Gặp gỡ nghệ nhân người Ai Cập, người đã vượt qua Google

eyad-nourChuyên mục khách của Eyad Nour, BlogStart

Một người bạn của tôi đang tìm kiếm từ khóa “Google” trên trang tiếng Ai Cập của Google thì anh ấy tìm thấy một thứ rất lạ và bảo tôi hãy tự mình kiểm tra. Kết quả khiến tôi phát điên trong bảy giờ và tôi không thể đưa ra một lời giải thích hợp lý nào, vì vậy tôi đang mở rộng phòng cho những người khác can thiệp.

Đây là số một khi bạn tìm kiếm từ khóa “Google” từ địa chỉ IP Ai Cập:

ai cập-google-results

Sốc phải không?

Kỹ thuật viên HVAC người Ai Cập này là số một trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền với danh sách Google Địa điểm đánh bại đoạn Sơ đồ tri thức của chính Google. Tên công ty của nó thậm chí không bao gồm từ khóa, và nó cũng không liên quan theo bất kỳ cách nào.

Lúc đầu, tôi nghĩ đây có thể là một số kết quả được cá nhân hóa (vẫn không phải là một lời giải thích hợp lý). Tôi đã thử bật chế độ ẩn danh và vẫn nhận được kết quả tương tự.
Điều đó không đủ để tôi tin vào điều đó, vì vậy tôi đã nhờ bốn người bạn tìm kiếm cả hai từ khóa “Google” và “جوجل” (Google bằng chữ cái Ả Rập) và cho tôi biết liệu họ có thấy danh sách kỳ lạ này không. Sau khi kiểm tra, mọi người nói với tôi rằng anh ấy là số một cho ‘Google’ và số hai cho ‘”وجل’.

Một số người trong số họ thậm chí đã thử tìm kiếm trên máy tính để bàn và thiết bị di động và nhận được kết quả tương tự.

ai cập-google-results2

Bây giờ tôi đã biết đây là một bảng xếp hạng toàn quốc, tôi tự nhủ rằng nó phải là một “lỗi” ngắn hạn hơn là một bảng xếp hạng nhất quán. Tuy nhiên, nếu bạn nhấp vào liên kết “Xem ảnh” bên dưới ảnh của anh chàng, bạn sẽ được đưa đến trang Google+ của anh ấy, trang này công khai số lượt xem mà mỗi trang đã nhận được.

Vì vậy, tôi đã nhấp để kiểm tra số lượt xem và bị sốc một lần nữa. Trang của anh ấy đã nhận được 3.550.628 lượt xem, đó là một dấu hiệu cho thấy vị trí xếp hạng hàng đầu của anh ấy đã xuất hiện được một thời gian.

Nhân tiện, anh ấy không đăng bất cứ điều gì thú vị, chỉ là một vài bức ảnh về các thiết bị mà anh ấy có thể sửa chữa. Và vì Google+ là một trong những mạng xã hội ít được sử dụng nhất ở Ai Cập, nó chắc chắn không có cách nào tạo ra hàng triệu lượt xem thông qua phạm vi tiếp cận không phải trả tiền trên mạng.

Thợ sửa chữa người Ai Cập

Lưu ý: Tôi mất khoảng 45 phút để viết bài đăng này, trong thời gian đó trang của nó đã nhận được thêm 86.000 lượt xem sau khi chụp ảnh màn hình này. Lần gần đây nhất mình kiểm tra là 5,2 triệu.

Tôi biết rằng không có cái gọi là “thuật toán không có lỗi”. Tuy nhiên, tại sao Google lại nghĩ rằng trang của kỹ thuật viên HVAC này có liên quan nhất khi mọi người đang tìm kiếm từ khóa trùng khớp chính xác với thương hiệu của Google ?!

Tôi thực sự tin rằng “Google” là từ khóa khó xếp hạng nhất. Không ai có thể vượt qua Google về tên riêng của họ trong công cụ tìm kiếm của riêng họ. Nó giống như thứ duy nhất giữ cho “Ma trận” không bị đổ vỡ. Ít nhất là đối với những người làm SEO.

Tôi đã dành vài giờ để cố gắng tìm liên kết giữa mục nhập này và từ khóa “Google”. Đây là thứ duy nhất tôi có thể tìm thấy; Rõ ràng, ông Saber đã nhập trang này vào trường URL của trang web trên hồ sơ trên Google+ của mình. Nó chỉ là một liên kết đến một tìm kiếm trên google cho tay cầm twitter của anh ấy. Điều này có thể là lý do? Nó không nên.

Đào đủ rồi, cứ gọi thằng!

Sau nhiều giờ phân vân, tôi quyết định liên hệ với ông Saber để xem liệu ông có biết mình vượt trội hơn Google hay không. Tôi nhận điện thoại, gọi cho anh ta và phải nói; Tôi sẽ không bao giờ quên cuộc gọi đó trong suốt quãng đời còn lại của mình, anh ấy là một người đàn ông vui vẻ!

Đây là cách nó diễn ra:

 • Xin chào, đó có phải là ông Saber không?
  -Vâng, bạn là ai?
 • Tên tôi là Eyad Nour. Tôi làm việc trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số và tôi nhận thấy rằng bạn là số một trên Google. Bạn có biết rằng?
  -Vâng, rất nhiều người đã gọi cho tôi và nói với tôi rằng Google đã tạo ra một trang web về tôi.
 • Không, ý tôi là tìm kiếm trên Google. Khi mọi người tìm kiếm từ Google, bạn là người đầu tiên. Bạn có biết rằng?
  -Không. Tôi chỉ tìm thấy những người gọi cho tôi và nói với tôi rằng họ đã xem “google của tôi”.
 • Vậy bạn chưa bao giờ cố gắng quảng bá trang web của mình?
  -Trang nào?
 • Trang của bạn trên Google+?
  -Không, tôi chỉ xuất bản nó với email năm 2009 của tôi, đó là lý do tại sao rất nhiều người truy cập trang cá nhân của tôi vì tôi có một email cũ ở đó.
 • Trên thực tế, tôi nghĩ rằng nó cần nhiều hơn nữa. Những gì đã xảy ra với bạn là rất hiếm. Họ là số một cho từ “Google” trên trang web của chính họ mà tôi chưa từng thấy trong đời. Họ xếp hạng trên chính Google.
  -Vậy mọi người nghĩ tôi là “công ty mẹ” của Google? * Cười lớn * Thật tuyệt. Tôi chưa bao giờ nghĩ về điều đó. Mọi chuyện bắt đầu cách đây một tuần khi tôi nhận thấy có rất nhiều người gọi điện cho tôi mỗi ngày. Đôi khi tôi thậm chí còn tắt điện thoại di động của mình để tôi có thể ngủ. Trên thực tế, hầu hết họ thậm chí không biết tôi đang làm gì, nhưng có thể bạn có thể dạy tôi cách để có được nhiều người hơn?
 • Tao dạy mày ?! Bây giờ bạn là chủ. Cậu dạy tớ đi cậu chủ! Tôi đã gọi cho bạn để bạn có thể cho tôi biết bạn đã làm điều đó như thế nào.
  – * Cười trong 10 giây * Bạn có vẻ là một người hài hước. Tôi nghĩ chúng ta có thể là bạn. Nghe này, bạn có thể đến gặp tôi và sau đó tôi sẽ cho bạn nhìn vào máy tính của tôi để tìm hiểu những gì tôi đã làm. Có lẽ tôi đã bấm nhầm vào một cái gì đó.
 • * cười * Tôi ước nó dễ dàng như vậy. Chúng tôi không thể tìm thấy lý do xếp hạng của bạn trong các tệp máy tính của bạn. Trong mọi trường hợp, tôi thực sự đánh giá cao thời gian của bạn và tôi luôn có thể gọi cho tôi nếu bạn cần lời khuyên. Tôi chúc cho bạn những điều tốt đẹp nhất.
  -Cám ơn bạn tôi. Tôi sẽ lưu số của bạn ngay và sẽ gọi lại cho bạn sau.

Thưa quý vị, tôi đã tìm thấy chủ nhân của mình. Tất cả đều chào nhà vua. Nó là “Google” hơn là chính Google.

Tôi sẽ cập nhật bài viết này với bất kỳ lời giải thích hợp lý nào mà bạn đề xuất. Cho đến nay, đây chỉ là một số:

Cập nhật # 1: Thuộc tính này có thể là lý do

Lời giải thích này được cung cấp bởi một người yêu cầu tôi không cho biết tên của anh ta. Liên kết:

Đây là liên kết trên Google+ có khả năng gây ra tất cả:
< a href=“https://www.google.com.eg/webhp?sourceid=chrome-instant&ion=1&espv=2&ie=UTF-8#q=ssabereltony“ target=“_blank“ class=“ds“ tabindex=“ 0″ rel=”nofollow contributor-to”>google.com.eg < /a>

Tôi nghĩ rằng rel = ”Contributor-to” cũng có thể ảnh hưởng đến điều gì đó. Tôi thậm chí không biết giá trị thuộc tính tồn tại. Tôi không chắc liệu bạn có thể thực hiện việc này theo cách thủ công trong Google+ khi đặt url hay cách xác định giá trị này. Kỹ thuật này có thể được áp dụng cho các trang web khác vì vậy hy vọng Google đã hiểu đầy đủ và khắc phục điều này.

Cập nhật # 2: Một số người thấy một danh sách kỳ lạ khác

Bảy người Ai Cập khác đã đăng ảnh chụp màn hình của một danh sách kỳ lạ khác xuất hiện cho họ. Nó được đặt cho một nơi được gọi là “Thị trường Quốc tế”, một thị trường buôn bán cá và gia cầm.

Đây là phần thú vị:

Không có hồ sơ trên Google+ nào được liên kết với vị trí này, vì vậy tôi đã tìm kiếm trên Google Maps để tìm đoạn trích chi tiết hơn. Đoán xem nào? Bạn đang sử dụng liên kết Google.com.eg trong trường trang web. Chỉ cần liên kết đến một tìm kiếm trên Google cho tên riêng của bạn như ông Saber đã làm. Bạn có thể thấy nó dưới đây:

google ai cập

Tôi nghĩ điều này mang lại nhiều tín nhiệm cho kịch bản “Đóng góp vào”. Ban đầu tôi nghĩ rằng đây có thể là lý do duy nhất, nhưng nó không đủ tin tưởng. Vâng, tôi nghĩ là như vậy.

Vì vậy, có vẻ như tất cả những gì bạn phải làm là thay đổi url trang web trên hồ sơ trên Google+ của bạn để vượt trội hơn chính Google. Nếu không có bản cập nhật chính thức từ Google, chúng tôi sẽ không bao giờ biết chắc chắn.

Cập nhật số 3: “Thuật toán thử nghiệm bị lỗi”

Tôi đã có một cuộc trò chuyện trên Twitter với Abdelrahman Khalid, người, theo tiểu sử của anh ấy, làm việc với tư cách là “nhà tư vấn SEO” cho Google.

eyad-twitter-talk

Bây giờ chúng tôi biết sự cố đã được báo cáo cho phòng thí nghiệm đánh giá của Google. Tôi không coi những dòng tweet trên là “lời chính thức” từ Google hay bất cứ thứ gì tương tự. Ông Abdelrahman tham gia đánh giá chất lượng con người cho các kết quả bằng tiếng Ả Rập. Tôi chỉ bao gồm các tweet của anh ấy để cho bạn biết sự cố đã được báo cáo.

Cập nhật # 4: Tất cả ca ngợi vị vua nổi tiếng hiện nay của SEO

Câu chuyện đó đã lan truyền. Ông Saber được ví như “người đàn ông của giờ” ở Ai Cập. Anh ấy có thể được nhìn thấy trên báo chí, cổng thông tin và thậm chí trên truyền hình. 38 trang tin tức địa phương đã đăng câu chuyện của anh ấy trong vòng 24 giờ. Nếu bạn tìm kiếm “جوجل” (Google bằng tiếng Ả Rập), cả ba kết quả bạn thấy trong “Trên tin tức” đều từ anh ấy. Loại thực tế thống trị từ khóa.

Cập nhật # 5: Tên anh ấy là Saber El-Toony!

Rõ ràng, Google đã khắc phục sự cố. Tôi nhận thấy rằng mục nhập từ khóa của ông Saber không còn xếp hạng nữa và URL “google.com.eg” trong trường trang web trên trang Google+ của ông ấy hiện đã bị xóa. Tôi không nghĩ anh ấy sẽ tự xóa nó đi vì tôi đã nói với anh ấy rằng đó có thể là lý do cho thứ hạng của anh ấy. Tôi đã cố gắng xác nhận điều này với anh ấy nhưng điện thoại của anh ấy đã tắt.

June2-Update2-
Vấn đề có thể được giải quyết ngay bây giờ, nhưng huyền thoại vẫn còn. Chúng tôi sẽ không bao giờ biết chắc chắn lý do chính xác cho điều này nếu không có tuyên bố chính thức từ Google. Tôi biết tất cả các kết quả của chúng tôi cho đến nay chỉ ra rằng đó là tên miền Google trong phần trang web, nhưng điều đó không đủ để xếp hạng cho một từ khóa như vậy. Và cuối cùng, nó là một liên kết “nofollow”, về mặt lý thuyết có nghĩa là Google không tính đến nó để xếp hạng.

Cập nhật # 6: Đoán xem ai đã trở lại ?!

Cuối tuần qua, tôi nhận thấy rằng ông Saber đã trở lại vị trí hàng đầu khi tìm kiếm các từ khóa mang thương hiệu của Google. Tôi đã kiểm tra hồ sơ trên Google+ của anh ấy và nhận thấy rằng một URL từ google.com.eg đã quay trở lại trường trang web.

Tôi đã gọi cho anh ấy và anh ấy xác nhận rằng anh ấy nhận thấy rằng Google đã thay đổi url trang web của họ nên nó đã đặt lại nó và đã trở lại ngay trên đầu. Anh ấy cũng nói với tôi rằng anh ấy sẽ thực hiện hai cuộc phỏng vấn trên truyền hình vào ngày mai.

Cập nhật ngày 6 tháng 6

Tôi mong muốn được nghe suy nghĩ của bạn về những điều kỳ diệu của bảng xếp hạng này, và bất kỳ lời giải thích hợp lý nào về cách điều này có thể xảy ra – hãy làm như vậy trong phần nhận xét bên dưới. Hoặc gọi cho tôi trên Twitter @eyadnour.

Eyad Nour là một nhà tiếp thị bị ám ảnh cưỡng chế đến từ Cairo. Anh cũng là người sáng lập BlogStart, một cộng đồng kết nối các blogger để xây dựng mối quan hệ đôi bên cùng có lợi. Nó sẽ hoạt động vào tháng 8 tới với quy trình tiếp thị nội dung dựa trên đám mây đầu tiên thực sự miễn phí suốt đời.


Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo