Google đã thúc đẩy nền kinh tế Mỹ 54 tỷ đô la trong năm 2009

Apple vừa vượt qua Microsoft để trở thành công ty công nghệ lớn nhất của Mỹ, nhưng Google đã định vị mình là đối thủ cạnh tranh gần nhất với nhà sản xuất iPad. Một ví dụ về điều này là Google đã phát hành một báo cáo về tác động của nó đối với nền kinh tế Hoa Kỳ vào năm 2009, cho thấy rằng công ty đã tạo ra 54 tỷ đô la trong hoạt động kinh doanh trên khắp đất nước.

Đóng góp lớn cho nền kinh tế Hoa Kỳ
Trong một bài đăng chính thức, Google thông báo rằng họ đã “tạo ra tổng cộng 54 tỷ đô la hoạt động kinh tế cho các công ty, nhà xuất bản trang web và tổ chức phi lợi nhuận của Mỹ” vào năm 2009.

Công ty có trang con riêng để xuất bản báo cáo (phiên bản đầy đủ có sẵn tại đây, tùy theo từng tiểu bang).

Các công cụ tìm kiếm và quảng cáo đã tạo ra các khách hàng tiềm năng kinh doanh chủ yếu là AdWords, AdSense và Google Grants, theo trang web đánh giá AdWords là 2 đô la cho mỗi đô la Mỹ được chi tiêu.

Đây là video từ Hal Varian, nhà kinh tế trưởng của công ty, giải thích những con số đến từ đâu:

Các con số được trình bày bởi Claire Hughes Johnson, Phó Chủ tịch, Bán hàng Trực tuyến Toàn cầu, trên Đồi Capitol ở Washington, DC.

Thời gian là tiền bạc, PacMan ngốn thời gian, nhưng cuộc đảo chính tiếp thị thành công
Tôi phải nói rằng ở đầu bên kia, Google cũng có thể khá “hiệu quả” trong việc thua lỗ cho các doanh nghiệp.

Hãy xem Doodle đặc biệt, có thể chơi được đã được tạo cho lễ kỷ niệm 30 năm thành lập PacMan, như chúng tôi đã báo cáo.

google pacman.JPG

Nó có thể trông vui nhộn, tuyệt vời và đơn giản, nhưng sự thật là tác động kinh tế của hình vẽ nguệch ngoạc này rất tốn kém – ít nhất phải nói rằng.

Theo Tony Wright, một nhà phân tích tại Rescue Time, một công ty quản lý và theo dõi thời gian tự động, trò chơi tiêu tốn thực tế 5 triệu giờ (chính xác là 4,8) hoặc 549 năm làm việc trên toàn thế giới. Điều này dẫn đến chi phí thiên văn là 120 triệu đô la cho năng suất bị mất dựa trên giả định rằng mức lương trung bình mỗi giờ là 25 đô la.

Wright ước tính rằng đã có 505 triệu người dùng duy nhất vào ngày 21 tháng 5 khi trò chơi được phát hành trực tuyến trên trang chủ Google.

“Bạn có thể thuê tất cả 19.385 nhân viên của Google với cùng một mức chi phí”, Wright viết trong một bài đăng trên blog. “Điều này bao gồm (đồng sáng lập) Larry (Page) và Sergey (Brin), cho những người chăm sóc. Bạn có thể thuê cô ấy trong sáu tuần – chỉ cần tưởng tượng bạn có thể xây dựng nhân lực nào với đội quân này. “

PacMan của Google có thể là một thảm họa đối với nền kinh tế, nhưng này, nó khiến rất nhiều người trong chúng tôi hài lòng. Đối với những người bạn đã bỏ lỡ cơ hội để chơi (và lãng phí thời gian tại nơi làm việc), ứng dụng hiện đã có sẵn vĩnh viễn.

Một hình tượng trưng mới
Để bắt đầu bằng một nụ cười, hãy đưa bạn đến một câu chuyện nguệch ngoạc khác. Đó là ngày hôm nay. Sau thành công của PacMan tuần trước, có một chiến thắng khác: đó là của học sinh lớp ba Makenzie Melton, người sẽ thấy bức vẽ bằng bút chì màu “Rainforest Habitat” của mình trở thành Doodle của Google.

doodle.jpeg

Hoa hậu Makenzie đã giành chiến thắng trong cuộc thi “Doodle 4 Google” năm 2010 trước hơn 33.000 sinh viên gửi từ khắp Hoa Kỳ
Sự sáng tạo của cô bày tỏ lo ngại rằng “rừng nhiệt đới đang gặp nguy hiểm và nó không công bằng đối với các loài động thực vật”, Google cho biết. Ngoài việc hàng triệu người xem Doodle của mình trên trang chủ Google ngày hôm nay, cô ấy còn có “học bổng đại học trị giá 15.000 đô la, một máy tính netbook và học bổng công nghệ trị giá 25.000 đô la cho một người có được một phòng thí nghiệm máy tính mới tại trường của họ”.

Chúng tôi sẽ không đăng nó ở đây, vì vậy hãy xem Doodle của bạn trên trang chủ Google.com ngay hôm nay và cho chúng tôi biết bạn thích nó như thế nào!

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo