Google cảnh báo về một thay đổi sắp tới đối với thuật toán đối sánh chính xác miền

matt-cutts-domain-match-tweet

Vào cuối tuần trước, ông chủ webspam của Google, Matt Cutts, đã thông báo về một thay đổi “nhỏ” sắp tới đối với thuật toán, theo đó số lượng tên miền khớp chính xác có chất lượng thấp trong kết quả tìm kiếm sẽ được giảm bớt. Các miền đối sánh chính xác chứa các từ khóa khớp chính xác với truy vấn tìm kiếm.

Cutts cũng đã tweet: “Thuật ngữ tên miền đối sánh chính xác (EMD) mới có tác động đáng chú ý đến 0,6% các truy vấn Anh-Mỹ. Không liên quan đến gấu trúc / chim cánh cụt. “

Điều đáng ngạc nhiên duy nhất về thông báo này là Google đã mất quá nhiều thời gian để thực hiện thay đổi. Bill Slawski đã đóng góp xuất sắc cho bằng sáng chế về phương pháp phát hiện các câu hỏi thương mại, được Google bảo mật vào tháng 10 năm 2011.

Đơn xin cấp bằng sáng chế mô tả sự cố miền đối sánh chính xác:

… một công ty có thể cố gắng đưa công cụ tìm kiếm liệt kê trang web của công ty lên cao hơn. Ví dụ: nếu công cụ tìm kiếm có trọng số hơn đối với các từ được sử dụng trong trang web liên quan đến tên miền trong kết quả xếp hạng, thì một công ty có thể cố gắng để công cụ tìm kiếm xếp hạng danh sách của công ty cao hơn bằng cách sử dụng các cụm từ tìm kiếm mong muốn Chèn trong tên miền được liên kết với sự gia nhập của công ty.

Các tài liệu bằng sáng chế được nộp vào năm 2003 và liệt kê Amit Singhal, Matt Cutts và Jun Wu là những nhà phát minh.

Vào tháng 3 năm 2011, Cutts đã cảnh báo người xem trong một video rằng các miền có thương hiệu thường là con đường phù hợp để sử dụng. Anh ấy nói sau đó:

“Chà, nếu bạn vẫn còn ở trong hàng rào, hãy để tôi chỉ cho bạn một chút màu sắc mà chúng tôi đã xem xét bảng xếp hạng và trọng số mà chúng tôi đưa ra cho các miền từ khóa, và một số người đã phàn nàn rằng chúng tôi đã nhượng bộ Cutts nói. “Và đó là lý do tại sao chúng tôi nghĩ đến việc điều chỉnh sự kết hợp này một chút và giảm bớt bộ điều chỉnh một chút trong thuật toán để với hai miền khác nhau, việc có một miền có nhiều từ khóa trong đó sẽ không hữu ích.”

Google chưa cho biết liệu sự thay đổi thuật toán này có chỉ ảnh hưởng đến các yêu cầu được coi là thương mại hay không, nhưng rõ ràng là họ đã giải quyết vấn đề trong một thời gian. Slawski chỉ ra rằng một câu ở cuối đơn đăng ký bằng sáng chế cũng mở ra quy trình cho các câu hỏi khác:

Mặc dù mô tả ở trên tập trung vào việc nắm bắt các yêu cầu thương mại, nhưng việc triển khai phù hợp với các nguyên tắc của sáng chế cũng có thể áp dụng tương tự để nắm bắt các loại yêu cầu khác, chẳng hạn như yêu cầu thông tin địa lý, yêu cầu điều hướng (ví dụ: yêu cầu từ “ibm” có thể đang tìm kiếm trang chủ IBM), truy vấn dựa trên thời gian, truy vấn liên quan đến tin nhắn, truy vấn ngôn ngữ tự nhiên, truy vấn tên riêng, v.v.

Bạn có nhận thấy những thay đổi trong lưu lượng truy cập trang EMD của mình khiến bạn tin rằng Google coi trang web của bạn kém hơn không?

CẬP NHẬT: Google đã xác nhận rằng cùng lúc với bản cập nhật EMD được công bố, một bản cập nhật quan trọng của thuật toán Panda sẽ diễn ra, ảnh hưởng đến 2,4% các truy vấn tìm kiếm bằng tiếng Anh. Để biết thêm thông tin, hãy xem: “Lưu lượng truy cập trang web ít hơn? Có thể là bản cập nhật EMD của Google, có thể là bản cập nhật Panda mới ”.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo