Google: Các trang web bị phạt vì các chiến thuật spam dài hạn có thể không bao giờ phục hồi

google-spam-canNếu bạn có một trang web đã bị spam trong nhiều năm và hiện bạn đang cố gắng dọn dẹp nó để lấy lại ân sủng của Google, có lẽ bạn đang gặp khó khăn hơn so với các trang web bình thường.

Kỹ sư xuất sắc của Google Matt Cutts cho biết ngày càng khó để các trang web gửi thư rác lâu đời quay trở lại kết quả tìm kiếm của Google.

Marie Haynes của HisWebMarketing và một cộng tác viên tại Search Engine Watch, đã cố gắng bỏ chặn một hình phạt trên trang web của khách hàng nhưng đang gặp một số rắc rối mặc dù đã yêu cầu kiểm tra lại. Vấn đề dường như là thực tế là khách hàng của họ đã gửi thư rác quá lâu và đến mức các phương pháp xóa liên kết truyền thống không đủ mạnh.

“… Vì vậy, tôi lo ngại rằng bạn chưa thực sự tiếp cận được khách hàng của mình, những người đang có dấu hiệu spam hàng loạt lâu dài, có chủ ý”, Cutts đã tweet, sau đó nói thêm, “Tôi chỉ muốn đảm bảo rằng họ có một cái nhìn rõ ràng về cái hố mà họ đã đào trong nhiều năm.”

Haynes sau đó hỏi liệu có khả năng lật ngược bản án trên trang web hay không.

“Có thể (như John Mueller đã chỉ ra), nhưng có thể khá khó khăn để đảo ngược thư rác trong những năm qua”, Cutts đã tweet.

Mueller đã đề cập và gần đây đã xác nhận lại rằng các trang web có danh tiếng xấu và có thể bị spam sâu đến mức gần như không thể đào ra khỏi lỗ phạt của Google:

Đó không bao giờ là một quyết định xem nhẹ, nhưng có thể có những tình huống trong đó một trang web đã tạo ra quá nhiều vấn đề khiến việc bắt đầu với một trang web mới và mới có vẻ dễ dàng hơn hoặc nhanh hơn thay vì thử tất cả những cách khắc phục sự cố riêng lẻ. Đây không phải là một cách dễ dàng để khắc phục các vấn đề đã xây dựng trong nhiều năm, việc tạo ra một trang web mới là rất nhiều công việc ngay cả khi bạn đã biết ngành kinh doanh.

Nếu bạn cảm thấy như bạn đang ở trong tình huống này, hãy nhận lời khuyên từ bạn bè và những người khác mà bạn tin tưởng (bao gồm cả cộng đồng quản trị viên web nơi bạn tin tưởng ý kiến ​​của họ) trước khi làm bất cứ điều gì quyết liệt!

Điều đó cho thấy, các khoản vay ngắn hạn đã có đầy rẫy thư rác trong nhiều năm, có thể cạnh tranh với thư rác trong các lĩnh vực như thuốc theo toa và các trang web cờ bạc.

“Nhưng bạn thực sự biết có bao nhiêu công ty cho vay ngắn hạn trước năm nay không có thư rác?” Haynes nói. “Tôi không nói những gì họ làm là đúng, nhưng họ nghĩ rằng họ phải làm điều đó để có được thứ hạng.” Và Haynes chắc chắn đúng.

Khi đối mặt với vấn đề spam nghiêm trọng trong thời gian dài như vậy và xem xét các nhận xét từ Google ở ​​trên, đã đến lúc bạn nên nghiêm túc xem xét liệu có nên bắt đầu lại với một miền mới hay không.

Cutts cũng xác nhận điều mà nhiều quản trị viên web, đặc biệt là những kẻ gửi thư rác, đã nghi ngờ trong nhiều năm. Một trang web spam có thể làm lây nhiễm các trang web khác có cùng địa chỉ và thông tin công ty.

Cutts chỉ ra rằng trang web chia sẻ thông tin kinh doanh giống như các trang web cho vay ngắn hạn khác, đặc biệt là các trang web spam. Đây là những dòng tweet của Cutts:

Ví dụ: @Marie_Haynes lưu ý rằng http://www.kvikcash.co.uk/ có cùng địa chỉ và số đăng ký công ty. (nguồn)

@Marie_Haynes và đảm bảo cho khách hàng của bạn biết chính xác số lượng trang web “xử lý nhanh” mà họ sở hữu vì có vẻ như có một số trang web. (nguồn)

“Như Matt đã chỉ ra, họ có lịch sử tạo ra các liên kết không tự nhiên trong vài năm trở lại đây. Haynes cho biết Google cũng lo ngại rằng có hơn một công ty đang hoạt động từ cùng một địa chỉ. “Điều đó không có nghĩa là bất kỳ ai có nhiều doanh nghiệp từ nhà hoặc từ một địa chỉ sẽ sợ Google sẽ phạt trang web của họ. Tuy nhiên, có thể đây là một yếu tố mà Google sử dụng để xác định tính hợp lệ của trang web cho vay ngắn hạn “.

Quản trị viên web gặp vấn đề với thư rác nên tách riêng tất cả các trang web liên quan bất cứ khi nào có thể. Điều này bao gồm những thứ như khớp với mã liên kết, thông tin liên hệ và thông tin whois.


Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo