Giám sát các thay đổi của trang web cho SEO

SEO tốt cũng bao gồm khả năng giải thích những thăng trầm của lượt truy cập không phải trả tiền vào trang web của khách hàng. Điều này có thể phức tạp do có nhiều yếu tố, nhưng theo dõi các thay đổi trên trang web thường có thể giúp tách biệt một nửa phương trình.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tiện ích mở rộng Page Monitor của Chrome để tạo cảnh báo khi nội dung trang thay đổi. Bạn có thể nhanh chóng bắt đầu theo dõi hàng trăm trang với mẫu bảng tính được cung cấp.

Các công cụ được sử dụng:

Bước 1 – Tải xuống Trình giám sát trang và thêm vào Chrome

Điều hướng đến trang tiện ích mở rộng của Chrome và chỉ cần thêm tiện ích mở rộng.

Trình giám sát trang tải xuống và cài đặt

Bước 2 – thêm nhiều url và tiêu đề trang

Như bạn có thể thấy bên dưới, tiện ích mở rộng Page Monitor giúp dễ dàng bắt đầu theo dõi các thay đổi của trang cho từng trang bạn truy cập, nhưng không dễ dàng như vậy để nhanh chóng thêm nhiều URL.

Theo dõi-trang-này-cho-SEO

Vì lý do này, chúng tôi đã cung cấp một mẫu bảng. Chỉ cần thêm các url và tiêu đề trang mà bạn muốn theo dõi và mẫu sẽ tạo định dạng chính xác trong tab đầu ra cho bookmark.html.

Mẹo: Cân nhắc theo dõi các trang của đối thủ cạnh tranh để luôn dẫn đầu.

monitor-site-change-for-seo-template

Có thể sử dụng Google Analytics (đăng nhập vào đúng tài khoản và nhập báo cáo từ liên kết này) và Screaming Frog để tạo URL và tiêu đề trang theo chương trình.

Screaming-Frog-for-List-of-URL-Change-Tracking

Bước 3 – Nhập vào Trình giám sát trang

Khi bạn đã có danh sách url và tiêu đề trang, tất cả những gì cần thiết là sao chép đầu ra vào Nhập Trang trong tab “Đầu ra cho bookmark.html” của bảng mẫu bằng cách đi tới Tùy chọn Giám sát Trang -> Nâng cao -> Nhập Trang . điều hướng. Đảm bảo bạn đánh dấu hoàn toàn cột A, sau đó dán nó vào hộp Trang Nhập.

nhập-nhiều-trang-trong-trang-giám sát

Tùy chọn giám sát trang

Sau khi các trang được nhập đúng cách vào tiện ích mở rộng, có một số tùy chọn cho chức năng bổ sung bao gồm:

  • Đặt khoảng thời gian do người dùng xác định để kiểm tra các thay đổi.
  • Sử dụng RegEx để tìm một cái gì đó cụ thể trên trang.
  • Thông báo trên màn hình.
  • Hiển thị sự thay đổi nội dung.

Tùy chọn giám sát trang

tốt nghiệp

Nhận thức về những thay đổi trong nội dung và theo dõi tác động của chúng đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm có thể giúp chúng ta làm SEO chủ động và có giá trị hơn.

Nếu bạn thích theo dõi nhiều trang, có những công cụ bạn có thể trả tiền, như Versionista, cung cấp khả năng tổ chức tốt hơn.

ví dụ về versionista

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo