Google cho biết việc thay đổi bố cục web có thể ảnh hưởng đến thứ hạng

Có người đã hỏi John Mueller trong hangout về Giờ làm việc của Google rằng liệu chỉ cần thay đổi bố cục thiết kế web có thể ảnh hưởng đến xếp hạng hay không. Müller trả lời ngay lập tức và không mơ hồ. Anh ấy nói có nó có thể ảnh hưởng đến thứ hạng.

Điều mà câu trả lời này có thể khiến một số người ngạc nhiên là nội dung và cấu trúc URL được giữ nguyên. Nhưng bố cục thiết kế web mang theo những cân nhắc có thể ảnh hưởng đến các yếu tố xếp hạng trên trang.

Lời giải thích của Mueller về lý do tại sao việc thay đổi bố cục thiết kế web có thể ảnh hưởng đến xếp hạng tìm kiếm là có ý nghĩa và cần được cân nhắc trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với giao diện của một trang web.

Câu hỏi này đã được hỏi:

quảng cáo

Đọc bên dưới

“Gần đây tôi đã thay đổi giao diện bố cục blog của mình và chuyển khỏi WordPress. Và bây giờ hãy sử dụng trình tạo trang tĩnh của Hugo để xuất bản các bài viết của tôi.

Việc thay đổi bố cục có ảnh hưởng đến xếp hạng và kết quả tìm kiếm của tôi không?

Ngẫu nhiên, không có thay đổi nào đối với nội dung hoặc cấu trúc URL. Nó vẫn giống như trước đây. “

Thông thường câu trả lời chung là không, nó không tạo ra bất kỳ sự khác biệt nào. Nhưng trên thực tế có những yếu tố quan trọng liên quan đến một bố cục web mới cần được xem xét.

Đây là những gì Müller đã nói:

“Việc thay đổi bố cục của các trang có thể ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm của bạn.

Một số người cũng đang tích cực làm việc này về SEO trên trang.

Vì vậy, những thứ như tìm ra cách sử dụng đúng tiêu đề trên một trang, làm thế nào để có được liên kết nội bộ phù hợp, cách cung cấp thêm ngữ cảnh cho chính bài viết.

Tất cả những điều này chắc chắn có thể ảnh hưởng đến SEO. “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Hầu hết các bố cục web cần được cập nhật ngay lập tức để làm cho chúng trông theo cách bạn muốn. Ngay cả một bố cục web được gắn nhãn “thân thiện với SEO” sẽ cần cập nhật CSS và cách các phần tử HTML khác nhau được thiết kế và sử dụng.

Ví dụ, các mẫu web thường sử dụng các phần tử tiêu đề để thiết kế các phần tử điều hướng trong thanh bên.

John Mueller tiếp tục với câu trả lời của mình:

“Chỉ vì loại nội dung chính như các bài đăng trên blog bạn có và bản thân các URL không thay đổi, điều đó không có nghĩa là không có bất kỳ thứ gì khác mà công cụ tìm kiếm không thể theo dõi.

Nó chắc chắn có thể có tác động đến SEO. Và nó có thể là một điều tốt, nó có thể là một điều xấu

Vì vậy, không phải là bạn phải tránh những thay đổi này, nhưng khi bạn thực hiện những thay đổi này, bạn đang đảm bảo rằng bạn đang làm đúng mọi thứ. “

Đó là lời khuyên tốt. Cập nhật thiết kế web có thể là một điều đáng sợ. Tôi đã làm điều đó và không bị mất bất kỳ thứ hạng nào. Đó có thể là do tôi đã bỏ đi những gì tôi nghĩ là chuông và còi thừa, thêm dữ liệu có cấu trúc với các mẫu tự động điền, v.v. để làm cho mẫu hoạt động theo cách tôi muốn.

Tôi nghĩ rằng tôi chưa bao giờ gặp một mẫu mà không phải tối ưu hóa mọi biểu tượng và hình ảnh điều hướng về kích thước và màu sắc. Việc làm cho bố cục web trở nên trực quan hơn dường như là điều mà bất kỳ mẫu nào cũng cần cải thiện.

Cập nhật bố cục thiết kế web có thể rất giống với việc bắt đầu lại từ đầu. Theo kinh nghiệm của tôi, bạn nên tự làm quen với các biểu định kiểu và mã cơ bản để hình thành kế hoạch về những gì cần loại bỏ, những gì cần giữ lại và những gì cần thay đổi.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Xem John Mueller trả lời câu hỏi tại đây:

Nguồn: www.searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo