Google báo cáo 100 triệu đến 200 triệu đô la Zynga chi tiêu chìa khóa thực sự cho nền tảng xã hội Google Me?

Google được cho là đã đầu tư từ 100 triệu đến 200 triệu USD vào nền tảng trò chơi xã hội Zynga. Bên cạnh mức chi tiêu thực tế, câu hỏi thực sự là liệu động thái này cuối cùng có mang lại cho gã khổng lồ có trụ sở tại Mountain View sức mạnh mà họ rất cần để khởi chạy nền tảng xã hội hoàn chỉnh của riêng mình hay không, tức là tin đồn ‘Google tôi. ‘

Hình ảnh thu nhỏ cho logo zynga.JPG

Chợ ứng dụng Google Play Là tên
TechCrunch lần đầu tiên đưa tin về thỏa thuận môi giới “bí mật” giữa Google và Zynga, trích dẫn các nguồn giấu tên, những người thân cận với tình hình. VentureBeat đã làm theo và xác nhận “chi tiết của thỏa thuận” từ nguồn ẩn danh của riêng mình “quen thuộc với vấn đề”. Điều mà TechCrunch và VentureBeat đồng ý là Google thực hiện đầu tư trực tiếp (tức là không thông qua chi nhánh Google Ventures của mình) và công ty đã sẵn sàng thực hiện một khoản đầu tư Chợ ứng dụng Google Play Nền tảng.

Google tôi Âm thanh
Đây là nơi mà mọi thứ trở nên thực sự thú vị. Vào đầu tháng 5, chúng tôi đã kỳ vọng rằng gã khổng lồ tìm kiếm sẽ củng cố chiến lược xã hội của mình, vì nó đã sẵn sàng thuê một “Trưởng bộ phận xã hội”. Vào thời điểm đó, chúng tôi cũng đã mong đợi sự tăng trưởng bên ngoài, tức là các thương vụ mua lại. Trên thực tế, một tháng trước đó, Google đã thuê Mark DeLoura làm “người ủng hộ nhà phát triển” cho các trò chơi, đồng thời thuê Erik Klau làm người đứng đầu Google Profiles. Khi tin đồn xuất hiện vào cuối tháng 6 (nhờ một tweet từ người sáng lập Digg Kevin Rose) rằng gã khổng lồ tìm kiếm thực sự quan tâm đến một Google tôi Nền tảng xã hội, sự kết nối của Buzz + Orkut + Google Profiles dường như không đủ “lực bơm” để đánh gục gã khổng lồ xã hội Facebook. Và xác nhận từ cựu CTO của Facebook Adam d’Angelo rằng Google tôi kế hoạch chiến tranh cho thực tế không mang lại nhiều chi tiết hơn cũng không được công nhận nhiều hơn.

Google tôi + Trò chơi của Google = Một chiến lược trò chơi VÀ xã hội dài hạn
Tuy nhiên, liên kết Google Zynga được báo cáo sẽ thay đổi hoàn toàn quan điểm và giúp Google giết chết hai con chim chỉ bằng một viên đá (không, không có tham chiếu đến Twitter ở đây): Nó có thể cung cấp cho Google khả năng đưa cả hai nền tảng trò chơi vào cuộc sống – Trò chơi của Google – và một nền tảng xã hội – Google tôi – Bằng cách sử dụng sức hấp dẫn của Zynga đối với đám đông người hâm mộ và game thủ nghiện game, cũng như bằng cách kết nối những game thủ này và bạn bè của họ thông qua đồ họa, điều mà cho đến nay chỉ có Facebook mới khai thác triệt để. Thêm vào đó là nền tảng Buzz, Orkut và Tiểu sử trên Google … và chúng tôi thực sự thấy một số phần trong xương của tham vọng xã hội của công ty. Việc thuê một người đứng đầu luật sư xã hội và trò chơi cũng có ý nghĩa hoàn hảo. Trên thực tế, Google hiện đang tìm kiếm một “người chơi” lớn khác trong các kế hoạch xã hội và trò chơi lớn của mình: họ đang tìm kiếm “Nhà lãnh đạo quản lý sản phẩm, Trò chơi”. Lưu ý rằng bạn chịu trách nhiệm “phát triển chiến lược sản phẩm kinh doanh trò chơi của Google và hợp tác với một nhóm đa chức năng để xây dựng và quản lý doanh nghiệp.”

Bán hàng và quan hệ đối tác
Về khoản thanh toán trò chơi, TechCrunch dự kiến ​​PayPal, mà Zynga hiện đang đăng ký là khách hàng đơn lẻ lớn nhất của mình, sẽ được thay thế trên nền tảng mới bởi Google Checkout “như là tùy chọn thanh toán chính”. Báo cáo cũng trích dẫn các nguồn tin cho biết Zynga sẽ đạt doanh thu 350 triệu USD trong nửa đầu năm nay và “dự báo doanh thu năm 2011 là ít nhất 1,0 tỷ USD.” Chỉ để cho bạn một ý tưởng, điều này so sánh với dự báo 240 triệu đô la của TechCrunch và dự báo “hơn 355 triệu đô la” của PaidContent cho năm nay. PaidContent cũng cho rằng phần lớn doanh thu của họ sẽ đến từ Facebook, vì hai công ty cuối cùng đã đạt được một thỏa thuận không độc quyền kéo dài 5 năm bất chấp những tin đồn chia rẽ đang diễn ra. Và trên thực tế, nó không phải là độc quyền, vì Zynga đã ký hợp đồng với các trang web khác, điều này chắc chắn sẽ giúp tăng doanh thu của công ty lên mức chưa từng có. Nền tảng trò chơi xã hội đã bắt tay với MSN của Microsoft và Yahoo nói riêng. Nếu bạn nhìn vào hồ sơ theo dõi của nền tảng trò chơi xã hội trên Facebook, bạn có thể mong đợi rằng các công ty này cũng sẽ được hưởng lợi từ sự nổi tiếng của Zynga theo nhiều cách, vì quảng cáo phong phú hiển thị bằng tiền ảo tạo ra ROI tốt nhất (đọc: cam kết nhất người xem và ở lại lâu nhất). , theo một nghiên cứu của TubeMogul đã xếp hạng Facebook là người đầu tiên được hưởng lợi từ Hiệu ứng Zynga về mặt này – cho đến nay. Google chắc chắn cũng sẽ rất vui khi sử dụng nó.

Cuối cùng, thỏa thuận cuối cùng của Zynga đã được công bố vào cuối tháng 6: iPhone và iPod touch hiện mang trò chơi Farmville của anh ấy. Một bước đi thông minh, vì chi tiêu cho các trò chơi ảo trên điện thoại di động ước tính sẽ vượt quá 168 triệu đô la trong năm nay và sẽ tăng vọt. Điều này chỉ áp dụng cho Hoa Kỳ, vì vậy hãy tưởng tượng thị trường toàn cầu …

Toàn cầu, Trò chơi, Gzillions: Bullseye dành cho Google
Zynga kiểm soát được điều này và là một người chơi toàn cầu thực sự. Vào tháng 5, nó đã được mua lại bởi công ty trò chơi xã hội XPD Media của Trung Quốc với số tiền không được tiết lộ. Vào tháng 6, có thông tin cho rằng Softbank đã đầu tư 147 triệu USD. ”

Ngày nay, công ty được Business Insider định giá 4 tỷ USD. Một lần nữa, con số này so với con số ước tính 1 tỷ USD mà Bloomberg đã báo cáo vào năm ngoái.

Có vẻ như Google đã chọn chính xác đối tác phù hợp cho các kế hoạch xã hội và trò chơi đầy tham vọng của mình.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo