Facebook xác định các chủ đề và xu hướng cho năm 2021

Facebook đã kiểm tra dữ liệu ẩn danh về các chủ đề quan trọng đối với mọi người trên Facebook và Instagram để hiểu xu hướng của người dùng. Họ đã phát hiện ra một số phát hiện cho thấy rằng các chủ đề và xu hướng hàng đầu sẽ dành cho năm 2021.

Bốn chủ đề xu hướng và danh mục xu hướng

Facebook đã sắp xếp các phát hiện của mình thành bốn loại lớn.

  1. Giáo dục và hành động
  2. Công nghệ
  3. cách sống
  4. giải trí

Giáo dục và hành động

Hoa Kỳ

Bằng cách giáo dục và hành động, Facebook đang chỉ ra một xu hướng trên phương tiện truyền thông xã hội khi người dùng ngày càng quan tâm đến việc tìm hiểu thực trạng xã hội và chính trị ở Hoa Kỳ và thế giới, từ nhận thức đến học tập tích cực và sau đó là hành động.

Facebook đã sử dụng phong trào Black Lives Matter làm ví dụ về cách người dùng Facebook và Instagram giáo dục và hành động.

Thông tin chi tiết từ người dùng FacebookTheo Facebook:

“Chỉ thị chung về việc bổ nhiệm các quan chức được bầu nhấn mạnh sự đầu tư mới vào chính quyền địa phương và người dân ủng hộ các chính sách có lợi cho các thành phố, thị trấn và vùng lân cận của họ.

Mọi người đang chuyển thời gian và tiền bạc của họ sang vận động chính sách … “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Xu hướng của Úc

Facebook cũng nêu bật một xu hướng thú vị ở Úc liên quan đến sách. Người dùng ngày càng quan tâm đến việc nói về tác giả và sách. Các hoạt động liên quan đến văn học bao gồm tham gia các câu lạc bộ sách trực tuyến để gặp gỡ những người có chung sở thích về sách.

Dữ liệu của Facebook cho thấy các cuộc thảo luận về tác giả, văn học và lịch sử đã tăng lên và sẽ vẫn là một xu hướng vào năm 2021.

Xu hướng Facebook cho Úc

“Ngoài sách, các hiệu sách nhỏ đang tăng cường sự hiện diện của họ trong các cộng đồng địa phương9, cung cấp các bài giảng trực tuyến, nhóm thảo luận và truyện thiếu nhi. Các thư viện cũng đóng vai trò tích cực trong cộng đồng bằng cách giao sách và mời mọi người chăm sóc người già.10 Khi sách ngày càng trở thành cửa sổ lớn hơn trên thế giới, truyền thống văn học biến từ sở thích thành thói quen. “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Xu hướng phong cách sống 2021

Xu hướng phong cách sống trước đây thường xoay quanh du lịch, ăn uống, giải trí và thời trang. Báo cáo “Chủ đề và xu hướng 2019” đã nêu bật các xu hướng bên ngoài ngôi nhà:

“Các sản phẩm xanh và tính bền vững phản ánh nhận thức mới về môi trường trong các lĩnh vực làm đẹp, thời trang và du lịch. Chủ đề thực phẩm cũng xuất hiện bên ngoài các cuộc thảo luận trong nhà bếp khi mọi người thể hiện sự quan tâm mới đến sức khỏe và lợi ích sức khỏe của một số thành phần. Và chúng ta hiện đang thấy sự phân cấp của các mô hình truyền thống trong những thứ như thể thao, mua sắm và thậm chí cả thời gian sử dụng thiết bị. “

Báo cáo Chủ đề và Xu hướng năm 2021 cho thấy các chủ đề và xu hướng lối sống ở Vương quốc Anh, Canada và Hoa Kỳ xoay quanh ngôi nhà và phản ánh thực tế của cuộc sống trong một đại dịch.

Các chủ đề phổ biến bao gồm làm vườn, xu hướng văn hóa bình thường lấy cảm hứng từ thực tế của môi trường làm việc tại nhà và việc tự làm mới nhà.

Làm vườn quan trọng đối với người tiêu dùng

Báo cáo của Facebook đã nhấn mạnh các xu hướng làm vườn:

“Nhiều người mới làm vườn trong bếp và đang tham khảo sách hướng dẫn và các nguồn trực tuyến cho mùa đầu tiên của họ trong đất; Ví dụ: các truy vấn tìm kiếm cho “Cách trồng bơ” đã tăng gấp 100 lần từ giữa tháng 4 năm 2019 đến năm 2020. “

Các xu hướng trên Facebook về việc làm vườn

Văn hóa bình thường

Facebook đã chỉ ra một xu hướng mà nó đặt tên Văn hóa bình thường. Văn hóa giản dị phản ánh một thực tế là nhiều người không cần tập trung vào ngoại hình như kiểu tóc hay thời trang. Trọng tâm của người tiêu dùng đã chuyển sang quần áo thoải mái, chăm sóc bản thân và những gì Facebook gọi là tính xác thực hơn trong giao tiếp.

Facebook giải thích:

“Từ bao đời nay, mọi người đã làm việc để trưng bày những phiên bản bóng bẩy của chính họ, mặc một bộ trang phục và nở một nụ cười để đến văn phòng, một cuộc hẹn, và thậm chí cả cửa hàng. Với việc các cuộc gặp mặt trực tiếp phần lớn bị tạm dừng và màn hình video cung cấp một cửa sổ ảo vào cuộc sống riêng tư của mọi người, người Mỹ ưu tiên tính xác thực hơn vẻ ngoài, ngay cả khi điều đó có nghĩa là dễ bị tổn thương. “

Biểu đồ xu hướng Facebook về tính xác thực

Xu hướng sống của người Canada

Facebook đã nhấn mạnh xu hướng tập trung vào ngôi nhà hơn là ngôi nhà theo nghĩa đen. Các chủ đề và xu hướng phổ biến ở Canada là những chủ đề liên quan đến tân trang nhà cửa để phù hợp với các hoạt động từng được thực hiện bên ngoài ngôi nhà nay được thực hiện bên trong ngôi nhà.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Các chủ đề điển hình là việc tạo ra không gian cho công việc, nhưng cũng không gian cho trường học và thể thao. Các chủ đề khác là dọn dẹp sân sau.

Ảnh chụp màn hình biểu đồ xu hướng của các chủ đề nhà

Facebook ghi nhận:

“Ở sân sau và trên ban công, người ta kê những chiếc giường cao để làm vườn và thêm đồ đạc trên bãi cỏ.27 Các khu vực trong nhà cũng bận rộn khi công nhân chuyển từ việc sắp xếp không gian bàn làm việc sang thiết lập các tiện nghi văn phòng làm việc tại nhà và sắp xếp các khu vực để tập thể dục. Khi mọi người ngày càng làm việc và giải trí trong không gian riêng của họ, họ sẽ yêu cầu nhiều hơn về ngôi nhà của họ … “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Công nghệ

Facebook nêu bật vai trò ngày càng tăng trên toàn thế giới của công nghệ trong việc tạo điều kiện cho thương mại trực tuyến ở những nơi mà mua sắm trực tuyến không phổ biến ở các quốc gia khác.

Từ Ấn Độ đến Úc đến Mexico. Ấn Độ và Mexico đã gặp phải các vấn đề mua sắm trực tuyến do kết nối internet và sở thích mua sắm tiền mặt. Úc đã gặp vấn đề liên quan đến khó khăn trong việc cung cấp một lượng lớn dân cư như vậy.

Ở Ấn Độ, thương mại điện tử, giải trí gia đình, các hoạt động làm việc và giáo dục đang ngày càng chuyển sang trực tuyến.

Úc đang hướng tới cái mà Facebook gọi là phiên bản kết hợp của mua sắm trực tuyến. Điều này phản ánh sự kết hợp giữa mua sắm trực tuyến với giao hàng và mua sắm trực tuyến với nhận hàng tại cửa hàng.

Mexico đang được chuyển đổi bởi Neo Banking, một hình thức thanh toán không dùng tiền mặt thông qua các ngân hàng không có sự hiện diện thực tế. Những điều này đang làm cho ngày càng nhiều người tiêu dùng Mexico có thể sử dụng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Theo Facebook:

“Khách hàng cũng đang tìm kiếm các lựa chọn mua sắm đầu tiên kỹ thuật số an toàn hơn và nhiều công ty đang chuyển sang thanh toán không dùng tiền mặt. Điều này có thể dẫn đến những thay đổi lâu dài trong cách mọi người gửi ngân hàng và mua sắm: một nghiên cứu dự đoán rằng 2/3 người Mexico sẽ giảm tiêu dùng tiền mặt của họ trong tương lai. “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Chủ đề và xu hướng mua sắm trực tuyến 2021

Báo cáo của Facebook cho thấy mua sắm trực tuyến tiếp tục trở thành phương thức tiêu chuẩn để mua sắm hàng hóa. Nó cũng cho thấy người tiêu dùng tập trung vào việc mua hàng để thêm vào ngôi nhà của họ như thế nào. Những xu hướng này dự kiến ​​sẽ tiếp tục đến năm 2021.

Trích dẫn

Đọc báo cáo 40 trang của Facebook:

Báo cáo chủ đề và xu hướng năm 2021 từ Facebook IQ

Nguồn: www.searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo