Giao tiếp giữa đại lý và khách hàng của SEO: mở khóa các hợp đồng theo cách bình thường mới

Phần lớn thế giới không còn bị khóa nữa, một điều bình thường mới đang được đàm phán, nhưng vẫn còn nhiều phần động cần được giải quyết.

Những mảnh có kích thước và hình dạng khác nhau này liên tục được trộn lại khi nhu cầu phát triển theo những cách mới:

 • Hành vi trực tuyến đang thay đổi.
 • Cảnh quan ngành được sắp xếp lại.
 • Mối quan hệ giữa đại lý và khách hàng đang thay đổi.
 • Các chiến dịch SEO đang phải đối mặt với những thách thức mới.

Nếu khách hàng đại lý có thể đã tạm dừng chiến dịch hoặc tạm dừng quá trình mua lại đang diễn ra khi bắt đầu đại dịch, chúng tôi hiện đang cho thấy những dấu hiệu phục hồi đầu tiên để chúng tôi có thể chuyển sang các bước tiếp theo. Tuy nhiên, một số công ty vẫn đang tiếp cận các chiến dịch mới một cách thận trọng và không chắc chắn về những gì sẽ xảy ra trong những tháng tới.

Làm thế nào các đại lý SEO có thể kích hoạt hợp đồng trong bối cảnh này và hủy bỏ các chiến dịch nổi bật từ một thực tế hoàn toàn khác?

Phần này không có câu trả lời chung cho tất cả.

Tuy nhiên, một số câu hỏi có thể giúp bạn nhìn nhận tình huống này từ một góc độ mới – bằng cách giúp khách hàng của bạn giải quyết sự không chắc chắn của họ bằng dữ liệu phù hợp để giải quyết vấn đề của họ. Khách hàng của bạn có thể luôn luôn chất đống dữ liệu, nhưng họ cần kiến ​​thức chuyên môn của bạn để có cái nhìn đúng đắn về những gì đang diễn ra.

Hãy đi sâu vào từng câu hỏi và xem cách đại lý SEO của bạn có thể kết nối các dấu chấm.

Công việc kinh doanh của khách hàng hiện tại như thế nào?

Nếu chúng ta nhìn vào hành trình đại dịch của họ, các công ty có thể được phân loại theo tình trạng hoạt động của họ thành những gì Found, một cơ quan SEO thành công của Vương quốc Anh, sử dụng như:

 • bộ ba: Tăng cường khả năng thanh khoản và hoạt động kinh doanh đồng thời tập trung vào các biện pháp ngắn hạn.
 • Xếp hạng: Chuyển từ thử nghiệm sang tìm kiếm cơ hội, nhưng ở quy mô nhỏ.
 • Xoay: Xem cơ hội trong điều bình thường mới, thay đổi một số công việc họ làm và tập trung vào các sản phẩm hoặc dịch vụ mới.
 • Đầu tư: Những khách hàng đã thành công và tập trung vào sự phát triển không ngừng.

Biết được vị trí của các công ty trên quy mô trên sẽ giúp nhóm SEO của bạn quyết định thời điểm liên hệ với họ, cách mở cuộc trò chuyện hoặc thậm chí tốt hơn là hãy chờ xem.

Một cách để định hình thang đo này là đánh giá mức độ lành mạnh của hoạt động kinh doanh của khách hàng.

Bạn có thể đo lường mức độ ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập không phải trả tiền của mình trong 3 tháng qua dựa trên xu hướng hàng năm để loại bỏ các ảnh hưởng theo mùa.

Bạn cũng có thể thêm so sánh 3 tháng đầu năm và các sự kiện trong đại dịch vào cấp độ này để có cái nhìn tổng quan. Vì vậy, đây là cách nó có thể được tiếp cận:

 • Ít hơn 10% lưu lượng truy cập: Nếu lưu lượng truy cập của họ bị ảnh hưởng nhẹ, có thể họ đã đầu tư vào các cơ hội mới và tìm cách kết nối với người tiêu dùng của mình. Vì vậy, bạn có thể đang trong giai đoạn xoay trục hoặc đầu tư.
 • Lưu lượng truy cập ít hơn 10 – 30%: Nếu lưu lượng truy cập của họ bị ảnh hưởng nhẹ, họ có thể cắt bớt hoặc nếu có sự gia tăng gần đây, hãy bắt đầu đánh giá các cơ hội quy mô nhỏ.
 • Lưu lượng truy cập ít hơn 30%: Nếu lưu lượng truy cập của họ bị ảnh hưởng từ mức độ trung bình đến nghiêm trọng, họ có khả năng sẽ tiếp tục hành trình và mất nhiều thời gian hơn để trở lại đúng hướng.

Bạn cũng có thể xem xét việc thay thế lưu lượng truy cập không phải trả tiền bằng chuyển đổi dựa trên quy mô tương tự như trên để hiểu rõ hơn thực tế của khách hàng về tình hình tài chính của họ.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để (lại) thu hút khách hàng của bạn?

Khi bạn đã lập bản đồ danh mục đầu tư của khách hàng về mặt sức khỏe, đã đến lúc bắt đầu suy nghĩ về thời gian. Các doanh nghiệp có thể đợi trước khi đưa ra quyết định đầu tư vào SEO vì trước tiên họ cần dữ liệu để biết vị trí và cách phát triển chiến lược tiếp thị của mình.

Nếu các tài khoản bị đóng băng của bạn vẫn đang tiếp tục hoạt động và lưu lượng truy cập dường như không phục hồi, bạn có thể giữ liên lạc cởi mở và chia sẻ thông tin chi tiết mới (xu hướng tìm kiếm, hành vi người tiêu dùng mới) từ ngành của bạn để duy trì mối quan hệ.

Nhưng thời điểm chưa chắc đã là thời điểm thích hợp để đàm phán.

Tuy nhiên, nếu bạn có giải pháp cho vấn đề cụ thể của mình, thì bạn nên thực hiện cuộc gọi đó và đề nghị trợ giúp dựa trên dữ liệu hiện tại mà bạn đã tìm thấy.

Nếu các tài khoản bị đóng băng của bạn đang cho thấy sự cải thiện về tình trạng từ tuần này sang tuần khác về lưu lượng truy cập không phải trả tiền và chuyển đổi, thì bạn có thể bắt đầu suy nghĩ về cách mở lại cuộc trò chuyện với một số giải pháp trong túi của mình.

Bạn có muốn tập trung vào nhu cầu cụ thể của khách hàng và cải thiện cơ hội nhận được phản hồi từ họ không?

Sử dụng dữ liệu tìm kiếm ngay từ đầu để xem xét danh mục đầu tư của bạn và tìm ra mức độ hội thoại phù hợp.

Vì thời điểm tốt nhất để tương tác là khi có điều gì đó thay đổi trong sức khỏe của bạn và bạn có thể can thiệp nhanh chóng, bạn có thể muốn một hệ thống cho quy trình đánh giá danh mục đầu tư này tự động thông báo cho bạn.

Vì lý do này, chúng tôi đã điều chỉnh trang tổng quan đại lý SEOmonitor của mình để hiển thị trạng thái công ty của khách hàng của bạn trong thời gian thực và thông báo cho bạn qua email khi trạng thái thay đổi để bạn có thể thực hiện các bước cần thiết.

Giao tiếp giữa đại lý và khách hàng của SEO: mở khóa các hợp đồng theo cách bình thường mới

Các công ty cần gì để đưa ra quyết định (lại) bắt đầu các chiến dịch?

Nếu bây giờ bạn quyết định đẩy mạnh nghiên cứu của mình cho những khách hàng dễ tiếp cận hơn nữa, bạn có thể giải quyết việc đặt chỗ của họ bằng dữ liệu cụ thể và thậm chí giúp họ ưu tiên lại các sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

Việc kiểm tra này ngụ ý một số điểm dữ liệu mà bạn nên xem xét.

Ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập không phải trả tiền không có thương hiệu

Hiệu suất SEO liên quan trực tiếp đến lưu lượng truy cập không phải thương hiệu không phải trả tiền. Vì vậy, hãy cố gắng xếp hạng doanh nghiệp dựa trên phần trăm lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến từ các từ khóa có thương hiệu so với không có thương hiệu.

Phần trăm lưu lượng truy cập được gắn thương hiệu cao hơn hay thấp hơn?

Tách lưu lượng truy cập theo cách này là một cách tuyệt vời để cho thấy giá trị công việc của bạn thực sự nằm ở đâu và cách bạn có thể sử dụng chiến dịch SEO để giúp doanh nghiệp phát triển.

Nghiên cứu từ khóa

Ba tháng qua đã thay đổi hoàn toàn lượng tìm kiếm và vẫn còn rất nhiều địa hình lung lay. Sử dụng dữ liệu lượng tìm kiếm từ Google Ads hoặc thậm chí Google Xu hướng và xác định các chủ đề quan trọng nhất trong ngành của khách hàng của bạn ngay bây giờ.

Ngoài ra, hãy kiểm tra thông tin chi tiết về các đối thủ cạnh tranh và xem liệu họ có bắt đầu xếp hạng trên các từ khóa mà họ không xếp hạng trước COVID-19 hay không. Đây có thể là một cách xác định cơ hội cho khách hàng của bạn và là một lý lẽ tốt để hỗ trợ cho trường hợp của bạn vì đã làm gián đoạn chiến dịch này.

Nói về cơ hội, bạn có thể thêm đánh giá điểm cơ hội của các từ khóa vào quy trình của mình để hiểu chi phí quá lớn ở đâu và cần tập trung hơn nữa vào đâu để có được kết quả tốt hơn.

Tính thời vụ so với COVID-19

Đây là thời điểm mà các xu hướng tìm kiếm trở nên có ý nghĩa hơn từ năm này sang năm khác để làm nổi bật sự thay đổi về nhu cầu.

Nhóm các từ khóa này thành COVID-19 Bị ảnh hưởng và Không thay đổi – điều này sẽ cung cấp cho bạn quan điểm cần thiết để cung cấp hỗ trợ chiến lược cho công ty nếu công ty đang xem xét điều chỉnh lại các nỗ lực của mình. Ngoài ra, bạn cam kết sử dụng các từ khóa phù hợp để cải thiện khả năng hiển thị.

Dự án kết quả kinh doanh

Bước cuối cùng là ước tính tác động kinh doanh dựa trên tỷ lệ chuyển đổi hiện tại cho các từ khóa đã chọn. Bằng cách tạo kết nối giữa thứ hạng với các nhấp chuột và chuyển đổi, bạn liên kết đề xuất SEO mới với kết quả kinh doanh dự kiến.

Giao tiếp giữa đại lý và khách hàng của SEO: mở khóa các hợp đồng theo cách bình thường mới

Nguồn: www.searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo