Google bị cáo buộc có hành vi chống cạnh tranh trong báo cáo của chính phủ

Một Tiểu ban Chống độc quyền của Hạ viện đã phát hành một báo cáo dài 450 trang cáo buộc Google tạo ra sự thống trị của mình thông qua hành vi chống cạnh tranh. Báo cáo đưa ra các đề xuất về cách ngăn chặn Google và khôi phục sự cạnh tranh nhiều hơn, bao gồm cả trong kết quả tìm kiếm.

Báo cáo khẳng định Google có độc quyền

Phần báo cáo tập trung vào việc Google cáo buộc Google độc ​​quyền ngay trong câu đầu tiên.

“Google độc ​​quyền trên các thị trường quảng cáo tìm kiếm và tìm kiếm trực tuyến nói chung.”

Sau đó, nó vạch ra các chiến lược mà Google bị cáo buộc đã sử dụng để đạt được và giữ độc quyền đó.

Báo cáo tuyên bố rằng Google duy trì thế độc quyền thông qua cài đặt trình duyệt và thiết bị di động mặc định khiến Google ưu tiên hơn các đối thủ cạnh tranh, buộc các nhà sản xuất điện thoại phải tiêu chuẩn hóa các ứng dụng của Google và sử dụng việc mua lại như một cách để giành lấy vị thế thống trị.

Báo cáo cũng tuyên bố rằng sự độc quyền của Google cho phép Google áp đặt các sản phẩm và dịch vụ của mình lên người dùng, phạt các doanh nghiệp cần lưu lượng truy cập và chèn ép các đối thủ trong các ngành mà Google cạnh tranh.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Google bị cáo buộc về các chiến thuật chống cạnh tranh

Báo cáo cáo buộc Google duy trì sự thống trị của mình thông qua các chiến thuật chống cạnh tranh.

Các chiến thuật mà Google bị buộc tội bao gồm:

 • Sử dụng nội dung của bên thứ ba một cách không công bằng để tận dụng “dịch vụ theo ngành dọc kém hơn” của chính họ.
 • Áp đặt các hình phạt đối với các ngành cạnh tranh vì lợi ích của các ngành của Google.
 • Lấp đầy các kết quả tìm kiếm bằng quảng cáo để cải thiện kết quả không phải trả tiền
 • Làm cho người dùng khó phân biệt quảng cáo với kết quả không phải trả tiền
 • Thay thế kết quả tìm kiếm không phải trả tiền bằng cách sử dụng nội dung của riêng bạn.

Theo tin nhắn:

“Nhiều người tham gia thị trường đã so sánh Google với người gác cổng tống tiền người dùng để truy cập vào kênh bán hàng quan trọng của nó, ngay cả khi trang tìm kiếm của nó hiển thị cho người dùng những kết quả ít liên quan hơn.”

Các tài liệu cho rằng Google đã sử dụng Android để buộc mình thống trị

Tiểu ban của Hạ viện đã kiểm tra các tài liệu mà họ cáo buộc cho thấy Google đang yêu cầu các công ty không dây ưu tiên cho Google để tạo ra sự thống trị và chèn ép các đối thủ cạnh tranh.

Báo cáo cho rằng sự thống trị trên thiết bị di động của Google đạt được không phải nhờ thành tích, mà là nhờ việc áp dụng các yêu cầu bắt buộc.

Theo tin nhắn:

“Google đã sử dụng các hạn chế theo hợp đồng và các điều khoản độc quyền để mở rộng độc quyền tìm kiếm của Google từ máy tính để bàn sang điện thoại di động.

Các tài liệu cho thấy Google đã yêu cầu các nhà sản xuất điện thoại thông minh cài đặt trước các ứng dụng của riêng Google và đặt chúng ở trạng thái mặc định, điều này đã cản trở các đối thủ cạnh tranh trong tìm kiếm của họ và các thị trường ứng dụng khác.

Với hoạt động tìm kiếm chuyển từ điện thoại di động sang giọng nói, các cuộc phỏng vấn với các nhà cung cấp bên thứ ba cho thấy rằng Google một lần nữa đang tìm cách duy trì sự độc quyền của mình đối với các điểm truy cập tìm kiếm thông qua các hoạt động tương tự. “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Google bị cáo buộc sử dụng thương vụ mua lại để tạo thế độc quyền

Báo cáo đã trích dẫn Google Maps như một ví dụ về các hoạt động chống cạnh tranh của Google. Sự thống trị của Google Maps đạt được thông qua một “vụ mua lại chống cạnh tranh”.

Báo cáo cũng kiểm tra Apple, Amazon và Facebook, cáo buộc tất cả các tổ chức (bao gồm cả Google) sử dụng hoạt động mua bán và sáp nhập như một phần của chiến lược nhằm ngăn chặn hoặc ngăn chặn đối thủ cạnh tranh và thiết lập vị trí thống trị.

“Các công ty được tiểu ban kiểm tra nợ phần nào sự thống trị của họ đối với các hoạt động mua bán và sáp nhập. Một số nền tảng đã xây dựng toàn bộ các đơn vị kinh doanh thông qua mua lại, trong khi những nền tảng khác sử dụng việc mua lại vào những thời điểm quan trọng để vô hiệu hóa các mối đe dọa cạnh tranh. “

Các đề xuất của tiểu ban nhà để khôi phục cạnh tranh

Báo cáo của Tiểu ban Hạ viện đã đề xuất các giải pháp để khôi phục sự cạnh tranh và ngăn chặn các công ty kỹ thuật số xây dựng sự thống trị của họ.

“• Sự ngăn cách về cấu trúc và cấm một số nền tảng thống trị hoạt động các khu vực kinh doanh lân cận;

• Luật chống phân biệt đối xử, cấm các nền tảng thống trị ưu tiên cho mình và yêu cầu họ đưa ra các điều khoản bình đẳng cho các sản phẩm và dịch vụ giống nhau;

• bị cáo buộc cấm sáp nhập và mua lại trong tương lai của các nền tảng thống trị;

• Che giấu an toàn cho các nhà xuất bản tin tức để đảm bảo báo chí tự do và đa dạng; và

• Cấm lạm dụng quyền thương lượng cấp trên, cấm các nền tảng thống trị tham gia vào các thực hành hợp đồng phát sinh từ vị trí thống lĩnh thị trường của họ và yêu cầu bảo vệ theo thủ tục thích hợp cho các cá nhân và công ty phụ thuộc vào các nền tảng thống trị. “

Báo cáo của Tiểu ban Hạ viện cũng đề nghị:

 • Tăng cường luật chống độc quyền
 • Phục hồi việc thực thi chống độc quyền
 • Giảm xung đột lợi ích Sự phân tách triệt để về cơ cấu và những hạn chế trong ngành
 • Thực hiện các quy tắc để ngăn chặn sự phân biệt đối xử, thiên vị và tư lợi
 • Giảm sức mạnh thị trường thông qua giả định sáp nhập
  Các nhân viên của tiểu ban khuyến nghị rằng Quốc hội thay đổi các giả định về việc tiếp quản trong tương lai của các nền tảng thống trị. Sau thay đổi này, bất kỳ hoạt động mua lại nào của một nền tảng chi phối sẽ bị coi là phản cạnh tranh trừ khi các bên hợp nhất có thể chứng minh rằng giao dịch là cần thiết vì lợi ích chung và các lợi ích tương tự không thể đạt được thông qua tăng trưởng và mở rộng nội bộ.
 • Cấm lạm dụng quyền thương lượng cấp trên và yêu cầu đúng thủ tục
  Trong trường hợp không có nền tảng thay thế, người dùng thực tế không có lựa chọn nào khác ngoài việc đáp ứng nhu cầu thanh toán của nền tảng dưới dạng đô la hoặc dữ liệu. “

Kết quả có thể ảnh hưởng đến Google SERPs

Hiệu quả của báo cáo là đề xuất những thay đổi về luật pháp trong tương lai và việc quản lý các hoạt động mua bán và sáp nhập. Mục đích của những thay đổi này là để khôi phục sự cạnh tranh.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Một số thay đổi có thể ảnh hưởng đến giao diện tìm kiếm của Google trong tương lai.

Ví dụ: Quốc hội có thể thực hiện các quy tắc cấm thay đổi thiết kế có lợi cho nền tảng tìm kiếm và loại trừ các đối thủ cạnh tranh, bất kể thay đổi đó có mang lại lợi ích cho người dùng hay không.

“Tiểu ban khuyến nghị Quốc hội xem xét liệu một thay đổi thiết kế loại trừ đối thủ cạnh tranh hoặc làm suy yếu cạnh tranh có cấu thành vi phạm Mục 2 hay không, bất kể việc thay đổi thiết kế có thể được coi là một cải tiến cho người tiêu dùng hay không.”

Tham chiếu đến Phần 2 đề cập đến các quy tắc cấm “tự ưu tiên” và “đối xử ưu đãi”, mà Google đã bị cáo buộc trong kết quả tìm kiếm khi ủng hộ các ngành của riêng mình.

Nếu báo cáo dẫn đến các luật và quy định mới, Google có thể cần phải điều chỉnh kết quả tìm kiếm để làm cho mình bớt hài lòng hơn.

Trích dẫn

Điều tra cạnh tranh trên thị trường kỹ thuật số (PDF)

Nguồn: www.searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo