Google: Bạn không phải lo lắng về việc sử dụng JavaScript

Google cho biết không cần phải lo lắng về JavaScript khi tìm kiếm, vì về cơ bản nó không khác với nội dung tĩnh.

Điều này được thảo luận trong tập mới nhất của podcast Search Off the Record, có sự tham gia của Martin Splitt, John Mueller, Gary Illyes và Daniel Waisberg của Google.

Mueller đưa ra chủ đề xây dựng trang web bằng trình tạo trang web tĩnh, dẫn đến nhận ra rằng cả anh và Splitt đều sử dụng cùng một công cụ có tên Hugo.

Để đơn giản, Hugo sử dụng ngôn ngữ Markdown để tạo các trang, nhưng điều đó đi kèm với lưu ý rằng HTML không thể được sử dụng cho những thứ như thẻ nofollow và chuyển hướng.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Mueller xây dựng một trang web cá nhân yêu cầu chuyển hướng và cách duy nhất để thực hiện điều đó trong Hugo là sử dụng JavaScript.

Sau đó, anh ấy hỏi Splitt, chuyên gia JavaScript địa phương của Google, nếu có bất kỳ lý do gì để lo lắng về việc sử dụng JS.

Không có gì phải lo lắng, Splitt nói, giải thích tại sao:

“Không, bạn không cần phải lo lắng về điều đó …

Một câu hỏi mà tôi thường nhận được với JavaScript là liệu chúng ta có xử lý nội dung JavaScript theo cách khác hay không. Chúng tôi có chú thích cho nội dung – những gì chúng tôi nghĩ là trọng tâm của một bài báo hoặc những gì chúng tôi nghĩ là nội dung ở bên cạnh, v.v.

Nhưng theo những gì tôi biết và theo những gì tôi có thể thấy, chúng tôi thu thập dữ liệu một trang và sau đó chúng tôi đưa nội dung vào tài liệu trong chỉ mục của chúng tôi, sau đó chúng tôi hiển thị trang và sau đó chúng tôi hoàn thành nội dung từ DOM.

Đó là nó. Về cơ bản, không có gì khác biệt về cơ bản giữa nội dung do JavaScript tạo và nội dung tĩnh, ngoại trừ khi có những trường hợp ngoài lề và chúng tôi không thể thấy bất kỳ nội dung nào được tạo bởi JavaScript. “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Phân tách đề cập đến “các trường hợp biên” mà không đi vào chi tiết. Mặc dù trước đây Google đã thảo luận về cách các trang web có thể gặp phải các vấn đề về SEO khi sử dụng JavaScript.

Điều chính cần tránh là sử dụng JavaScript theo cách buộc người dùng tương tác với một phần tử trên trang để hiển thị nội dung.

Một ví dụ đơn giản về điều này là ẩn nội dung đằng sau một nút mà người dùng phải nhấp vào để nội dung được hiển thị.

Đây là một vấn đề đối với SEO vì Googlebot không tương tác với bất cứ thứ gì khi thu thập dữ liệu các trang web.

Khi nội dung bị ẩn đằng sau một phần tử JavaScript mà người dùng nhấp hoặc nhấn vào, Google sẽ không nhìn thấy nó. Do đó, nội dung không thể được sử dụng để hiểu trang và đặt nó trong tìm kiếm.

Chủ sở hữu trang web muốn sử dụng JavaScript làm tùy chọn thiết kế theo cách này phải đảm bảo rằng nội dung ẩn không quan trọng để hiểu nội dung của trang.

Nếu bạn không chắc liệu JavaScript có ngăn Google hiển thị nội dung trên các trang của bạn hay không, có một cách dễ dàng để tìm hiểu.

Sử dụng công cụ “Tải xuống từ Google” trong Search Console để biết những gì Googlebot có thể thấy khi thu thập dữ liệu trang web của bạn.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Nếu công cụ “As of Google” có thể hiển thị tất cả nội dung quan trọng, thì bạn đã ở bên an toàn. Không cần phải lo lắng, như Split nói.

Đây chỉ là một trong nhiều chủ đề được thảo luận trong podcast. Hãy nghe toàn bộ tập phim bên dưới.

Nguồn:searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo