Gấu trúc và chim cánh cụt không phải là hình phạt

Bạn có biết rằng chim cánh cụt và gấu trúc KHÔNG phải là hình phạt? Có vẻ như thật khó để tin rằng điều này là sự thật, đặc biệt là nếu trang web của bạn đang bị giảm thứ hạng khủng khiếp vì một trong những thay đổi này. Tuy nhiên, Google khẳng định rằng chúng ta không nên gọi những thay đổi thuật toán này là hình phạt.

Khi ai đó đề cập đến “hình phạt chim cánh cụt hoặc gấu trúc” trong Hangouts trợ giúp quản trị trang web của John Mueller, họ nhanh chóng nói rằng những thuật toán này KHÔNG phải là hình phạt. “Theo quan điểm của chúng tôi, Penguin không phải là một hình phạt. Về cơ bản, nó là một thuật toán chất lượng tìm kiếm … một hình phạt được áp dụng theo cách thủ công, ”ông nói.

Khi được hỏi về khả năng phục hồi sau ‘hình phạt chim cánh cụt’, John trả lời: “Chúng tôi xem Penguin như một thuật toán. Nó không phải là thứ mà chúng ta sẽ coi là hình phạt … Nó không bật cũng không tắt. Chúng tôi xem xét các tín hiệu mà chúng tôi có và cố gắng tìm ra cách phù hợp để điều chỉnh chúng. “

Hình phạt của Google là gì?

Các hình phạt của Google thực sự tồn tại. Google có thể phạt một trang web theo cách thủ công vì những thứ như liên kết không tự nhiên đến, liên kết không tự nhiên ra ngoài, nội dung mỏng, spam thuần túy và hơn thế nữa. Lý do phổ biến nhất khiến một trang web bị trừng phạt theo cách thủ công là ai đó đã báo cáo trang web đó cho Google. Hầu hết mọi người cũng tin rằng Google cũng kiểm tra thủ công các trang web hàng đầu trong nhiều kết quả tìm kiếm cạnh tranh, nhưng chúng tôi không biết chắc chắn.

Nếu trang web của bạn có hình phạt thủ công, bạn sẽ thấy hình phạt đó trong Google Search Console (trước đây là “Công cụ quản trị trang web”). Để xem liệu bạn có bị phạt thủ công hay không, hãy chuyển đến Lưu lượng tìm kiếm → Thao tác thủ công. Bạn sẽ thấy một hình phạt như thế này:

Thông báo trên toàn trang web

Nếu bạn không bị phạt, đây là những gì bạn sẽ thấy:

không có thao tác thủ công

Lưu ý quan trọng: Không phải lúc nào bạn cũng thấy bằng chứng về hình phạt trong phần Tin nhắn của Google Search Console (Công cụ quản trị trang web). Nếu bạn đã được thêm vào Google Search Console cho trang web này trước khi trang web bị phạt, bạn sẽ thấy một thông báo giống như sau:

không tự nhiên-liên kết-thông báo

Tuy nhiên, nếu bạn đã trở thành chủ sở hữu hoặc chủ sở hữu hạn chế sau khi nhận được thông báo phạt lần đầu tiên, bạn sẽ không thể thấy thông báo phạt trong phần tin nhắn. Tuy nhiên, trong trường hợp này, bạn vẫn có thể thấy hình phạt trong trình xem thao tác thủ công. Hy vọng rằng Google sẽ thay đổi điều này trong tương lai. Sẽ rất hữu ích khi xem tin tức trang web trước đây về chủ sở hữu mới được xác minh.

Nếu bạn có hình thức xử phạt thủ công, bạn có thể yêu cầu kiểm tra lại sau khi dọn dẹp trang web của mình. Nếu bạn đã hoàn thành công việc kỹ lưỡng, đại diện của Google sẽ xóa hình phạt của bạn theo cách thủ công. Năm 2013 đã thay đổi thực tế là chỉ các trang web có thao tác thủ công mới có thể yêu cầu kiểm tra lại. Trước đó, ai cũng có thể xin phúc khảo, kể cả khi không bị phạt thủ công. Đối với các trang web chỉ bị ảnh hưởng về mặt thuật toán, bạn đã nhận được phản hồi tự động cho bạn biết rằng không có hình phạt thủ công. Nhưng bây giờ bạn không thể yêu cầu kiểm tra lại trừ khi bạn thực sự bị phạt thủ công.

Bộ lọc thuật toán là gì?

Các thuật toán của Google vô cùng phức tạp. Có những phần của thuật toán mà các trang web liên tục xếp hạng và xếp hạng dựa trên những gì họ thấy. Ví dụ: thuật toán nhồi nhét từ khóa của Google đánh giá lại trang web của bạn mỗi khi Google thu thập dữ liệu. Tuy nhiên, có những phần khác của thuật toán mà chúng tôi gọi là bộ lọc. Bộ lọc là những thay đổi chỉ có hiệu lực khi Google chọn chạy chúng. Penguin và panda là bộ lọc.

Nếu một trong hai thuật toán này xác định rằng trang web của bạn không phải là trang web chất lượng cao (hoặc, trong trường hợp của Penguin, không có liên kết ngược chất lượng cao), Google sẽ điều chỉnh thuật toán để trang web của bạn cũng không được xếp hạng. Truoc khi co the gay ra nhung buc anh nguy hiem. Nếu bạn chỉ có một số vấn đề, bạn có thể chỉ thấy một phần nhỏ.

Tôi nhìn chim cánh cụt và gấu trúc như thể chúng là những bao cát ôm khinh khí cầu bay xuống. Một trang web có vấn đề nghiêm trọng có thể có những bao cát rất nặng kéo trang web đó xuống và khiến trang web đó gần như không thể leo lên bảng xếp hạng trừ khi những bao cát đó được gỡ bỏ. Bao cát nhẹ hơn có thể được sử dụng trên trang web có vấn đề nhỏ. Những trọng lượng nhỏ hơn này vẫn kéo trang xuống một chút, nhưng không nhiều.

Dưới đây là một số điều giúp phân biệt các hình phạt thủ công với các bộ lọc thuật toán:

  • Một hình phạt thủ công được áp dụng theo cách thủ công bởi một thành viên trong nhóm spam web của Google. Bộ lọc thuật toán là một thứ tự động.
  • Bạn không thể yêu cầu kiểm tra lại để loại bỏ bộ lọc theo thuật toán.
  • Đối với hình phạt thủ công, hình phạt sẽ được dỡ bỏ khi bạn đã dọn dẹp và yêu cầu kiểm tra lại thành công. Với bộ lọc theo thuật toán, bạn phải cải thiện trang web của mình và sau đó đợi thuật toán (Penguin hoặc Panda) cập nhật hoặc cập nhật và xếp hạng lại trang web của bạn.
  • Một hình phạt thủ công là bật hoặc tắt. Có thể có những trường hợp mà một bản án nghiêm khắc có thể được hạ cấp xuống một mức án nhẹ hơn, chẳng hạn như: B. hình phạt hạ cấp một phần trên toàn trang web đối với các liên kết không tự nhiên, nhưng nhìn chung hình phạt thủ công có hoặc không. Nhưng với bộ lọc thuật toán, bạn có thể bị ảnh hưởng ở các mức độ khác nhau. Không phải tất cả các lần truy cập theo thuật toán đều quyết liệt.
  • Không có cách nào để biết liệu một bộ lọc thuật toán có hạ cấp cho bạn hay không. Nhân viên của Google có một bảng điều khiển cho phép họ xem liệu trang web Panda hoặc Penguin có bị ảnh hưởng hay không, nhưng quản trị viên web không thể xem được. Ồ, tôi ước gì Google cho phép chúng tôi xem liệu chúng tôi có đang xử lý một bộ lọc thuật toán hay không! Nếu bạn có thể thấy lưu lượng truy cập giảm trùng với ngày cập nhật hoặc cập nhật đã biết hoặc bị nghi ngờ từ Panda hoặc Penguin, đó là một dấu hiệu tốt cho thấy bạn đang giải quyết một trong những vấn đề này. Tuy nhiên, không phải tất cả các bản cập nhật đều được công bố. Và trong tương lai, Google có kế hoạch kết hợp hai thuật toán này vào thuật toán chính, vì vậy sẽ rất khó để xác định những gì cần phải làm để thấy sự phục hồi.
  • Với bộ lọc theo thuật toán, không có cách nào để biết liệu bạn đã làm đủ công việc để thoát khỏi bộ lọc khi nó chạy lại hay chưa. Khi bạn dọn dẹp các liên kết ngược của mình, cập nhật Penguin và bạn thấy có một chút cải thiện, không có cách nào để biết liệu bạn có thấy cải thiện thêm hay không nếu bạn xóa hoặc từ chối nhiều liên kết hơn. Không có gì để biết nếu bạn vẫn gặp phải trường hợp dễ dàng của Penguin hoặc nếu trang web hoàn toàn không có bao cát thuật toán giữ nó. Tương tự như vậy, Google không cho bạn biết loại vấn đề chất lượng nào trên trang web cần khắc phục cho Panda. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giả định điều này trong sạch Panda, nhưng nếu Google đang gặp vấn đề với điều gì đó mà chúng tôi chưa giải quyết và vẫn đang giữ xếp hạng cho trang web đó, thì không có cách nào chúng tôi có thể tìm ra được.

Chúng ta có nên tuyên bố trừng phạt gấu trúc và chim cánh cụt?

Thực hiện tìm kiếm trên Google cho “hình phạt gấu trúc” hoặc “hình phạt chim cánh cụt” và bạn sẽ thấy một số chuyên gia SEO nổi tiếng sử dụng thuật ngữ đó. Có Sai Khi Làm Điều Này Không? Trong mắt tôi đây là tất cả ngữ nghĩa. Nếu bạn muốn nghe như một người thực sự hiểu các thuật toán của Google, có lẽ tốt nhất bạn nên gọi Panda và Penguin như các bộ lọc thuật toán hơn là các hình phạt. Nhưng khi tôi nói chuyện với một chủ doanh nghiệp nhỏ có thu nhập bị cắt giảm nghiêm trọng vì anh ta bị mắc kẹt dưới một bộ lọc thuật toán, tôi chắc chắn không sửa anh ta khi anh ta nói rằng anh ta đang bị trừng phạt.

Tôi thấy rằng Google đã làm rất tốt phần lớn công việc dọn dẹp kết quả tìm kiếm. Nếu ai đó đang tìm kiếm thông tin về bảo hiểm ô tô, họ sẽ khó có thể bắt gặp một trang web tồi tàn về mua bảo hiểm ô tô giá rẻ-online-jetzt.biz đã lên đầu Google bằng cách thao túng PageRank tràn ngập trang web. Là một người dùng, tôi thường nhận được kết quả tốt hơn bây giờ so với cách đây vài năm. Thật tốt cho Google khi hiển thị cho bạn những kết quả phù hợp nhất có thể. Nhưng những bộ lọc này đang khiến rất nhiều công ty bị thiệt hại nặng nề. Một số đã đưa ra quyết định tồi bằng cách thuê SEO chất lượng thấp để xây dựng liên kết trên trang web của họ. Những người khác thậm chí không biết họ đã làm gì sai, nhưng họ là nạn nhân của các vấn đề chất lượng trang web có thể do CMS bị lỗi gây ra. Theo tôi, phải có một cách tốt hơn để các trang web như thế này phục hồi.

Bạn nghĩ sao?

Bạn có bị ảnh hưởng tiêu cực bởi gấu trúc hoặc chim cánh cụt? Bạn có nghĩ rằng chúng ta nên công bố những hình phạt này không?

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo