Google cảnh báo về các biện pháp thủ công đối với spam UGC

Google đã xuất bản một bài đăng trên blog khuyến nghị các biên tập viên ngăn trang web của họ bị sử dụng để spam nội dung do người dùng tạo (UGC). Họ cảnh báo rằng các trang web dung nạp thư rác UGC có nguy cơ bị phạt vì hành động thủ công.

Thao tác thủ công có thể làm mất lưu lượng truy cập.

Bài báo của Google cảnh báo:

“Theo các nguyên tắc được nêu trong Nguyên tắc quản trị trang web của Google, điều này có thể khiến Google thực hiện hành động thủ công đối với các trang bị ảnh hưởng.”

Spam với nội dung do người dùng tạo

Những kẻ gửi thư rác và những người xây dựng liên kết có xu hướng lập hồ sơ trên các diễn đàn để để lại một liên kết trên hồ sơ và đôi khi trong một bài đăng. Ngày càng có nhiều người gửi spam diễn đàn bắt đầu ẩn các liên kết của họ trong các bài đăng trên diễn đàn bằng cách bôi đen các liên kết của họ để chúng không chuyển sang màu xanh lam như các liên kết thường làm.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Google đã trích dẫn các khu vực UGC có vấn đề sau:

 • Diễn đàn
 • Sách khách
 • Nền tảng truyền thông xã hội
 • Trình tải tệp lên
 • Dịch vụ lưu trữ miễn phí
 • Dịch vụ tìm kiếm nội bộ

Đây là những loại spam mà Google cảnh báo:

“Thư rác như thế này có thể gây hại cho trang web của bạn và người dùng của bạn theo một số cách:

Nội dung chất lượng kém ở một số phần của trang web có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của toàn bộ trang web.

Nội dung spam có thể dẫn người dùng đến nội dung không mong muốn hoặc thậm chí có hại, chẳng hạn như: B. Trang web có phần mềm độc hại hoặc lừa đảo có thể làm hỏng danh tiếng trang web của bạn.

Lưu lượng truy cập tình cờ từ nội dung không liên quan đến trang web của bạn có thể làm chậm trang web của bạn và tăng chi phí lưu trữ.

Google có thể xóa hoặc hạ cấp các trang bị quá tải bởi spam của bên thứ ba để bảo vệ chất lượng kết quả tìm kiếm của chúng tôi. “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Các thao tác thủ công có sắp ra mắt trên các diễn đàn và các trang UGC khác không?

Có thể thực hiện hành động chống lại thư rác UGC và điều này có thể được đọc như một lời cảnh báo cho các nhà xuất bản để làm sạch trang web của họ ngay bây giờ trước khi thực hiện bất kỳ hành động thủ công nào.

Mẹo về cách ngăn chặn và tìm thư rác UGC

Google đã đưa ra một số mẹo về cách chống lại thư rác, hầu hết các mẹo này sẽ quen thuộc với bất kỳ ai điều hành diễn đàn.

Các mẹo hàng đầu để tìm và loại bỏ thư rác:

 • Chặn tạo tài khoản tự động
  Sử dụng hình ảnh xác thực và yêu cầu xác thực tài khoản qua email
 • Kích hoạt các chức năng kiểm duyệt
  Cấm các bài đăng của khách và quyền đăng bài được kiểm duyệt cho các thành viên mới
 • Theo dõi trang web của bạn để tìm nội dung spam và loại bỏ mọi vấn đề
  Đăng ký Google Search Console và xem lại các thao tác thủ công và báo cáo bảo mật.
 • Xác định và chấm dứt các tài khoản spam
 • Ngăn Google Tìm kiếm hiển thị hoặc theo dõi nội dung không đáng tin cậy
  Google khuyên bạn nên sử dụng thẻ meta ngăn lập chỉ mục cho các khu vực không đáng tin cậy của trang web, chẳng hạn như hồ sơ người dùng, cũng như sử dụng nofollow cho các liên kết UGC.
 • Hợp nhất nội dung UGC vào một đường dẫn hoặc thư mục tệp tập trung
  Đây là một gợi ý thú vị. Họ khuyên bạn nên tạo một thư mục mà nội dung UGC có thể được tổng hợp vì nó sẽ giúp dễ dàng tìm thấy thư rác do tin tặc tạo ra bằng cách sử dụng các tập lệnh tự động.
 • Luôn cập nhật phần mềm web của bạn

Sử dụng Google Alerts để chống lại thư rác

Google khuyên bạn nên sử dụng Google Alerts để nhận cảnh báo khi nội dung spam đang được tạo trên trang web của bạn.

Cách thực hiện là thực hiện các tìm kiếm bằng dấu hai chấm của trang web (site 🙂 với các từ khóa spam và sau đó thiết lập cảnh báo của google cho các tìm kiếm đó. Khi một người gửi spam tạo ra thư rác với những từ khóa này, nó sẽ kích hoạt một email cảnh báo từ Google.

Đây là cách Google giải thích nó:

“… kiểm tra trang web của bạn xem có nội dung không mong muốn hoặc spam bằng cách sử dụng toán tử Site: trong Google Tìm kiếm cùng với các từ khóa thương mại hoặc người lớn không liên quan đến chủ đề trang web của bạn. Ví dụ, tìm kiếm [site:your-domain-name viagra] hoặc là [site:your-domain-name watch online] để nhận ra nội dung không liên quan trên trang web của bạn … “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Truy tìm thư rác UGC

Có thể là khôn ngoan khi đọc bài viết trên blog này như một lời cảnh báo sớm rằng các hình phạt thủ công đối với thư rác UGC đang được áp dụng. Điều tốt nhất cần làm là kiểm tra trang web của bạn để tìm nội dung spam, liên kết spam và hồ sơ người dùng spam và xóa chúng càng sớm càng tốt.

Đừng cho rằng trang web của bạn không chứa thư rác. Kiểm tra nó ra ngày hôm nay.

Trích dẫn

Ngăn chặn các phần của trang web của bạn bị spam lạm dụng

Nguồn:searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo