Giá phù hợp cho dịch vụ SEO của đại lý của bạn là bao nhiêu?

Phân khúc khách hàng tạo ra sự khác biệt

DNA của đại lý SEO sẽ cho bạn biết cách xác định phân khúc khách hàng của mình, cho dù họ dựa trên địa lý, quy mô hay ngành.

Tùy thuộc vào phạm vi dịch vụ được cung cấp, bạn cũng biết khách hàng nào không phù hợp với yêu cầu của bạn – ví dụ: một công ty khởi nghiệp trong giai đoạn đầu không phải là khách hàng SEO tốt vì nhiều lý do (thị trường sản phẩm không đủ phù hợp). , thiếu ngân sách, không có kiến ​​thức cơ bản về SEO ngay từ đầu, v.v.).

Ngoài ra, hãy nghĩ về sự khác biệt trong việc tạo ra giá trị SEO cho một công ty khởi nghiệp và một công ty thương mại điện tử đã thành lập với một số vấn đề kỹ thuật.

Bạn có thể sử dụng một công cụ chiến lược như Business Model Canvas để bắt đầu lập bản đồ danh mục khách hàng hiện tại và xác định hồ sơ khách hàng lý tưởng của mình bằng cách đặt các câu hỏi như:

 • Khách hàng là ai?
 • Họ đang ở đâu trong giai đoạn tăng trưởng của họ?
 • Nguồn thu nhập của họ là gì?

Có lẽ bạn chuyên về một ngành cụ thể như SEO y tế, SEO pháp lý, B2B SaaS, v.v. Hoặc có thể bạn chỉ muốn tập trung vào kinh doanh trực tuyến hoặc kinh doanh mà thôi.

Điều quan trọng là phải xem xét lịch sử đại lý của bạn và phân tích những sai lầm của bạn trong việc lựa chọn khách hàng và dự án. Bạn sẽ nhớ những giao dịch tồi và những lời đề nghị sai lệch – vạch ra chúng và học hỏi từ chúng:

 • Tỷ suất lợi nhuận của bạn cho mỗi người trong số họ là bao nhiêu?
 • Bạn đã dành bao nhiêu giờ
 • Bạn đã sử dụng những tài nguyên nào khác?
 • Doanh thu định kỳ hàng tháng là bao nhiêu?
 • Tất cả những điều trên đã ảnh hưởng đến thu nhập của bạn như thế nào?

Biết ai để từ chối bảo hiểm một số giá nhất định và không làm mất ổn định chính sách của bạn cũng quan trọng như xác định phân khúc khách hàng ưa thích của bạn. Bằng cách đó, bạn sẽ không bắt đầu thương lượng lại từ đầu mỗi khi khách hàng tiềm năng liên hệ với bạn.

Sau cùng, bạn phải nói không nếu đó không phải là một khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn.

Xác định giá trị (được cảm nhận) và dự báo giá trị đó

Bây giờ bạn đã tìm ra những khách hàng mà bạn muốn làm việc (có ý nghĩa từ góc độ định giá), bạn cần một quy trình đơn giản sẽ giúp họ hiểu được giá trị của bạn.

Ngay cả khi bạn biết tỷ suất lợi nhuận gộp của mình (khoảng cách giữa chi phí và giá cả tiềm năng của bạn) và các nguyên tắc đánh giá khả năng dẫn đầu của bạn, để làm cho công thức hoàn chỉnh – giá trị cảm nhận các dịch vụ của đại lý của bạn.

Có nhiều biến số có thể xảy ra trong tâm trí khách hàng tiềm năng đủ điều kiện của bạn: thương hiệu của bạn, giới thiệu của bạn, những người tham gia thị trường khác, các đề nghị khác đã nhận được, câu chuyện của họ với các nhà cung cấp khác, v.v.

Thật khó để giải thích tất cả, và dù sao thì đó cũng là một con đường trơn trượt.

Sẽ hiệu quả hơn nếu thiết lập một quy trình theo hướng dữ liệu thông qua một phương pháp dự báo đáng tin cậy. Nó sẽ tạo ra sự khác biệt trong định vị của bạn và giúp bạn minh bạch và đáng tin cậy trong khi bỏ qua tính chủ quan vốn có trong nhận thức.

Dịch kết quả SEO thành kết quả kinh doanh

Để xác định các yếu tố đầu vào có liên quan sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của khách hàng, bạn cần xem xét những điều sau:

 • Lưu lượng không phải trả tiền không có thương hiệu mà bạn có thể ảnh hưởng trực tiếp thông qua chiến dịch SEO.
 • Tìm kiếm tính thời vụ và xu hướng hàng năm của các từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn.
 • Lưu lượng truy cập quán tính chỉ bị ảnh hưởng bởi tính thời vụ (như thể thứ hạng của trang web đứng yên).
 • Hiệu suất liên quan đến mục tiêu cải thiện khả năng hiển thị, dù là tuyến tính hay theo cấp số nhân.
 • Đường cong CTR trung bình cho 10 vị trí hàng đầu cho mỗi kết hợp các tính năng SERP và phân tích thiết bị, cho bạn biết các nhấp chuột thực tế mà khách hàng của bạn nhận được.

Giá phù hợp cho dịch vụ SEO của đại lý của bạn là bao nhiêu?

Tất cả dữ liệu trên cho phép bạn ước tính kết quả về số nhấp chuột và chuyển đổi thay vì xếp hạng, tạo ra kết nối chặt chẽ hơn giữa chiến lược SEO được đề xuất của bạn và kết quả kinh doanh tiềm năng của chiến lược đó.

Ngoài ra, bạn có thể làm nổi bật sự khác biệt về lưu lượng truy cập có và không có chiến dịch SEO được đề xuất của bạn. Điều này có nghĩa là bạn cũng có thể tính toán giá trị tương đương trông như thế nào trong PPC – một con số khách quan cố định giá cả.

So sánh bên ngoài này cho thấy giá trị của SEO và mang lại cho khách hàng cơ hội nghiên cứu và đánh giá kết quả dự đoán, có tính đến bối cảnh rõ ràng.

Giá phù hợp cho dịch vụ SEO của đại lý của bạn là bao nhiêu?

Đặt giá phù hợp

Với đối tác này, bạn không chỉ tạo ra một quảng cáo chiêu hàng đáng tin cậy mà còn biết được tiêu chuẩn nhận thức về giá trị. Ngoài ra, bạn còn minh bạch từ A đến Z, một giá trị gia tăng về mặt xây dựng mối quan hệ với khách hàng.

Ví dụ: giả sử bạn có một khách hàng có giá trị Google Ads ước tính cho tình huống 12 tháng là 875.000 đô la. Mức phí 10.000 đô la có vẻ không quá xa vời khi xem xét rằng khách hàng này phải là một người chơi trong thị trường quốc tế cạnh tranh cao và các chuyển đổi bổ sung mà bạn có thể tạo ra không phải là một nhiệm vụ dễ dàng.

Hoặc có thể đó là một khách hàng có giá trị Google Ads ước tính là 63.000 đô la trong khoảng thời gian 12 tháng. Sau đó, một người giữ lại $ 500-700 có vẻ hợp lý hơn – đó có thể là một SMB có vị trí địa lý hạn chế cần trợ giúp nâng cao mức tiêu thụ trong thị trường của họ.

Bất kể hồ sơ khách hàng bạn muốn phục vụ trong đại lý của mình là gì, với việc sử dụng dữ liệu tìm kiếm hiệu quả này, bạn có thể tạo ra các tình huống kinh doanh thực tế sẽ giúp bạn quyết định giá của mình mà không phải ước tính đau đớn.

Một lần nữa, bạn có thể nhấn mạnh rằng SEO là một khoản đầu tư và lưu lượng bạn tạo ra cho khách hàng là vĩnh viễn. Có một giá trị tích lũy vượt xa kết quả truyền thông trả phí khi nghĩ về lâu dài.

Ngoài ra, đối với trách nhiệm giải trình, bạn có thể tiến thêm một bước và đặt mục tiêu SEO của mình dựa trên các tiêu chuẩn dự báo để có điểm khởi đầu đáng tin cậy để đo lường.

Thuộc hạ hàng tháng. Các dự án một lần. Lệ phí thành công.

Với mô hình kinh doanh đại lý và thực tế rằng SEO là một khoản đầu tư dài hạn, doanh thu định kỳ hàng tháng (MRR) là mức giá có ý nghĩa nhất.

Nhưng câu hỏi đặt ra về các dự án một lần – bạn có nên chấp nhận chúng hay không?

Như với bất kỳ quy trình làm rõ nào, điều này phụ thuộc vào cách tích hợp chính sách giá đã xác định của bạn Ngoại lệ.

Đôi khi có thể có những lợi ích khi chấp nhận thỏa thuận một lần nếu bạn cân nhắc:

 • Đánh giá kỹ thuật như một dịch vụ riêng biệt.
 • Dịch vụ tư vấn.
 • Đào tạo SEO.

Nó có thể hoạt động ngay cả khi bạn cảm thấy mình có thể nhận được lợi ích đáng kể từ nó.

Có lẽ bạn muốn tham gia vào một ngành mới hoặc một dự án thử nghiệm mà đại lý của bạn muốn khám phá. Trong những trường hợp này, bạn có thể đồng ý về một dự án 3 tháng và đặt kỳ vọng cho phù hợp – không có kết quả cứng nhắc, mà là thiết lập thử nghiệm để cho thấy tiềm năng SEO.

Tất nhiên, đây có thể là một chiến lược khởi đầu dẫn đến các bước tiếp theo nếu kết quả đầu tiên hứa hẹn.

Khi đánh giá các khách hàng tiềm năng như vậy, tốt hơn hết là bạn nên thực hiện nghiên cứu từ khóa sơ bộ của bạn với lăng kính “trái cây thấp” và xác định sớm các cơ hội SEO. Ví dụ: việc tìm ra mức độ khó của các từ khóa bạn đã chọn hoặc lưu lượng truy cập bổ sung được tạo ra nếu những từ khóa đó lọt vào top 3 sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng tốt về thị trường khách hàng và ROI tiềm năng của bạn.

Giá phù hợp cho dịch vụ SEO của đại lý của bạn là bao nhiêu?

Một giá trị gia tăng khác cho các ưu đãi SEO của bạn là phí dự phòng. Bạn nên làm điều này mỗi khi bắt đầu cộng tác. Họ không chỉ tạo niềm tin ngay từ đầu mà còn tạo thêm động lực cho nhóm của bạn để hoàn thành vượt mức các kết quả đã thỏa thuận.

Chúng ta đang nghĩ đến sự cạnh tranh?

Mức giá phù hợp chủ yếu bị ảnh hưởng bởi chi phí, tỷ suất lợi nhuận và hồ sơ khách hàng của bạn. Tuy nhiên, bạn nên biết các đối thủ cạnh tranh của đại lý của bạn và chính sách giá của họ để xem liệu họ có cố định giá trị cảm nhận ở một quy mô khác hay không.

Khi bạn ở một đẳng cấp khác so với thị trường quen thuộc, định vị và giá trị nhận thức của bạn đóng một vai trò quan trọng trong quyết định cuối cùng.

Trong lý thuyết kinh tế, cách tiếp cận định giá này được gọi là cách tiếp cận dựa trên giá trị.

Xem bài viết HBR Hướng dẫn nhanh về Định giá Dựa trên Giá trị để biết định nghĩa sau:

“Định giá dựa trên giá trị là phương pháp thiết lập giá mà công ty tính toán và cố gắng xác định giá trị khác biệt của sản phẩm đối với một phân khúc khách hàng nhất định so với đối thủ cạnh tranh.”

Bây giờ bạn biết cách đặt và giải thích Giá trị khác biệt của đại lý của mình với tất cả các đầu vào có sẵn.

Tóm lược

Phát triển một chiến lược giá phù hợp với mô hình kinh doanh của đại lý của bạn có thể là một nỗ lực khó khăn.

Phân tích Giá cả, giá trị cảm nhận, bạn có thể nghĩ về tất cả các thành phần cân bằng giữa động cơ bán của bạn và động cơ mua của khách hàng:

 • Cơ cấu chi phí của đại lý của bạn.
 • Các phân khúc khách hàng mà bạn muốn phục vụ.
 • Hồ sơ khách hàng mà bạn nói không với.
 • Giá trị cảm nhận của các dịch vụ SEO của bạn, được tính toán bằng phương pháp dự báo đáng tin cậy và minh bạch (liên quan đến các lượt truy cập và chuyển đổi bổ sung mà bạn có thể đạt được và giá trị đó có thể trông như thế nào so với chiến dịch PPC).

Mô-đun dự báo của SEOmonitor làm nổi bật giá trị Google Ads tương đương để bạn có thể xem tất cả các tính toán ở cấp độ từ khóa để đưa ra quyết định giá minh bạch và có giá trị (bạn có thể trình bày cho khách hàng của mình).

Đây chỉ là một trong nhiều giải pháp mà chúng tôi đã phát triển để giúp các đại lý SEO có được, quản lý và giữ chân nhiều khách hàng hơn.

Hãy tham gia cùng chúng tôi trong hành trình mang lại sự minh bạch hơn cho ngành công nghiệp SEO.

Nguồn:searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo