

Facebook đang tạo ra lợi nhuận nhanh hơn dự kiến ​​và có khả năng thu hút nhiều nhà đầu tư trong năm nay đến mức họ sẽ phải công bố dữ liệu tài chính tương tự như một công ty giao dịch công khai vào tháng 4 năm 2012, theo một tài liệu được phân phối bởi Goldman Sachs“Theo báo cáo của Reuters. Cổ phiếu sẽ không được bán trong nước Mỹ – âm mưu và sự tranh giành của các nhà đầu tư nước ngoài ngày càng gia tăng.

Quả cầu vàng được trao Các mạng xã hội mọi người đều khen ngợi Mark Zuckerberg và một bộ nhớ cache khác cho Facebook.

Các vấn đề về chia sẻ địa chỉ và điện thoại đã khiến Facebook nhanh chóng bị loại bỏ. Nhưng bây giờ chúng ta biết rằng họ đang lưu trữ và biết giá trị của thông tin. Bây giờ, hãy thêm sự xuất hiện của một nhà quảng cáo đã có 1,75 tỷ lần hiển thị, khiến họ trở thành người mua quảng cáo rất lớn – với nhiều cách thu thập thông tin, thông tin này được nêu chi tiết trên blog nhà phát triển Facebook (liên kết hoạt động khi được đăng nhưng tôi chắc chắn rằng nó sẽ bị xóa hoặc sớm bị phủ nhận) – và có ai đó ngoài kia chắc chắn biết giá trị của thư trực tiếp và tiếp thị qua điện thoại.

fb developer.JPG

Thật buồn cười, dường như tôi đã nhận được một số cuộc gọi mới để bán đồ cho tôi. Chưa có thư trực tiếp nhận dạng được.

Microsoft đã trả lời ReadWriteWeb, với sự liên kết của các nhà quảng cáo với Chương trình liên kết Bing:
Các thỏa thuận phân phối và các chương trình liên kết là một phần quan trọng trong cách tất cả các công cụ tìm kiếm giới thiệu sản phẩm của họ cho khách hàng. Tuy nhiên, chúng tôi đã được một nhà xuất bản cụ thể thông báo về một số phương pháp không tuân thủ các nguyên tắc, phương pháp hay nhất và nguyên tắc của Bing. Do đó, mối quan hệ với nhà xuất bản này sẽ bị chấm dứt.

Tôi nhớ những ngày đó khi các công cụ tìm kiếm nhỏ trả tiền hoa hồng cho các nhà xuất bản đã quảng cáo các công cụ tìm kiếm trên các trang web và các công cụ tìm kiếm khác để phân bổ lưu lượng truy cập. Có thực sự ngạc nhiên khi ai đó cố gắng một cách lớn lao trên Facebook? Đã có một số sách và trang web bán cách đăng quảng cáo chênh lệch giá.

Facebook đã bán được 1,86 tỷ đô la tiền quảng cáo trong năm 2010. “Không có gì đáng ngạc nhiên, phần lớn trong số đó, 1,21 tỷ đô la, được sản xuất tại Mỹ

Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là phần lớn doanh thu của nó, 60% hay 1,12 tỷ đô la, trong năm 2010 là từ các công ty nhỏ hơn sử dụng các công cụ tự phục vụ thay vì làm việc thông qua một cơ quan truyền thông. Đó là hơn 740 triệu đô la được cung cấp bởi các nhà tiếp thị lớn như Coke, P&G hoặc Match.com, “Ad Age báo cáo.

emarketer.JPG

“Facebook, mạng xã hội trực tuyến hàng đầu thế giới, đã công bố thu nhập ròng 355 triệu đô la trong chín tháng đầu năm 2010,” theo Reuters.

Debra Aho Williamson, nhà phân tích chính của eMarketer cho biết: “Năm 2010 là năm Facebook khẳng định mình là một thế lực lớn không chỉ trong quảng cáo trên mạng xã hội mà còn trong tất cả quảng cáo trực tuyến”.

Nhà tài trợ lớn trên Facebook mà Matt Cutts đã mời là ai? “Cái gì vậy? Đó là một trang giống như búp bê bằng giấy cho phép bạn dán kính và ria mép trên khuôn mặt của một em bé trông ngộ nghĩnh. Ít nhất, nó có vẻ như vậy; trước khi bạn có thể làm bất cứ điều gì, trang web nói rằng bạn cần” có trình duyệt -Cài đặt trình cắm để có trải nghiệm nâng cao. “Nếu bạn làm điều này, bản in đẹp cho biết trang chủ và tìm kiếm mặc định của trình duyệt của bạn sẽ được chuyển sang Bing. Sau khi bạn làm điều đó, công ty con đằng sau thanh công cụ có tên Zugo sẽ trở thành một phần của doanh số bán hàng khi bạn nhấp vào quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm, ”ReadWriteWeb lưu ý.

Matt Cutts đã đề cập đến điều này và một trang web tương tự khác mà anh tìm thấy: makemeold.com, trông giống như những người giống nhau. Tôi nghĩ rằng hợp tác với Bing tốt hơn so với kế hoạch cũ của họ, dường như tính phí chủ sở hữu điện thoại di động với phí tự động định kỳ từ 10 đến 20 đô la mỗi tháng, ”một Google Buzz cho biết.

Tôi đã nhận được rất nhiều lời mời tham gia các nhóm, trang và nhiều trò chơi khác nhau kết nối thông qua Facebook ID – bao nhiêu nhà phát triển trong số họ đã ra ngoài để lấy thông tin của tôi?

ReadWriteWeb được Facebook thông báo rằng họ đang xem xét hệ thống của mình và kết luận rằng “make-my-baby hoàn toàn không phải là nhà quảng cáo trên Facebook và chúng tôi sẽ đóng bất kỳ chi nhánh nào cố gắng thu hút mọi người đến đó.” Những quảng cáo này sẽ không được phép theo nguyên tắc của chúng tôi. “

Tuy nhiên, như Guillaume Bouchard đã lưu ý, Facebook đã cho phép các nhà quảng cáo được nhắm mục tiêu theo “sở thích và nhân khẩu học cụ thể”, và khi địa chỉ và số điện thoại được thêm vào, danh sách có thể dễ dàng được bán hoặc cho thuê.

The Hill lưu ý rằng, theo các chuyên gia bảo mật, nhiều người không quan tâm đến những vấn đề này. Bruce Schneier, một nhà công nghệ bảo mật nói với Hill: “Các khía cạnh xã hội của hệ thống khắc phục những lo ngại về quyền riêng tư đối với các cá nhân.

Các vấn đề bảo vệ dữ liệu quốc tế chắc chắn sẽ theo sau. Trong năm 2010, họ đã đụng độ một số. “Facebook đã buộc phải“ đơn giản hóa đáng kể ”các biện pháp kiểm soát quyền riêng tư của mình. Động thái này được đưa ra nhằm đáp trả những lời chỉ trích của quốc tế về hệ thống ngày càng phức tạp của trang web cho phép người dùng quyết định những khía cạnh nào trong dữ liệu của họ có sẵn trực tuyến ”, tờ Telegraph của Anh đưa tin.

Vấn đề không thường xuyên dường như không ảnh hưởng đến các thương hiệu internet đang phát triển nhanh chóng. Mọi người chỉ biết rằng họ luôn ở đó. Trong các bài báo, tin tức, blog, chương trình truyền hình và bây giờ là cả phim. Người dùng nên cẩn thận.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo