Fallout từ Panda Update đã bắt đầu hiển thị

Bản cập nhật Google Panda cuối tuần trước đang được tung ra quá chậm và rời rạc đến nỗi các chuyên gia trong ngành đang gặp khó khăn trong việc tìm hiểu về tác động của nó đối với tìm kiếm.

Gary Illyes, nhà phân tích xu hướng quản trị trang web của Google, đã thông báo tại hội nghị SMX Advanced ở Seattle vào tháng trước rằng bản cập nhật Panda mới nhất, về mặt kỹ thuật là một bản cập nhật, sẽ được phát hành trong những tháng tới. Đây là bản cập nhật thứ 29 từ Panda, nhưng là lần đầu tiên kể từ bản cập nhật tháng 9 năm 2014 ảnh hưởng đến thứ hạng của nhiều trang web.

Theo AJ Ghergich, người sáng lập công ty tiếp thị nội dung Ghergich & Co., Hallmark là một công ty đã bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề trong thời gian qua và mất 20% từ khóa. Bất cứ khi nào có bản cập nhật mới, Ghergich sẽ đánh giá sự ra đời của Panda dựa trên sự biến động của các trang web bị ảnh hưởng nhiều nhất trong lần cập nhật trước. Ông lưu ý rằng vào giữa tháng 7, trước khi Illyes công bố, Hallmark đã tăng từ 29.000 từ khóa xuống chỉ còn 17.000 từ khóa.

Ghergich nói: “Đây là một đòn tàn bạo. “Có vẻ như thực sự lạ đối với tôi khi những trang này được truy cập sớm hơn một chút, vì vậy có thể [Google was] Kiểm tra nó trên các trang web này. Google có thể sẽ không cho chúng tôi biết, nhưng tôi không nghi ngờ rằng nó liên quan đến bản cập nhật này. “

Tôi chắc chắn nghĩ rằng chúng ta cần theo dõi điều này trong vài tuần để thực sự thấy hậu quả và xem người thắng và người thua, ”anh ấy nói thêm.

Steve Szeliga, một chuyên gia SEO đến từ bang New York, đồng ý rằng còn quá sớm để nói, đặc biệt là vì nhiều khách hàng đã đến và đi trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến hôm nay. Nhưng không giống như Ghergich, anh không thấy bằng chứng nào cho thấy Panda đã sớm có mặt trên thị trường.

Trong khi thử nghiệm các kỹ thuật xây dựng liên kết, Szeliga đã gửi spam các trang liên kết của riêng mình bằng các liên kết ngược. Sự biến mất đột ngột của một trang web, mặc dù có nội dung tương đối mỏng, vẫn tồn tại các bản cập nhật trước đó là gợi ý về sự thay đổi mới nhất từ ​​Google.

Szeliga nói: “Cùng khoảng thời gian mà bản cập nhật được cho là này được phát hành, tôi nhận thấy rằng một trang cụ thể – tôi chỉ đang thử nghiệm với trang bắt đầu – đã bị loại khỏi công cụ tìm kiếm. “Nó không được lập chỉ mục lại vì có những trang khác vẫn nằm trong bảng xếp hạng, nhưng thật lạ là trang đó cụ thể. Không có nhiều liên kết: có thể 1.000 liên kết nhỏ giọt trong hai tuần. “

Khi so sánh kết quả với các bài kiểm tra khác của mình, Szeliga nhận thấy một số điểm mâu thuẫn và kết luận rằng trang web cụ thể này đã biến mất vì nội dung của nó. Ngoài ra, anh ta đã nhìn thấy bốn cơ hội để các trang web của khách hàng của mình giảm nhiều thứ hạng xuống một.

“Tôi không biết liệu nó có được chú ý hay không; Tôi sẽ nói rằng nó rất dễ bay hơi, ”anh nói. “Mọi thứ đang nhảy múa xung quanh rất nhiều. Đối với một trong những khách hàng mà tôi làm việc với trang web tương đối mới nên đó là điều bình thường. Nhưng rất nhiều thứ bị trộn lẫn với các trang web khác mà họ cạnh tranh. “

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo