Google đang gặp khó khăn về quảng cáo xen kẽ cho các ứng dụng dành cho thiết bị di động

Như chúng ta đã biết, Google không phải là người thích quảng cáo xen kẽ ứng dụng và tác động tiêu cực của chúng đến trải nghiệm người dùng trên thiết bị di động.

Kể từ ngày 1 tháng 11, Google sẽ không còn coi các trang web có quảng cáo xen kẽ ứng dụng gây phiền nhiễu là “thân thiện với thiết bị di động” nữa.

Google đã nêu điều này trên blog Trung tâm quản trị trang web của họ:

Sau ngày 1 tháng 11, các trang web dành cho thiết bị di động hiển thị quảng cáo xen kẽ cài đặt ứng dụng ẩn một lượng lớn nội dung khi chuyển từ trang kết quả tìm kiếm sẽ không còn được phân loại là thân thiện với thiết bị di động.

Điều này không ảnh hưởng đến các loại quảng cáo xen kẽ khác. Để thay thế cho quảng cáo xen kẽ cài đặt ứng dụng, các trình duyệt cung cấp các cách để quảng cáo ứng dụng theo cách thân thiện hơn với người dùng.

Đây là một ví dụ từ IMDB.com về những gì Google đang nói đến. Kết quả tìm kiếm hiện cho thấy trang web thân thiện với thiết bị di động:

tìm kiếm imdb

Tuy nhiên, điều đó dường như sắp thay đổi trừ khi IMDB xóa quảng cáo xen kẽ quảng cáo ứng dụng của mình.

Nó chắc chắn có khả năng xâm nhập và chắc chắn nó ẩn “một lượng lớn nội dung khi nó di chuyển khỏi trang kết quả tìm kiếm.” Tất cả nội dung, trên thực tế.

imdb-kẽ-điện thoại di động

Có thể hữu ích khi được thông báo rằng một ứng dụng đã hết, nhưng loại quảng cáo này có thể khiến nhiều người dùng di động tắt. Trên thực tế, với bản cập nhật này, Google có thể giúp ích cho các trang web như vậy.

Google cung cấp một giải pháp thay thế dưới dạng biểu ngữ cài đặt ứng dụng, như được hiển thị bên dưới:

Biểu ngữ ứng dụng dành cho thiết bị di động của Google

Những biểu ngữ này không che khuất nội dung, nhưng chúng cho phép người dùng tương tác với chúng hoặc đóng chúng lại.

Bước này tuân theo xu hướng chung là Google ngày càng sử dụng các yếu tố trải nghiệm người dùng (UX) khi xếp hạng các trang web.

Bản cập nhật thân thiện với thiết bị di động vào tháng 4, còn được gọi là “mobilegeddon”, đã buộc các trang web cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn cho khách truy cập trên thiết bị di động của họ và tôi hy vọng Google sẽ sử dụng nhiều yếu tố UX hơn trong tương lai.

Cũng như các hình thức quảng cáo gián đoạn khác mà nhiều người dùng coi thường, quảng cáo xen kẽ có thể hoạt động. Không ai sử dụng chúng nếu họ không sử dụng. Tuy nhiên, không có nghi ngờ rằng chúng có hại cho trải nghiệm người dùng.

Các trang web sử dụng các quảng cáo xen kẽ này phải lựa chọn giữa ưu điểm của các quảng cáo đó và nhược điểm của tìm kiếm trên thiết bị di động.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời