Giá trị của các liên kết

Là một ngành công nghiệp mới nổi, SEO là một lĩnh vực chín muồi cho sinh viên mới tốt nghiệp đại học, những người muốn nâng cao kỹ năng chuyên môn của họ và những người có nền tảng về khoa học máy tính, tiếp thị, quảng cáo, báo chí và các nghề nghiệp song song khác. Ngày càng có nhiều người đổ xô vào ngành công nghiệp tìm kiếm mỗi ngày.

Vào năm 2014, LinkedIn đã xếp hạng SEO thứ năm cho các kỹ năng tốt nhất để tuyển dụng. Nhiều người tận dụng cơ hội để học SEO, đặc biệt là kết hợp với các kỹ năng khác. SEO cũng là một kỹ năng thực hành để học – tìm kiếm chiếm một tỷ lệ lớn lưu lượng truy cập internet đến mức bất kỳ ai điều hành một trang web cần phải học các phương pháp SEO tốt nhất nếu họ nghiêm túc với trang web và lưu lượng truy cập của họ.

Điều đầu tiên một người mới làm SEO cần phải học là cách thức hoạt động của Google. Điều này có nghĩa là học giá trị của các liên kết trong tìm kiếm.

Google đã bắt đầu sử dụng các liên kết làm cốt lõi của thuật toán tìm kiếm để thúc đẩy kết quả của nó. Việc sử dụng các liên kết này đã làm cho Google tốt hơn bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác vào thời điểm đó. Sự công nhận của Google về giá trị của các liên kết là lý do cho thành công ban đầu của nó.

Nhưng có một vấn đề với cách mà nhiều người làm SEO tìm hiểu về google và các liên kết. Học rằng các liên kết có giá trị dựa trên màu sắc tìm kiếm theo quan điểm của họ và chỉ khiến họ coi các liên kết quan trọng đối với SEO.

Việc đánh giá các liên kết cho tìm kiếm, và chỉ tìm kiếm, đặt xe trước con ngựa. Bất chấp ảnh hưởng trực tuyến của Google, họ vẫn chưa kiểm soát được hình dạng của web. Các liên kết không có giá trị vì Google; Google có giá trị cho việc sử dụng các liên kết.

Có lẽ đây là một sự phóng đại – chắc chắn rằng các liên kết rất quan trọng trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Tất cả các công cụ tìm kiếm sử dụng các liên kết như một tín hiệu của sự liên quan, thẩm quyền và sự tin cậy. Thậm chí Yandex đã thay đổi vị trí của mình, chèn lại các liên kết vào thuật toán cho phân khúc hẹp mà nó đã loại bỏ trước đó (các thuật ngữ thương mại cho địa điểm Moscow).

Nhưng để nghĩ rằng có bao nhiêu SEO mới mà Duy Nhất Lý do các liên kết có giá trị là do tìm kiếm căn hộ sai.

Liên kết phục vụ một chức năng quan trọng rất lâu trước khi Google tồn tại và sẽ tiếp tục có giá trị trực tuyến bất kể Google có sử dụng liên kết trong thuật toán của mình hay không.

Liên kết rất quan trọng đối với hoạt động của web, tiếp thị, SEO, trang web và con người.

Liên kết là yếu tố cơ bản của World Wide Web

Một thực tế thường bị bỏ qua là web như chúng ta biết không thể tồn tại nếu không có liên kết.

Các liên kết mang web lại với nhau – đó là lý do tại sao chúng tôi chủ yếu gọi nó là “web”. Liên kết là những sợi kết nối tất cả hàng triệu phần (trang web) với nhau.

Có ba cách chính để điều hướng web:

  1. Nhập URL trang chính xác vào thanh địa chỉ của trình duyệt của bạn.
  2. Đánh dấu trang để bạn có thể quay lại.
  3. Theo một liên kết từ trang này đến trang khác.

Phương pháp một – nhập đường dẫn URL đầy đủ – không thể thực hiện được đối với bất kỳ thứ gì ngoài trang chủ của miền mà bạn rất quen thuộc. Facebook.com và Google.com là những ví dụ điển hình. Khi đó, bạn sẽ sử dụng các liên kết để điều hướng đến các trang cụ thể.

Phương pháp hai – dấu trang – chỉ hoạt động nếu bạn đã truy cập một trang trước đó. Ngay cả khi đó, dấu trang trở nên cực kỳ khó sử dụng nếu bạn đánh dấu trang mọi trang bạn muốn xem lại.

Phương pháp ba – liên kết – cho đến nay là phương pháp phổ biến nhất để điều hướng trên web.

Các liên kết cũng rất cần thiết để điều hướng các trang khác nhau của một trang web. Facebook sẽ là một mớ hỗn độn không thể thiếu nếu không có kiến ​​trúc trang web và UX mạnh mẽ, cả hai đều dựa vào liên kết.

Các liên kết rất quan trọng để khám phá các trang web mới

Việc khám phá web cũng hoàn toàn dựa vào các liên kết.

Đây là cách tôi khám phá web:

  1. tìm kiếmTôi sử dụng tìm kiếm để tìm các trang web cụ thể với thông tin cụ thể. Tìm kiếm trả về một danh sách các liên kết (cùng với các trang mà tôi nghĩ có liên quan đến truy vấn của tôi. Sự tin cậy tiềm ẩn trong tìm kiếm và mức độ liên quan được xác định bởi người tìm kiếm dựa trên tiêu đề, mô tả meta và mức độ quen thuộc của thương hiệu / trang web.
  2. Xã hội Trên phương tiện truyền thông xã hội, tôi có thể xem các trang web, trang và nội dung mà bạn bè của tôi giới thiệu thông qua các liên kết được chia sẻ. Tôi tin tưởng các liên kết dựa trên mức độ tôi tin tưởng bạn bè của mình và nhấp chuột dựa trên bối cảnh xung quanh liên kết.
  3. Trang web tôi tin tưởngReddit.com là một ví dụ hoàn hảo về một trang web mà tôi tin tưởng và sử dụng để khám phá thêm về web. Người dùng Reddit gửi liên kết đến các subreddits khác nhau – về cơ bản là các trang danh mục phụ – mà họ nghĩ rằng các Redditors khác sẽ thích. Redditors sau đó bình chọn liên kết này là tích cực hoặc tiêu cực, điều này tạo ra sự tin tưởng. Reddit về cơ bản là một tập hợp các trang web khác (khẩu hiệu của họ là “trang nhất của internet”) mà các Redditors thấy thú vị, giải trí hoặc đáng để xem. Niềm tin liên kết dựa trên niềm tin của cộng đồng.

Mỗi phương pháp khám phá w = web này hoàn toàn dựa vào các liên kết.

Nếu không có liên kết, Internet sẽ hoàn toàn không thể điều khiển được. Trang web chạy trên các liên kết.

Các liên kết cực kỳ có giá trị trong tiếp thị

Tất cả các liên kết là một số loại tiếp xúc. Bất cứ khi nào bạn bắt gặp một liên kết trên một trang web, một người khác đang nói một cách hiệu quả, “Tôi nghĩ rằng trang này đáng để bạn dành thời gian hoặc bạn cần phải xem nó.”

Đó là một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm mạnh mẽ.

Sự tin tưởng này về cơ bản được hiểu là sự tin tưởng. Khi một trang web liên kết đến một trang web khác, điều này được hiểu là một liên kết sẵn sàng. Tất nhiên, bối cảnh là quan trọng và giúp hướng dẫn sự tin tưởng – nhưng hầu hết thời gian, kết nối này là một biểu hiện của giá trị.

Những người tin tưởng một trang web sẽ chuyển sự tin tưởng này sang trang web được liên kết. Có một hàm ý về quyền lực và sự tôn trọng với một liên kết.

Và vì nhận thức là mục tiêu chính của tất cả hoạt động tiếp thị, nên các liên kết đóng một vai trò quan trọng trong phần lớn tiếp thị trực tuyến. Vâng, các liên kết rất quan trọng đối với SEO. Nhưng các liên kết cũng rất quan trọng ngoài SEO.

Các liên kết xây dựng sự hiện diện, thương hiệu, mối quan hệ, quyền hạn, mức độ tương tác và thậm chí cả lưu lượng truy cập bên ngoài tìm kiếm.

Liên kết thực sự hướng khách truy cập từ một trang web khác. Mỗi khi bạn có một liên kết ngược trên một trang web khác là một cơ hội cho tai tiếng và lưu lượng truy cập.

Một liên kết là một trích dẫn, một đề cập và điều hướng trực tiếp trong một.

Không có song song trong tiếp thị ngoại tuyến. Không có gì trong tiếp thị truyền thống giúp bắt đầu kinh doanh dễ dàng như một cú nhấp chuột.

Các liên kết vẫn quan trọng đối với khả năng hiển thị của tìm kiếm

Kể từ lần đầu tiên Google sử dụng các liên kết làm cốt lõi cho thuật toán của mình và sau đó đã chinh phục thị trường tìm kiếm, các liên kết đã đóng vai trò quan trọng đối với sự thành công của SEO.

Điều này vẫn đúng cho đến ngày nay, bất chấp sự ra đời của hàng trăm tín hiệu khác. Các liên kết vẫn quan trọng để cải thiện lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền của bạn.

Mọi SEO đều đã trải nghiệm sức mạnh của các liên kết trong việc cải thiện khả năng hiển thị tìm kiếm. Các nghiên cứu nghiêm túc của Moz và Searchmetrics đã xác nhận điều này. Người ta thường hiểu rằng các liên kết là một yếu tố xếp hạng chính.

Ngoài ra, Google tiếp tục là một tín hiệu trong việc tìm kiếm đằng sau các liên kết.

Không thể nghi ngờ gì về hiệu quả của các liên kết trong tìm kiếm.

Giá trị của các liên kết không nên rõ ràng?

Với các liên kết đóng một vai trò quan trọng như vậy trên web, giá trị của các liên kết phải rõ ràng.

Tuy nhiên, nếu bạn dừng một người ngẫu nhiên trên đường phố và hỏi họ tại sao các liên kết lại có giá trị, họ có khả năng vấp phải lời giải thích. Khách hàng thường băn khoăn về giá trị của liên kết và cần đào tạo. Ngay cả các nhà tiếp thị khác không phải lúc nào cũng tôn trọng giá trị của các liên kết trực tuyến.

Các nhà tiếp thị là một nhóm bận rộn. SEO có thể là tồi tệ nhất. Chúng tôi đã trải nghiệm và nhìn thấy sự thao túng có thể và xảy ra theo thời gian, cho đến khi chúng tôi quên rằng không phải tất cả đều là sự thao túng.

Ngoài ra, có một xu hướng mạnh mẽ trong ngành công nghiệp SEO là quên đi sức mạnh của các liên kết ngoài tìm kiếm. Chúng ta có thể có tầm nhìn xa về đường hầm về mặt tìm kiếm. Chúng tôi tin rằng Google kiểm soát số phận của web và chúng tôi nhanh chóng nghĩ như vậy bầu trời đang sập xuống.

Là những người làm SEO, chúng tôi muốn liên tục nhìn vào tương lai và đặt câu hỏi về kiến ​​thức của mình. Chúng tôi liên tục thách thức nhau. Nhưng điều đó có thể đi quá xa.

Các liên kết có còn quan trọng đối với việc tìm kiếm không? Không phải theo một số.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải hiểu giá trị của một liên kết – không chỉ cho tìm kiếm mà cho toàn bộ web.

Khi bạn nhìn vào trang web từ góc độ chỉ tìm kiếm, điều này quá hấp dẫn như SEO, bạn thực sự đang tự làm mờ mắt mình trước trang web và giá trị của các liên kết.

Các liên kết không có giá trị vì Google đã làm cho chúng như vậy; Các liên kết có giá trị về bản thân. Trên thực tế, lập luận ngược lại đúng hơn – Google có giá trị vì nó nhận ra giá trị của các liên kết.


Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo