Giải thích về các dự đoán tự động điền của Google

Liên hệ Tìm kiếm của Google, Danny Sullivan, giải thích trong một bài đăng blog mới về cách tạo ra các gợi ý tự động hoàn thành.

Bất kỳ ai sử dụng Google Tìm kiếm đều gặp phải tính năng tự động hoàn thành vì các gợi ý xuất hiện ngay sau khi các từ được nhập vào thanh tìm kiếm.

Dự đoán tự động điền được thiết kế để giúp người dùng tiết kiệm thời gian bằng cách truy cập thông tin họ cần nhanh hơn.

Google trước đây đã giải thích cách hoạt động của tính năng tự động hoàn thành. Người giải thích mới nhất này đặc biệt tập trung vào cách các dự đoán được tạo ra.

Mặc dù tính năng tự động hoàn thành được cho là hữu ích, nhưng không phải lúc nào nó cũng hoạt động theo cách đó. Sullivan cũng đề cập đến những gì Google làm trong những tình huống tốt nhất là không nên dự đoán bất cứ điều gì.

Dự đoán tự động hoàn thành: Chúng đến từ đâu?

Dự đoán tự động hoàn thành được tạo tự động dựa trên các truy vấn tìm kiếm thực mà người dùng đã nhập vào Google.

Khi đưa ra dự đoán, Google tính đến 4 yếu tố:

  • Tìm kiếm thịnh hành
  • Ngôn ngữ của người tìm kiếm
  • Người tìm kiếm ở đâu
  • Sự tươi mới

Ban đầu, Google xem xét các truy vấn xu hướng khi tạo các dự đoán tự động hoàn thành, nhưng nó sẽ không chỉ gợi ý những dự đoán phổ biến nhất.

Giải thích về các dự đoán tự động điền của Google

Sullivan nói: “Đây là cách các dự đoán hoạt động ở cấp độ cơ bản nhất.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Để đưa ra các dự đoán phù hợp hơn với từng người tìm kiếm, Google cũng tính đến ngôn ngữ và vị trí của người tìm kiếm.

Ví dụ sau cho thấy các dự đoán cho “Bài kiểm tra Lái xe” khác nhau như thế nào đối với người tìm kiếm ở California (trái) và người tìm kiếm ở Ontario, Canada (phải).

Giải thích về các dự đoán tự động điền của Google

Các câu hỏi dài hạn được xử lý theo cách khác nhau. Vì tìm kiếm ít thường xuyên hơn, Google có thể chuyển từ dự đoán toàn bộ truy vấn sang dự đoán các phần của truy vấn.

Giải thích về các dự đoán tự động điền của Google

“Ví dụ: chúng tôi có thể không thấy nhiều truy vấn cho“ tên của vật ở mặt trước ”của một đối tượng cụ thể. Nhưng chúng tôi thấy nhiều yêu cầu cho “phía trước của một con tàu” hoặc “phía trước của một chiếc thuyền” hoặc “phía trước của một chiếc xe hơi”. Vì vậy, chúng tôi có thể đưa ra những dự đoán này vào cuối những gì ai đó đang nhập. “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Google có thể ưu tiên tính kịp thời trong việc đưa ra dự đoán khi sự quan tâm đến một chủ đề cụ thể tăng lên.

“[our automated systems] có thể hiển thị dự đoán xu hướng, mặc dù nó thường không phải là dự đoán phổ biến nhất trong số tất cả các dự đoán liên quan mà chúng tôi biết. “

Sullivan nhấn mạnh rằng tính năng tự động hoàn thành nhằm mục đích làm nhiều hơn là chỉ đề xuất các truy vấn phổ biến nhất. Nó khác và không nên so sánh với Google Xu hướng.

Khi tính năng tự động hoàn thành không cung cấp đề xuất

Google đã thực hiện các bước để tránh một số loại dự đoán có thể gây bất ngờ, gây sốc hoặc ít có khả năng dẫn đến nội dung đáng tin cậy.

Google đang giải quyết những vấn đề này theo hai cách:

quảng cáo

Đọc bên dưới

  • Tự động: Các hệ thống được thiết kế để ngăn các dự đoán có thể không hữu ích và vi phạm chính sách xuất hiện.
  • Thủ công: Nếu hệ thống tự động của Google không thu thập các dự đoán vi phạm nguyên tắc, thì sẽ có các nhóm thực thi để xóa các dự đoán theo các nguyên tắc này.

Tính năng tự động hoàn thành không cung cấp đề xuất khi gặp các thuật ngữ và cụm từ có thể bạo lực, khiêu dâm, thù địch, xúc phạm hoặc nguy hiểm.

Google cũng có thể ngăn tự động hoàn thành đề xuất khi phát hiện ra rằng một dự đoán có thể đang cung cấp nội dung không đáng tin cậy.

Tự động hoàn thành không hoạt động trên các truy vấn trong đó các dự đoán có thể được hiểu là xác nhận của các tin đồn chưa được xác nhận.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Người dùng vẫn có thể tìm kiếm bất cứ thứ gì họ muốn

Sullivan kết luận người giải thích của mình bằng cách nói rằng người dùng có thể tự do tìm kiếm bất cứ thứ gì họ muốn.

Google có thể ngăn tự động hoàn thành trong một số trường hợp nhất định, nhưng không hiển thị kết quả tìm kiếm thực tế.

Nguồn: blog.google

Nguồn: www.searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo