Giới thiệu về việc di chuyển và tìm kiếm trang web

Di chuyển trang web hiếm khi là một chiến lược phù hợp với tất cả mọi người. Các loại thay đổi khác nhau đối với các phần khác nhau của trang web hoặc nhiều trang web yêu cầu các kế hoạch khác nhau để giữ cho các giới thiệu tìm kiếm luôn trôi chảy và mang lại trải nghiệm xây dựng thương hiệu tích cực nhất quán cho người tìm kiếm.

Làm thế nào bạn có thể chắc chắn rằng bạn đang đưa ra các đề xuất tốt nhất để tối ưu hóa kết quả tìm kiếm cho lần di chuyển trang web tiếp theo của bạn? Trước khi bạn dự đoán bầu trời sẽ sụp đổ khi CNTT không thể triển khai chuyển hướng URL một đối một (301) liên tục, hãy nghĩ về các câu hỏi cần được hỏi và trả lời.

Tất cả những gì bạn cần biết để làm cho một trang web di chuyển thành công trong các công cụ tìm kiếm là hiểu những gì đang thay đổi, khi nào và quan trọng nhất, tại sao?

Tăng di chuyển trang web

Việc di chuyển trang web của bạn có bao gồm việc chuyển tất cả nội dung hiện tại sang một miền mới không? Hay bạn có ý định rời khỏi kiến ​​trúc dựa trên tên miền phụ để ủng hộ các thư mục, tệp và thư mục con? Bạn có đang di chuyển nội dung từ các miền có thương hiệu khác nhau sang cấu trúc trang web đơn lẻ giống như vai trò của mẹ không? Nội dung cũ có bị ngừng và thay thế bằng nội dung mới không? Bạn có phải đối mặt với việc nâng cấp nền tảng hay chỉ cần di chuyển từ một máy chủ không an toàn sang một môi trường chứng chỉ an toàn?

Khi bạn hiểu những gì đang di chuyển đến đâu, đã đến lúc bắt đầu suy nghĩ về các phương pháp hay nhất để sử dụng khi di chuyển trang web của bạn. Ví dụ: việc di chuyển tên miền cấp cao nhất có cùng cấu trúc URL có thể được thực hiện tương đối dễ dàng với chuyển hướng phía máy chủ. Có một số sắc thái đối với mã hóa biểu thức chính quy tùy thuộc vào nền tảng đang thúc đẩy trang web, nhưng nó đủ dễ dàng để làm việc với CNTT và ánh xạ các URL thành các mẫu đơn giản hóa để hoàn thành việc di chuyển trang web.

Nếu được thực hiện tốt, sẽ có rất ít sự gián đoạn đối với lưu lượng truy cập liên quan đến tìm kiếm của bạn, đặc biệt nếu bạn muốn giám sát chặt chẽ các công cụ quản trị trang web trong quá trình chuyển đổi. Bạn không muốn đánh thuế máy chủ bằng cách triển khai các chuyển hướng một đối một liên tục cho kiểu trì hoãn này. Điều này có thể làm chậm đáng kể tốc độ phân phối và gây hại nhiều hơn là có lợi cho các công cụ tìm kiếm.

Nếu nội dung đã chuyển đến vị trí mới, bạn sẽ cần quan tâm đến mọi nguồn cấp dữ liệu và sơ đồ trang web XML cần được cập nhật bằng địa chỉ web mới. Đây là nơi mà danh sách kiểm tra có thể giúp đảm bảo rằng tất cả các nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số của bạn đang gửi cùng một tín hiệu thông qua các công cụ tìm kiếm địa phương, di động và dọc. Bất cứ khi nào bạn đổi tên hoặc đổi tên một số sản phẩm hoặc dịch vụ, bạn nên tăng chi tiêu cho tìm kiếm có trả tiền của mình để lấp đầy khoảng trống về hiệu suất không phải trả tiền trong thời gian đó.

Cơ hội lớn cho những thay đổi nhỏ

Ở đầu kia của quy mô di chuyển trang web, việc gỡ bỏ một vài trang và thay thế nội dung cũ bằng phương tiện mới phải là một con đường khác. Nội dung cũ có theo mùa, như trang đích Thứ Sáu Đen với quà tặng cho anh ấy hoặc cô ấy không? Hay chỉ đơn giản là nội dung đã lỗi thời và cần cập nhật? Những lo ngại về quy định có thúc đẩy cập nhật nội dung không? Mỗi thay đổi nhỏ này có thể yêu cầu các chiến thuật khác nhau để tạo ra các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền tùy chọn.

Ví dụ: bạn có thể triển khai chuyển hướng tạm thời (302) cho trang đích Thứ Sáu Đen và hiển thị các liên kết nội bộ để giúp người dùng điều hướng đến thông tin theo mùa trong thời gian sử dụng cao điểm. Điều này sẽ giữ tất cả giá trị liên kết đến cho URL gốc, giữ cho URL này hoạt động và có thể tìm kiếm được, nhưng vẫn mang lại cho người dùng trải nghiệm tìm kiếm giới thiệu tích cực. Nếu bạn kết nối lại URL với điều hướng trang web nội bộ và cập nhật nội dung năm này qua năm khác trong thời gian thay đổi theo mùa tiếp theo theo cùng một URL, bạn sẽ nhận được kết quả tốt nhất có thể cho các công cụ tìm kiếm và khách truy cập trang web.

Nếu bạn chỉ làm mới nội dung đã lỗi thời bằng ngôn ngữ và hình ảnh mới, nhưng cần tạo URL mới do những hạn chế trong hệ thống quản lý nội dung (CMS) của bạn, chuyển hướng vĩnh viễn một đối một thường là giải pháp tốt nhất để giúp mọi người hài lòng với cách thực hiện loại tái định cư.

Một lần nữa, tốt nhất là bổ sung cho kiểu di chuyển trang web này với các sơ đồ trang web, điều hướng trang web và nguồn cấp dữ liệu được cập nhật để có kết quả tốt nhất trong một khoảng thời gian ngắn. Cần phải xem xét đặc biệt về sắc thái ngôn ngữ, vị trí hoặc thiết bị di động. Nếu nội dung là trang đích tìm kiếm có trả tiền, bạn cũng cần xem xét điều này có thể ảnh hưởng như thế nào đến Điểm chất lượng của bạn.

Trình phát và sách chơi

Ngay cả việc di chuyển trang web nhỏ nhất cũng có thể có tác động lớn đến lưu lượng truy cập giới thiệu. Thách thức lớn nhất để tái định cư thành công là tạo ra một kế hoạch trò chơi tổng thể. Công nghệ thông tin, tiếp thị, phát triển web, truyền thông doanh nghiệp, người chơi tìm kiếm trả tiền và tự nhiên đều là những chuyên gia trong đội ngũ kỹ thuật số trung bình.

Mặc dù chuyên môn về tìm kiếm không phải trả tiền sẽ đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của playbook, nhưng cuối cùng thì việc thực hiện kế hoạch trò chơi của các game thủ công nghệ sẽ quyết định kết quả của bất kỳ loại di chuyển trang web nào. Bằng cách bổ sung các nâng cấp nội dung đáng chú ý thông qua quan hệ công chúng hoặc tiếp cận xã hội và tăng các gói lợi ích trả phí trong suốt thời gian di chuyển trang web, chúng tôi đạt được kết quả tối ưu cho mọi người trong nhóm kỹ thuật số.

Tạo một kế hoạch trò chơi tổng thể để tập hợp tất cả các chuyên gia kỹ thuật số của bạn lại với nhau là cách tốt nhất để đạt được kết quả tích hợp, thành công cho hầu hết mọi lần di chuyển vị trí. Sách và người chơi có thể thay đổi theo mức độ của nước đi, nhưng loại giải pháp tích hợp này sẽ luôn giành chiến thắng cuối cùng.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo