Google 3 Pack Shake Up: 5 cách để tùy chỉnh SEO địa phương

Vào đầu tháng 8, Google đã thực hiện một số thay đổi quan trọng đối với kết quả tìm kiếm của mình trong “Gói cục bộ” bằng cách chọn hiển thị ba kết quả thay vì bảy. Dưới đây là một số cách để điều chỉnh chiến lược để theo kịp với SEO địa phương.

Quyết định của Google để hiển thị ít mục nhập hơn dường như được thúc đẩy bởi điện thoại di động. Kết quả tìm kiếm “ba gói” làm cho các tìm kiếm trên máy tính để bàn phản chiếu hình ảnh của các tìm kiếm trên thiết bị di động, có nhiều chỗ hơn cho kết quả bản đồ và xếp hạng nhưng ít ứng cử viên cho thứ hạng hàng đầu hơn. Tuy nhiên, kết quả tìm kiếm được phân bổ cao, có nghĩa là gói ba thay đổi khá thường xuyên.

Ngoài ra, có một số ý kiến ​​cho rằng 20 trang web hàng đầu được liệt kê trong chế độ xem bản đồ dường như không bị ảnh hưởng bởi việc nâng cấp. Điều này mang lại một số cơ hội cho các công ty không lọt vào top ba, mặc dù một số trường hợp ngược lại cũng đã được báo cáo.

Vì vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn bị mất tầm nhìn khi đối mặt với bản cập nhật? Sử dụng SEO PowerSuite hoặc các công cụ khác để làm theo lời khuyên này từ các chuyên gia của chúng tôi.

1. Đừng hoảng sợ

Theo Andrew Shotland, chủ tịch của Local SEO Guide, Inc., nếu bạn đứng thứ 4 trước khi cập nhật, lưu lượng truy cập của bạn có thể không bị ảnh hưởng nhiều.

“Mặc dù chắc chắn sẽ có sự mất khả năng hiển thị và các cuộc gọi điện thoại từ các công ty đứng thứ tư đến thứ bảy trong các gói địa phương trước đó, nhưng sự thật là những mục đó dù sao cũng không tạo ra nhiều hoạt động. Đây có lẽ là một trong những lý do Google loại bỏ chúng, “Shotland nói. “Trước mắt, sẽ là một thách thức đối với các nhà tư vấn SEO khi giải thích cho khách hàng, người xếp thứ tư trong gói địa phương, tại sao không có gì to tát khi họ không còn ở trang một như họ đã thông báo vào tuần trước. thật tuyệt khi đứng ở vị trí thứ tư. “

2. Vấn đề định giá

Google đã xóa số điện thoại và địa chỉ chính xác khỏi kết quả tìm kiếm, nhưng các bài đánh giá bị gắn cờ vẫn được giữ lại. Do đó, các công ty muốn lọt vào top 3 và xem lưu lượng truy cập từ bảng xếp hạng đó cần phải đảm bảo rằng họ có số lượng đánh giá tốt cao, Shotland nói.

“Dựa trên quảng cáo hiện tại, đặc biệt là công cụ tìm kiếm địa phương, có vẻ như xếp hạng và đánh giá nổi bật hơn nhiều trong giao diện người dùng”, Shotland nói. “Do đó, việc tập trung vào việc đảm bảo doanh nghiệp của bạn nhận được xếp hạng cao với số lượng đánh giá hợp lý nên được ưu tiên.”

3. Chuyên môn hóa

Theo Phil Rozek, chủ sở hữu của Hệ thống hiển thị địa phương, để đảm bảo rằng bạn hiển thị trên đối thủ cạnh tranh của mình trong các tìm kiếm địa phương có liên quan, hãy làm cho các cụm từ tìm kiếm càng cụ thể càng tốt.

Rozek nói: “Nếu bạn vừa bị đẩy khỏi trang một vì không lọt vào top ba, gợi ý đầu tiên của tôi là hãy định vị mình như một chuyên gia hơn nếu có thể. “Nói cách khác, thống trị một thị trường ngách. Cố gắng xếp hạng cho “nha sĩ khẩn cấp” thay vì “nha sĩ” hoặc cho “tu sửa nhà bếp” thay vì “tu sửa”.

4. Nhân đôi thu nhập từ liên kết

Rozek cho biết khi bạn đã lọt vào top 3 siêu chuyên biệt này, đó là nơi bạn sẽ muốn ở lại. Và tăng cường nỗ lực thu thập liên kết là một trong những cách tốt nhất để luôn theo dõi các kết quả tìm kiếm địa phương.

“Ngay cả khi bạn sống trong một cái ao nhỏ hơn, bạn vẫn muốn trở thành một con cá lớn hơn. Để đạt được điều đó, tôi khuyên bạn nên tăng gấp đôi nỗ lực tạo liên kết của bạn, ”Rozek nói. “Bắt đầu với các liên kết đơn giản như tham gia ít nhất một phòng thương mại, tổ chức công nghiệp hoặc nghề nghiệp địa phương, và có thể nhận được sự công nhận từ Phòng kinh doanh tốt hơn (BBB). Tất nhiên, có vô số các liên kết tốt khác, nhưng đây là một khởi đầu vững chắc và thường bị bỏ qua. “

Bạn cũng có thể theo dõi chiến lược xây dựng liên kết của đối thủ cạnh tranh bằng cách sử dụng công cụ SEO PowerSuite SEO Spyglass.

5. Đảm bảo các nỗ lực của địa phương phù hợp với chiến lược tổng thể

Theo Mike Blumenthal, chủ sở hữu và chuyên gia địa phương tại Blumenthals, những thay đổi như bản cập nhật ba gói là được đưa ra và cách phòng thủ tốt nhất là tấn công tốt. Các nỗ lực tìm kiếm địa phương phải được tích hợp vào một chiến lược tổng thể mạnh mẽ để có hiệu quả.

Blumenthal nói: “Tôi từ lâu đã là người đề xuất phương pháp kết hợp với tìm kiếm địa phương bao gồm một trang web mạnh mẽ, sự hiện diện tại địa phương mạnh mẽ và chiến dịch tiếp thị địa phương mạnh mẽ sẽ giữ cho thương hiệu công ty của bạn cao”. “Nếu bạn tuân theo những chiến thuật này một cách nhất quán, bạn sẽ ở vị trí tốt nhất để đối phó với sự thay đổi liên tục.”

Đọc hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi tại đây để tìm hiểu thêm về cách chuẩn bị cho doanh nghiệp của bạn để nâng cấp ba gói.

logo plc* Nội dung được tài trợ phối hợp với SEO PowerSuite. Các quan điểm được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Search Engine Watch.

Hình ảnh trang chủ qua Shutterstock.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời