Google +1 tăng CTR trong SERPs không phải trả tiền, có khả năng tăng xếp hạng [Study]

Công ty SEO Effect của Hà Lan đã xuất bản một sách trắng mô tả thử nghiệm của họ với Google +1 để cải thiện thứ hạng tìm kiếm.

Làm việc với hơn 70 chủ tài khoản Plusone, Keesjan Deelstra và Gerard Klein đã tìm ra tác động của Google +1 đối với số lần hiển thị, thứ hạng và lưu lượng truy cập cũng như những tác động tích cực khác mà nó có thể có.

Cuộc thí nghiệm

Nghiên cứu không có nghĩa là hoàn hảo và kết quả có vẻ tốt đến mức bạn có thể nghi ngờ, nhưng bức tranh tổng thể là chắc chắn và trên tất cả, rất thú vị.

Hiệu ứng SEO công khai thừa nhận các giới hạn và thiếu sót của thử nghiệm. Nói theo cách riêng của họ, “Không có thử nghiệm trong phòng thí nghiệm trên internet”, vì vậy tác động của phiếu bầu +1 lên xếp hạng không thể được đo lường tách biệt với xu hướng theo mùa, sự khác biệt về địa lý, số lượng người dùng quan trọng đột ngột và các Thử nghiệm của chính Google của hệ thống +1. Các yếu tố như tweet thử nghiệm để thu hút nhiều người dùng hơn và các yếu tố cá nhân hóa tự nhiên phát huy tác dụng khi người dùng Google đã đăng nhập cũng có thể làm sai lệch kết quả thử nghiệm của họ.

Hiệu ứng SEO đo lường tác động của +1 trên ba trang khác nhau trên trang web của chính nó. Họ đã thử nghiệm hiệu ứng trên trang chủ, trang công cụ tĩnh và trang bài đăng trên blog của họ và công bố thử nghiệm.

Chủ tài khoản ‘Plusone’ đã được xác định thông qua bài đăng trên blog mà họ được cho là chia sẻ trên Twitter và họ được cho là thể hiện cam kết của mình đối với thử nghiệm. Kết quả được ghi lại trong 30 ngày và ảnh chụp nhanh được thực hiện theo các mốc nhất định về số lần cộng gộp thu được.

google-plus-Impact

Kết quả

Trang chủ Hiệu ứng SEO – không tăng số lần hiển thị tìm kiếm, nhưng tăng trung bình 24% khả năng hiển thị cho một loạt các từ khóa. Trang công cụ tĩnh – Số nhấp chuột tăng và khả năng hiển thị trung bình tăng 20% ​​cho một loạt các từ khóa. Trang Bài đăng trên Blog – đã chứng kiến ​​sự gia tăng về số lần hiển thị và nhấp chuột, nhưng kết quả đã giảm do trang này mới được Google lập chỉ mục và được quảng cáo nhiều trên phương tiện truyền thông xã hội.

Quan sát

Chuyển hướng 301 không chuyển dữ liệu +1 đến URL mới – Như lưu ý của Hiệu ứng SEO, mặc dù chuyển hướng 301 thường được sử dụng trong quá trình di chuyển trang web, đặc biệt là để có được thứ hạng tốt trong quá trình di chuyển, nhưng có thể hợp lý nếu không chuyển dữ liệu +1 sang URL mới vì hệ thống như vậy sẽ dễ bị lạm dụng . Ví dụ: nhiều +1 về cơ bản có thể đến một URL và sau đó trỏ đến một URL mới để cải thiện nhiều nội dung khác nhau.

Nhận xét +1 dường như có tác động tích cực đến số lần hiển thị tìm kiếm – Vì bạn phải đăng nhập để xem +1 trong kết quả tìm kiếm, nên xu hướng cá nhân hóa và lịch sử tìm kiếm bắt đầu xuất hiện. Do đó, các lựa chọn có +1 thường có vị trí cao hơn khi người dùng truy cập lại các tìm kiếm trước đó.

Ngoài ra, như mong đợi, và như trường hợp hiện tại với kết quả “được chia sẻ trên Twitter”, kết quả +1 được hiển thị rõ ràng trong kết quả của các vòng kết nối xã hội, thường xuất hiện ở giữa trang SERPs.

Chú thích +1 có ảnh hưởng tích cực đến khả năng hiển thị của kết quả tìm kiếm – Người dùng từ vòng kết nối xã hội của bạn đã cho mục nhập này +1 cung cấp cho người dùng một dấu hiệu trực quan khác có thể tăng tỷ lệ nhấp (CTR) cho mục nhập này. Điều này sẽ xác nhận nghiên cứu của Verisign và Xmarks, những công ty này cũng đã báo cáo tỷ lệ nhấp chuột tăng lên do các yếu tố tin cậy chồng lên nhau trong SERPs.

Cuối cùng

White paper SEO Effect Thử nghiệm Google +1 đi đến kết luận rằng nút Google +1 đã ghi nhận mức tăng 20 phần trăm trong thứ hạng, dẫn đến tỷ lệ nhấp (CTR) tăng tương ứng. Mặc dù theo ý kiến ​​của tôi, bài kiểm tra xếp hạng là quá mờ để thực hiện vào lúc này và không đủ cạnh tranh như một cụm từ mục tiêu để nói điều gì đó thực sự đột phá về tác động lên xếp hạng, nhưng lợi thế thực sự của nghiên cứu nằm ở tác động của các yếu tố tin cậy đối với CTR. Nhìn chung, kết quả của Hiệu ứng SEO phù hợp với kết quả của Verisign rằng kết quả “được bảo mật bằng con dấu Verisign” của chúng đã khiến CTR tăng 18%. Có khả năng đây là thông báo mà Google rất có thể sẽ buộc thông qua việc tăng +1. Google chưa bao giờ thích nói về cách cải thiện thứ hạng và thay vào đó đang thúc đẩy khái niệm +1 cải thiện tỷ lệ nhấp trong danh sách không phải trả tiền, đó là tín dụng đủ để quản trị viên web áp dụng.

Với suy nghĩ đó, có vẻ như khá chắc chắn rằng việc tích hợp với Công cụ quản trị trang web của Google cho thấy +1 làm tăng CTR trên URL trong các tìm kiếm không phải trả tiền như thế nào, trong khi AdWords tăng CTR khi hiển thị quảng cáo cho người dùng có +1. Sự tích hợp sau này tất nhiên sẽ cung cấp động lực cho các nhà quảng cáo và quản trị viên web, vì CTR cao hơn có nghĩa là giá mỗi nhấp chuột (CPC) thấp hơn.

Vì vậy, tôi nghi ngờ rằng tích hợp Google Analytics sẽ hoạt động đối với các tài khoản đã tích hợp dữ liệu Google AdWords, nhưng cũng có thể hiển thị một sự kiện mới, tương tự như Công cụ quản trị trang web. Sẽ rất thú vị khi xem liệu dữ liệu +1 trong Google Analytics có thể được liên kết với thống kê về mức độ trung thành và kịp thời của khách truy cập hay không. Cũng sẽ rất tuyệt khi xem liệu lưu lượng tìm kiếm đến có thể được quy cho những người dùng chỉ xem đó là mục nhập +1 hay không.

Bất kể những gì chúng ta có thể thấy liên quan đến việc tích hợp các công cụ, đối với tôi, phát hiện quan trọng nhất từ ​​phân tích hiệu ứng SEO là thực sự hợp lý khi mong đợi sự gia tăng xếp hạng từ kết quả +1.

Mặc dù Google chưa bao giờ chính thức nói rằng họ đang theo dõi CTR trên danh sách tìm kiếm không phải trả tiền, nhưng những người làm SEO dày dạn biết rằng điều này dường như là một mối tương quan. Tương tự như vậy, Google gần đây đã thừa nhận, theo một cách khá khó xử, rằng dữ liệu người dùng đóng một vai trò lớn hơn trong việc tổ chức kết quả, điều mà nhiều người đã nghi ngờ trong nhiều năm.

Dù sao, nếu +1 làm tăng số nhấp chuột, điều đó tất nhiên có nghĩa là các trang web trải qua sự cải thiện về vị trí tìm kiếm (ngay cả khi chúng không được hiển thị là +1 đối với người dùng chưa đăng nhập) cũng như tự động tăng hiển thị. trong kết quả vòng kết nối xã hội.

Tôi có thể nói rằng đó là một sự trùng hợp đáng mừng cho Google khi những người làm SEO thực sự muốn đánh giá tác động của +1 trên xếp hạng không phải trả tiền của họ, tốt nhất nên chuyển sang chiến dịch AdWords để tính toán tác động của +1 đối với CTR và cách dễ nhất để đo lường phạm vi tiếp cận của vòng kết nối xã hội của nhóm mục tiêu của bạn. Đây là tin đặc biệt tốt cho các cơ quan PPC đang tìm cách tăng cường quảng cáo chiêu hàng SEO cho khách hàng và cung cấp dịch vụ tích hợp hơn.

Tôi có thể nói rằng đã đến lúc các chuyên gia SEO và các chuyên gia UBND tỉnh hợp lực. Đó là, nếu bạn chưa có. Bạn có đồng ý không

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo