Google: Core Web Vitals sẽ trở thành tín hiệu xếp hạng vào tháng 5 năm 2021

Google thông báo rằng Core Web Vitals sẽ trở thành tín hiệu xếp hạng trong bản cập nhật vào tháng 5 năm 2021 cũng kết hợp các tín hiệu liên quan đến UX hiện có.

Core Web Vitals kết hợp tín hiệu “Trải nghiệm trang” với các tín hiệu sau:

  • Thân thiện với thiết bị di động
  • Duyệt web an toàn
  • Bảo mật HTTPS
  • Nguyên tắc về quảng cáo xen kẽ

Core Web Vitals đã được giới thiệu trước đó và được thiết kế để đo lường cách người dùng trải nghiệm tốc độ, khả năng phản hồi và độ ổn định trực quan của một trang.

Cụ thể, chúng được định nghĩa là Core Web Vitals:

  • Màu nội dung tuyệt vời nhất: Thời gian cần thiết để tải nội dung chính của một trang. Một phép đo LCP lý tưởng là 2,5 giây hoặc nhanh hơn.
  • Độ trễ của đầu vào đầu vào đầu tiên: Thời gian cần thiết để một trang trở nên tương tác. Một phép đo lý tưởng là nhỏ hơn 100 mili giây.
  • Sự thay đổi bố cục tích lũy: Số lượng thay đổi bố cục bất ngờ của nội dung trang trực quan. Một phép đo lý tưởng là ít hơn 0,1.

Google: Core Web Vitals sẽ trở thành tín hiệu xếp hạng vào tháng 5 năm 2021

“Những tín hiệu này đo lường cách người dùng cảm nhận sự tương tác với một trang web và đóng góp vào công việc liên tục của chúng tôi để đảm bảo rằng mọi người nhận được những trải nghiệm hữu ích và thú vị nhất từ ​​trang web.”

quảng cáo

Đọc bên dưới

Core Web Vitals có thể thay đổi theo từng năm khi kỳ vọng của người dùng về các trang web thay đổi.

Các nhãn mới trong kết quả tìm kiếm

Google có thể thêm nhãn vào kết quả tìm kiếm cho biết kết quả nào cung cấp trải nghiệm trang tốt.

Google hiện đang nghiên cứu các chỉ báo trực quan để xác định các trang đáp ứng tất cả các tiêu chí trải nghiệm trang được liệt kê trong phần trên.

Mong đợi một thử nghiệm về nhãn sẽ sớm được giới thiệu. Nếu thử nghiệm thành công, nó sẽ bắt đầu vào tháng 5 năm 2021 cùng với bản cập nhật trải nghiệm trang.

Có vẻ như nhiều trang web sẽ không có nhãn này. Một nghiên cứu được công bố vào tháng 8 cho thấy ít hơn 15% trang web được tối ưu hóa đủ tốt để vượt qua xếp hạng Core Web Vitals.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Chủ sở hữu trang web dường như đang làm việc chăm chỉ để chuẩn bị trang của họ cho tín hiệu trải nghiệm trang. Google báo cáo mức tăng trung bình 70% về số lượng người dùng tương tác với Lighthouse và Thông tin chi tiết về tốc độ trang để đo lường các chỉ số trải nghiệm trang.

Nhiều chủ sở hữu trang web cũng sử dụng báo cáo Core Web Vitals của Search Console để xác định các lĩnh vực cần cải thiện.

Google có tổng cộng 6 cách để đo lường các chỉ số web cốt lõi.

Google đề xuất AMP như một cách đơn giản và rẻ tiền để tối ưu hóa tín hiệu trải nghiệm trang.

Google cho biết: “Phần lớn các trang AMP có trải nghiệm trang tuyệt vời”.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Nội dung không phải AMP trong băng chuyền Câu chuyện hàng đầu

Google đã sử dụng thông báo về tín hiệu trải nghiệm trang để thông báo ngay cả các trang không phải AMP rằng chúng có thể xuất hiện trong Tin bài hàng đầu vào tháng 5 năm 2021.

Bản cập nhật này sẽ được giới thiệu cùng lúc với tín hiệu xếp hạng cho trải nghiệm trang.

Bất kỳ trang nào tuân thủ nguyên tắc nội dung của Google Tin tức đều có thể xuất hiện trong băng chuyền Tin bài hàng đầu và các trang mang lại trải nghiệm tuyệt vời sẽ được ưu tiên khi xếp hạng.

Google lưu ý rằng nội dung AMP sẽ tiếp tục được hỗ trợ trong Google Tìm kiếm theo cách tương tự như hiện tại.

Tài nguyên Trải nghiệm Trang & Vitals Core Web

Dưới đây là một số tài nguyên để giúp chủ sở hữu trang web tối ưu hóa cho Core Web Vitals và Tín hiệu trải nghiệm trang.

quảng cáo

Đọc bên dưới


Nguồn: www.searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo