Google AdWords giới thiệu các tính năng mới cho quảng cáo trên điện thoại di động và bản đồ

Google đã thêm các công cụ và tính năng mới vào AdWords cụ thể để giải quyết sự thay đổi của người tiêu dùng đối với thiết bị di động.

Các thay đổi và bổ sung đã được công bố tại Hội nghị thượng đỉnh về hiệu suất của Google hôm nay và bao gồm các dòng mô tả mở rộng, quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng cho các thiết bị và định dạng khác nhau, nhiều tùy chọn giá thầu riêng lẻ hơn và các chức năng thử nghiệm cho Google Maps cho phép nhà quảng cáo cung cấp thêm thông tin về công ty của họ.

Trong số nghìn tỷ lượt tìm kiếm được thực hiện trên Google mỗi năm, hơn một nửa hiện là trên điện thoại di động. Google cũng phát hiện ra rằng hơn một nửa lưu lượng truy cập web đến từ điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Những gì đã được công bố? Dưới đây là một số thông báo từ Hội nghị thượng đỉnh về hiệu suất của Google hôm nay.

1. Quảng cáo văn bản mở rộng cho thế giới di động

Vào tháng 2, Google đã xóa quảng cáo ở bên phải màn hình để cải thiện tính nhất quán trên tất cả các thiết bị. Để phù hợp với điều này, Google đã tối ưu hóa các ưu đãi của mình cho kích thước màn hình của các điện thoại thông minh phổ biến nhất.

Cuối năm nay, các tiêu đề nổi bật trong AdWords sẽ được tăng từ một tiêu đề 25 ký tự lên hai tiêu đề 30 ký tự, giúp các nhà quảng cáo có thêm không gian để giải thích các sản phẩm và dịch vụ của họ trước khi người tiêu dùng nhấp vào liên kết.

Dòng mô tả cũng được tăng từ hai dòng mô tả 35 ký tự thành dòng mô tả 80 ký tự hợp nhất.

Nếu URL hiển thị được nhập theo cách thủ công hiện không khớp với URL cuối cùng và URL trang đích, thì URL đó sẽ bị từ chối. Khi thay đổi, tên miền sẽ tự động được trích xuất từ ​​URL cuối cùng để đảm bảo độ chính xác và đường dẫn URL có thể được điều chỉnh.

Google Performance Summit_Table[3]_600

Theo Google, những nâng cấp này đặc biệt phù hợp với những nhà quảng cáo muốn tiếp cận “người tiêu dùng di động khi di chuyển”, những người muốn biết chính xác những sản phẩm và dịch vụ có sẵn trước khi họ truy cập vào một trang web.

Theo Sridhar Ramaswamy, Phó chủ tịch cấp cao, Quảng cáo và Thương mại, Google, một số nhà quảng cáo đã báo cáo tỷ lệ nhấp cao hơn tới 20% so với quảng cáo văn bản hiện tại dựa trên thử nghiệm ban đầu.

2. Quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng

Người tiêu dùng di động hiện đang tương tác với nội dung từ các trang web, ứng dụng và video dành cho thiết bị di động. Tuy nhiên, đó là một thách thức liên tục đối với các nhà quảng cáo để tạo quảng cáo phù hợp với tất cả các kích thước và định dạng thiết bị này.

Công cụ mới của Google – Quảng cáo đáp ứng cho hiển thị – nhằm giúp các nhà quảng cáo phát triển quảng cáo chống lại nội dung, hình dạng và kích thước khác nhau trên hơn hai triệu trang web và ứng dụng của nhà xuất bản trên Mạng hiển thị của Google (GDN).

Đây là một bước quan trọng vì nhà quảng cáo không còn cần phải thay đổi kích thước quảng cáo hiển thị hình ảnh dựa trên trang web hoặc thiết bị mà họ đã được phục vụ. Tiêu đề, mô tả, hình ảnh và URL là đủ để Google tự động thiết kế quảng cáo đáp ứng.

Quảng cáo Google_Display cho Thế giới Di động_600Theo Google, công cụ mới sẽ cung cấp cho các nhà quảng cáo quyền truy cập vào khoảng không quảng cáo gốc mới để nhắm mục tiêu người tiêu dùng với các quảng cáo phù hợp với giao diện của nội dung mà họ đang duyệt.

Nó cũng mở rộng phạm vi tiếp cận của các chiến dịch tiếp thị lại GDN bằng cách cho phép các nhà tiếp thị truy cập vào khoảng không quảng cáo trao đổi chéo để tiếp cận nhiều trang web và ứng dụng hơn trên khắp thế giới.

3. Điều chỉnh giá thầu cho các loại thiết bị

AdWords sẽ sớm cho phép các nhà quảng cáo đặt các điều chỉnh giá thầu riêng lẻ cho mọi loại thiết bị (Điện thoại di động, máy tính để bàn và máy tính bảng). Trước đây, quy trình này thủ công hơn trên bất kỳ thiết bị nào được nhúng trong chiến dịch quảng cáo thông qua công cụ chiến dịch nâng cao của Google.

Giờ đây, các nhà quảng cáo có thể “cố định” giá thầu từ khóa cơ bản cho thiết bị có giá trị nhất đối với doanh nghiệp và sau đó đặt điều chỉnh giá thầu cho từng thiết bị khác. Giá thầu có thể được điều chỉnh lên đến + 900%.

4. Kết nối trực tuyến và ngoại tuyến với điện thoại di động

Đặc biệt phù hợp cho các nhà tiếp thị là kết quả từ Google Tìm kiếm trên thiết bị di động dựa trên vị trí tăng nhanh hơn 50% so với bất kỳ tìm kiếm trên thiết bị di động nào khác. Theo nền tảng này, gần một phần ba tổng số tìm kiếm trên thiết bị di động trên Google ngày nay có liên quan đến vị trí.

“Rõ ràng là người tiêu dùng chuyển đổi liền mạch giữa trải nghiệm trực tuyến và ngoại tuyến. Vì vậy, điều quan trọng là giúp các nhà tiếp thị cũng nghĩ như vậy, ”Ramaswamy nói.

Nền tảng tìm kiếm đang giới thiệu các quảng cáo tìm kiếm địa phương mới trên Google.com.vn và Google Maps để giúp tiếp cận người tiêu dùng khi tìm kiếm các địa điểm kinh doanh thực tế.

Ví dụ: việc sử dụng tiện ích mở rộng vị trí cho phép nhà quảng cáo giới thiệu nổi bật vị trí doanh nghiệp của họ khi người tiêu dùng tìm kiếm những thứ như “cửa hàng giày” hoặc “cửa hàng sửa chữa ô tô gần tôi”. Trong ví dụ này “kiểm tra khói”.

Google_Adwords_Maps_Purple Icon-Funktion_400

Đây là giai đoạn thử nghiệm và không phải là thay đổi vĩnh viễn tại thời điểm này.

bản đồ Google

Các tính năng mới trong Google Maps cũng sẽ cho phép các công ty tạo trải nghiệm có thương hiệu và trải nghiệm riêng theo hai cách.

1. Google đang thử nghiệm các định dạng quảng cáo khác nhau trên Bản đồ Maps để giúp người dùng tìm thấy các doanh nghiệp gần họ dễ dàng hơn. Ví dụ: người dùng bản đồ có thể thấy các ghim được quảng cáo cho các quán cà phê hoặc trạm xăng gần đó dọc theo tuyến đường lái xe của họ. Dưới đây là một ví dụ về các Ghim mới đang được quảng cáo:

Google_Maps_Promoted Pins_400

2. Các doanh nghiệp địa phương hiện có thể bổ sung thêm chi tiết về cửa hàng của họ, chẳng hạn như sản phẩm đặc biệt hoặc cung cấp sản phẩm. Đây là giao diện của trang doanh nghiệp mới:

Google_Maps_Business-Page_400

Những dịch vụ mới nhất này từ Google AdWords củng cố nhu cầu cho tất cả các doanh nghiệp hiểu tầm quan trọng của thiết bị di động. Người tiêu dùng đã thực hiện sự thay đổi này và các doanh nghiệp hiện đang bắt kịp.

Ramaswamy nói: “Với việc người tiêu dùng sống cuộc sống của họ trực tuyến và làm mờ ranh giới giữa trực tuyến và ngoại tuyến, việc xây dựng một doanh nghiệp thiết bị di động quan trọng hơn bao giờ hết,” Ramaswamy nói.

* Hình ảnh đã chọn nhờ sự hỗ trợ của Google AdWords

* Hình ảnh đã chọn nhờ sự hỗ trợ của Google AdWords

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo