Google cải thiện thuật toán các ô cửa để có kết quả tìm kiếm tốt hơn

Google muốn cải thiện trải nghiệm tìm kiếm của người dùng bằng một thuật toán cải tiến cho các trang ngõ.

Các trang ngõ hoặc trang web, là nhiều trang giống nhau trong kết quả tìm kiếm của người dùng, tất cả đều dẫn đến cùng một mục tiêu. Mặc dù những thứ này có thể giúp các nhà tiếp thị tối đa hóa dấu chân tìm kiếm của họ cho mục đích xếp hạng, nhưng chúng lại ảnh hưởng đến trải nghiệm tìm kiếm của người dùng.

“Để cải thiện chất lượng kết quả tìm kiếm cho người dùng của chúng tôi, chúng tôi sẽ sớm thực hiện điều chỉnh xếp hạng để nhắm mục tiêu tốt hơn đến các loại trang này”, Google cho biết trong một tuyên bố, đồng thời cho biết thêm rằng sự thay đổi này đang làm cho các trang web có quy mô lớn và được thiết lập tốt hơn. trang web Cổng thông tin có thể ảnh hưởng lớn đến các chiến dịch.

Để xem trang web của bạn có được Google liệt kê là Trang ngõ, hãy tham khảo các câu hỏi sau:

  • Mục đích của việc tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm và hướng khách truy cập đến phần có thể sử dụng thực tế hoặc phần có liên quan của trang web của bạn, hay chúng là một phần không thể thiếu trong trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn?
  • Các trang có nên xếp hạng theo các thuật ngữ chung, nhưng nội dung được trình bày trên trang có rất cụ thể không?
  • Các trang có sao chép các tổng hợp hữu ích của các mục (vị trí, sản phẩm, v.v.) đã tồn tại trên trang web để thu hút thêm lưu lượng tìm kiếm không?
  • Các trang này chỉ nhằm mục đích thu hút lưu lượng truy cập của đơn vị liên kết và định tuyến người dùng mà không tạo ra bất kỳ giá trị duy nhất nào về mặt nội dung hoặc chức năng?
  • Các trang này có tồn tại như một “hòn đảo” không? Có khó hoặc không thể điều hướng các phần khác của trang web của bạn không? Các liên kết đến các trang như vậy có được thực hiện bởi các trang khác trong trang web hoặc mạng trang web chỉ dành cho các công cụ tìm kiếm không?

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo