Google ‘bỏ quên’ các bài báo của nhà xuất bản khi bắt đầu ngừng hoạt động ở Liên minh Châu Âu

Google bắt đầu xóa kết quả tìm kiếm sau khi phán quyết của châu Âu về quyền được lãng quên được thông qua vào tháng Năm. Cả BBC và Guardian đều phát hiện ra rằng các bài báo đã bị xóa khỏi công cụ tìm kiếm.

BBC và Guardian đưa tin rằng các bộ phận của Google đã bị xóa bỏ, chẳng hạn như một chuyên mục của Robert Peston bình luận về hoàn cảnh của các chủ ngân hàng trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2007. James Ball của The Guardian cho biết sáu bài báo trên tờ báo đã bị xóa khỏi các tìm kiếm của Google.

Ball kêu gọi các biên tập viên đứng lên chống lại điều này, yêu cầu các công ty truyền thông thiết lập tài khoản Twitter sẽ tweet các liên kết của các bài báo được lấy từ Google.

Google bắt đầu xóa kết quả tìm kiếm vào tuần trước sau khi phán quyết mang tính bước ngoặt của Tòa án Công lý Châu Âu về “quyền được lãng quên” được thông qua vào tháng 5.

Một phát ngôn viên của Google nói rằng Tạp chí Phố Wall “Tuần này, chúng tôi bắt đầu xử lý các yêu cầu xóa mà chúng tôi đã nhận được.

“Đây là một quá trình mới đối với chúng tôi. Mỗi yêu cầu phải được đánh giá riêng lẻ và chúng tôi sẽ làm việc nhanh nhất có thể để vượt qua hàng đợi. “

Google có vẻ không hài lòng với toàn bộ sự việc và không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào về quy trình, có nghĩa là không rõ công ty đã nhận được bao nhiêu yêu cầu và bao nhiêu yêu cầu đã loại bỏ cho đến nay. Nếu bạn tin rằng các báo cáo mới nhất, các yêu cầu hủy kích hoạt đã vượt qua mốc 50.000.

Bloomberg phát hiện ra rằng công cụ tìm kiếm trên internet đã xóa một liên kết đến một tờ báo Tây Ban Nha là chủ đề của vụ kiện Mario Costeja Gonzalez, cùng với các bài báo từ BBC và Guardian. Một tìm kiếm về tên của Gonzalez hiện cho thấy dòng chữ “Một số kết quả có thể đã bị xóa theo luật bảo vệ dữ liệu của Châu Âu” ở cuối trang.

“Chúng tôi hiển thị thông báo này ở Châu Âu khi người dùng tìm kiếm hầu hết các tên, không chỉ các trang bị ảnh hưởng bởi việc xóa”, Google làm rõ trên trang web của mình.

Vào cuối tháng 5, Google sẽ cung cấp cho công dân EU một công cụ trực tuyến để điền vào nếu một liên kết bị xóa khỏi kết quả tìm kiếm.

Đáp lại yêu cầu, Google tuyên bố rằng người dùng phải cung cấp ít nhất một ID ảnh và các liên kết sẽ chỉ bị xóa nếu thông tin không chính xác, gây hiểu lầm hoặc không còn phù hợp.

Bài báo này ban đầu được xuất bản trên Inquirer.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo