Google có thể chuyển tiếp các tín hiệu xếp hạng mà không cần chuyển hướng 301

John Mueller của Google nói rằng trong một số trường hợp, có thể định tuyến các tín hiệu xếp hạng từ một URL cũ sang một URL mới mà không cần chuyển hướng 301.

Điều này được đề cập trong hangout Google SEO hàng tuần của Mueller được ghi lại vào ngày 4 tháng 6.

Chủ sở hữu trang web đặt câu hỏi và nhận thấy rằng họ đang làm việc trên một trang web đã thay đổi một số URL mà không thêm chuyển hướng 301 ngay lập tức.

Họ đang hỏi liệu có giới hạn thời gian để thực hiện chuyển hướng 301 trước khi việc thiếu chuyển hướng ảnh hưởng đến thứ hạng hay không.

Khi thay đổi URL của một trang hiện có, một phương pháp SEO tốt là thiết lập chuyển hướng từ URL cũ sang URL mới để các tín hiệu xếp hạng được tiếp nhận.

Điều này có thể giúp một trang giữ được vị trí của nó trong SERPs với URL mới của nó.

Hóa ra là chủ sở hữu trang web không hoàn toàn gặp may nếu họ không thiết lập chuyển hướng ngay lập tức, vì Google có thể tự định tuyến các tín hiệu.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Đây là câu trả lời đầy đủ của Mueller.

John Mueller từ Google về chuyển tiếp các tín hiệu xếp hạng

Müller thông báo cho nhà điều hành trang web rằng Google có thể chuyển tiếp các tín hiệu xếp hạng mà không cần sự trợ giúp của chuyển hướng 301.

Nhưng tất nhiên nó phụ thuộc.

“Thật khó khăn vì không có thời gian cụ thể cho nó, đặc biệt là vì có nhiều biến thể khác nhau của loại tình huống vấn đề mà bạn gặp phải ở đây.

Đặc biệt, nếu nội dung cũ vẫn còn đó và bạn đã tạo một bản sao của nó trên một URL mới, trong trường hợp này, chúng tôi sẽ coi hai URL này là một phần của cùng một cụm. Và chúng tôi đang cố gắng chọn một url chuẩn giữa hai url này.

Và có thể xảy ra trường hợp chúng tôi chuyển sang URL mới của bạn cho việc này. Và trong trường hợp đó, về cơ bản, chúng tôi sẽ tự động chuyển hướng tất cả các tín hiệu từ URL cũ sang URL mới, ngay cả khi không chuyển hướng.

Trong trường hợp này, bạn có thể sẽ không thấy nhiều sự khác biệt nếu bạn thêm chuyển tiếp sau đó. Sự khác biệt chính mà bạn sẽ thấy là chúng tôi sẽ rõ ràng hơn nhiều đối với chúng tôi rằng bạn muốn lập chỉ mục các URL mới hơn là các URL cũ.

Trong thiết lập này, bạn có thể sẽ không nhận thấy sự thay đổi trong xếp hạng, nhưng có thể bạn sẽ thấy rằng chúng tôi sẽ chuyển sang các URL mới nhất quán hơn một chút. “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Điều này có thể an ủi khi bạn thấy mình ở trong tình huống tương tự với trang web của mình, nhưng có một vài “nếu” về việc liệu tín hiệu có được chuyển tiếp hay không.

Dựa trên câu trả lời của Mueller, có vẻ như các điều kiện này cần phải được đáp ứng:

  • Nếu một URL được thay đổi nhưng nội dung vẫn giữ nguyên, Google có thể chuyển tiếp các tín hiệu.
  • Nếu Google nhận ra URL mới là phiên bản chuẩn, nó có thể chuyển tiếp các tín hiệu.

Tuy nhiên, nếu nội dung của trang thay đổi cùng với URL, thì có vẻ như ít khả năng Google có thể chuyển tiếp tín hiệu hơn.

Ngoài ra, luôn có khả năng Google coi URL cũ là URL chuẩn và các tín hiệu sẽ không được chuyển tiếp.

Luôn cố gắng thiết lập chuyển hướng thủ công thay vì phụ thuộc vào Google. Nếu chúng không được thiết lập ngay lập tức, bạn nên biết rằng Google có thể tự định tuyến các tín hiệu.

Điều gì xảy ra nếu trang cũ bị xóa? Google vẫn có thể chuyển tiếp tín hiệu chứ?

Google sẽ không thể chuyển tiếp các tín hiệu xếp hạng nếu nguồn của các tín hiệu đó bị xóa khỏi web.

Nếu bạn xóa một trang và xuất bản lại cùng một nội dung sang một URL mới, tất cả các tín hiệu sẽ bị mất.

“Trong tình huống bạn xóa các URL cũ và chỉ thêm nội dung tương tự ở nơi khác trên trang web của mình, về cơ bản, bước đầu tiên sẽ là mất tất cả thông tin chúng tôi có về trang đó vì nó đột nhiên có mã 404.

Và chúng tôi sẽ coi trang mới như một cái gì đó mới và về cơ bản nói rằng có một trang mới ở đây và chúng tôi sẽ không có mối liên hệ nào giữa trang cũ và trang mới.

Đây là thứ mà tại một thời điểm nào đó, chúng tôi sẽ xóa trang cũ khỏi chỉ mục của mình và mất tất cả các tín hiệu đó. Và nếu bạn đợi quá lâu và thêm chuyển tiếp muộn hơn, những tín hiệu đó đã biến mất và chuyển tiếp sẽ không chuyển tiếp bất cứ điều gì.

Trong tình huống này khi bạn xóa mọi thứ và chỉ di chuyển chúng đến một vị trí khác, thì có thể sau một thời gian – tôi không biết điều đó sẽ mất bao lâu tùy thuộc vào trang web – bạn sẽ không thấy bất kỳ cải thiện nào từ việc thêm chuyển hướng.

Và trong trường hợp như vậy, theo quan điểm của tôi, sẽ rất hợp lý nếu bạn thêm chuyển hướng vào đó, để bạn có thể chắc chắn rằng nếu vẫn còn một giá trị nhỏ được liên kết với các URL này, thì ít nhất nó sẽ được chuyển hướng. ”

quảng cáo

Đọc bên dưới

Hãy nghe câu trả lời đầy đủ của Mueller trong video dưới đây:

Nguồn:searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo